6 mẹo để làm việc với gỗ xanh

6 mẹo để làm việc với gỗ xanh

 

6 mẹo để làm việc với gỗ xanh

Sử dụng gỗ mới chặt trên một dự án không phải là cho tất cả các thợ mộc, nhưng nó có thể cũng có giá trị nỗ lực và chăm sóc thêm nó cần để sản xuất một gia truyền thực sự. Các dự án gỗ xanh không nhất thiết phải giới hạn trong giỏ hàng dệt thủ công, đồ nội thất mộc mạc, phân thô sơ hoặc các mặt hàng được chạm khắc và biến đổi, nhưng chúng là những nỗ lực rất phổ biến và sinh lợi.

Làm việc với gỗ tươi có thể được giải phóng phần nào nhiều hơn so với làm việc với gỗ chữa khỏi hầu hết các thợ mộc thích. Sử dụng dụng cụ cầm tay sẽ đưa bạn trở lại những điều cơ bản và sự tươi mát của gỗ có thể nhắc nhở bạn rằng bạn đang làm việc với một cái gì đó mà vẫn cảm thấy còn sống. Phong cách chế biến gỗ này không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn yêu thích cảm giác và mùi của gỗ mới cắt, hãy thử thách một kỹ năng mới và tận hưởng chuyến đi bộ xuyên rừng, có lẽ loại đồ gỗ này là dành cho bạn .

1. Chọn Rừng được Thu hoạch tại địa phương
Hầu hết các cây đều có những đặc tính độc đáo giúp chúng ta sử dụng cụ thể. Nếu bạn có kế hoạch để đi tất cả ra ngoài và thu hoạch gỗ của riêng bạn, việc tìm kiếm một khu vực rừng gần đó không phải là khó khăn trong hầu hết các quốc gia. Ở các khu vực khác, nó có thể đòi hỏi nhiều đầu tư về thời gian và đi lại. Nhưng bất cứ nơi nào bạn sống, hãy thử sử dụng các loại rừng xanh có nguồn gốc từ khu vực của bạn. Trong khi nhận được sự cho phép để cắt gỗ của riêng bạn không phải là luôn luôn dễ dàng, đặc biệt là trên đất tư nhân, nó có thể là giá trị nghiên cứu và nỗ lực nếu bạn đang tìm kiếm một loài nhất định.

2. Lấy gỗ
Nếu lumberjacking không phải dành cho bạn, các nhà máy xẻ gỗ địa phương và bãi thường mang nhiều gỗ xanh. Ở nhiều khu vực, gỗ tươi được bán bởi nông dân hoặc chủ nhà vừa mới dọn sạch một phần đất của họ. Bạn thậm chí có thể sắp xếp để mua gỗ từ một doanh nghiệp loại bỏ cây địa phương. Bởi vì giá gỗ màu xanh lá cây thường thấp hơn nhiều so với gỗ khô, bạn thường có thể chọn một số gỗ cao cấp ở một mức giá hợp lý.

3. Sử dụng Gỗ càng sớm càng tốt
Không có điểm nào trong việc thu hoạch hoặc mua các khúc gỗ tươi nếu bạn định để chúng ngồi bất cứ lúc nào. Nếu bạn muốn làm việc với gỗ màu xanh lá cây, hãy chắc chắn để biến hoặc cắt nó càng sớm càng tốt. Để các khúc gỗ tròn và chiều dài dài là cách tốt nhất để bảo vệ độ ẩm tự nhiên của gỗ. Sự mềm mại và linh hoạt của gỗ làm cho nó là một niềm vui để làm việc với, đặc biệt là trên một máy tiện hoặc sử dụng một cái đục.

4. Không chọn cây hoặc nhật ký “hoàn hảo”
Nếu bạn có kế hoạch sử dụng gỗ màu xanh lá cây để tạo ra một mảnh bất thường, luôn luôn đi cho gỗ xấu xí bất thường hoặc hết sức. Knots, gnarls, bumps, và tăng trưởng kỳ lạ đảm bảo kết quả rất không điển hình. Nếu bạn bán hoặc trưng bày tác phẩm của mình, mảnh gỗ thô, xấu xí, trông xấu xí này có thể tạo nên sự khác biệt trong việc truyền cảm hứng cho sự sáng tạo tự nhiên của bạn.

5. Giữ nó đơn giản
Nếu đây là nỗ lực đầu tiên của bạn khi làm việc với gỗ xanh, đừng quá phức tạp. Tạo hình dạng đơn giản hoặc đường thẳng là cách tốt nhất để có được cảm giác về gỗ. Bạn có thể chuyển sang các dự án mạo hiểm hơn khi bạn nắm vững một số kỹ năng cơ bản. Học để duy trì một độ dày cụ thể trên một bảng, dụng cụ hoặc các vật dụng khác sẽ giúp xây dựng các kỹ năng của bạn trong khi giảm thiểu khả năng tách trong khi sấy.

6. Thử Wet Sanding
Sanding ướt là một cách tuyệt vời để biến gỗ xanh. Giữ một container nước tiện dụng làm cho một quá trình dễ dàng hơn vui hơn. Quy tắc chung là sử dụng nước lạnh trong thời tiết nóng và nước ấm vào mùa đông. Sử dụng một mài mòn không thấm nước sẽ ngăn chặn các grit trở nên nhúng vào gỗ hoặc làm hư hại bề mặt.

Vô số các thợ mộc đã phát hiện ra rằng làm việc với cổ phiếu tươi tán đinh đầy đủ độ ẩm, nhựa và màu sắc tươi sáng là một niềm vui lớn. Cho dù sử dụng nó để xây dựng, bên hoặc bảng điều khiển một ngôi nhà mộc mạc hoặc tiểu thủ công, thủ công một mảnh nghệ thuật hoặc biến bát gỗ đẹp, gỗ màu xanh lá cây chỉ là linh hoạt như gỗ khô.

Bạn cũng có thể thích