Bách khoa toàn thư bằng gỗ – Oak ( gỗ sồi )

Thông tin hình ảnh: Oak​

Sồi bị tê liệt và thuộc về gia đình Fagus, trái tim của cây có màu vàng nâu đến đỏ nâu, vòng tròn phát triển rõ ràng, hơi lượn sóng, nặng và cứng. Nó chủ yếu được sản xuất ở châu Âu và Bắc Mỹ và hiện đang được sản xuất với số lượng lớn ở Nga và Hoa Kỳ.

Gỗ Red Oak

Ở Trung Quốc, Cát Lâm, Liêu Ninh, Thiểm Tây, Hồ Bắc và những nơi khác có phân bố bạch đàn, tương tự như gỗ sồi và có kết cấu tương tự. Trong tiếng Anh, nó thường được gọi là sồi cùng với gỗ sồi. Cát Lâm và Liaoning của Trung Quốc có sản lượng lớn hơn, và Shennongjia ở tỉnh Hồ Bắc và tỉnh Thiểm Tây cũng có một lượng nhỏ sản xuất bạch đàn, tuy nhiên, sản xuất bạch đàn trong nước lại có đường đi ngắn hơn và ngắn hơn, thiếu sản xuất chuyên nghiệp ở Trung Quốc. Do các biện pháp bảo vệ rừng, Trung Quốc đã sản xuất rất ít.

White Oak

Việc sản xuất gỗ sồi chất lượng cao trong nước là rất hiếm, và gỗ sồi tuyệt vời vẫn cần được nhập khẩu từ nước ngoài, gỗ tuyệt vời sử dụng gần 10.000 nhân dân tệ mỗi mét khối, đó cũng là một lý do quan trọng cho giá cao của đồ nội thất bằng gỗ sồi.

Các tính năng đồ nội thất bằng gỗ sồi:

Ưu điểm:

1) Nó có một hạt gỗ Yamagata tương đối khác biệt, và bề mặt cảm ứng có kết cấu tốt;

2) kết cấu vững chắc, cấu trúc vững chắc và tuổi thọ lâu dài;

2) cao cấp, thích hợp cho làm đồ nội thất châu Âu

Nhược điểm:

1) Có rất ít loài có chất lượng cao, hầu hết được nhập khẩu từ Nga và Hoa Kỳ, trong khi một số được nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ, Áo, Đức và Canada. Ngoài ra còn có nhiều khu vực khác ở châu Âu, Mỹ, nhưng khối lượng nhập khẩu là rất nhỏ;

2) Thông thường, tấm gỗ sồi nhập khẩu đã trải qua quá trình sấy khô nghiêm ngặt ở nước ngoài và có độ ổn định tốt. Một số nhà sản xuất cũng nhập khẩu các bản ghi trực tiếp từ nước ngoài và cắt và tự sấy khô. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất đồ nội thất bằng gỗ sồi chuyên về đồ nội thất bằng gỗ sồi có độ ổn định cao. Tuy nhiên, do kết cấu cứng của gỗ sồi, rất khó để loại bỏ nước.Nếu đồ nội thất không được lấy ra khỏi quá trình lọc nước, nó có thể bắt đầu biến dạng hoặc co lại và nứt trong vòng một năm rưỡi.
3) Hiện tượng sử dụng gỗ cao su thay vì gỗ sồi trên thị trường là phổ biến, nếu khách hàng thiếu chuyên môn, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người tiêu dùng.

cây sồi đỏ

Tên khoa học của cây sồi (còn được gọi là bạch đàn) trong khoa học gỗ là quercus spp (nghĩa Latin có nghĩa là “loài cây tuyệt vời”), phân bố rộng rãi ở các vùng rộng lớn ở bắc bán cầu, khoảng 300 loài, gỗ sồi thuộc họ Fagaceae, Paralympus Trên thị trường, gỗ sồi được chia thành hai loại: sồi đỏ và sồi trắng, tuy nhiên, gỗ sồi đỏ không phải là màu đỏ và sồi trắng không phải là màu trắng, sự khác biệt giữa màu sắc không rõ ràng. Chẳng hạn như lỗ ống gỗ sồi trắng trong cơ thể làm đầy, tính năng này làm cho sồi trắng được sử dụng rộng rãi trong thùng rượu vang lưu trữ rượu vang, là gỗ sồi thùng gỗ nổi tiếng thế giới, sồi đỏ không thể được làm thùng rượu.

thân gỗ sồi đỏ 1

Sồi được sử dụng rộng rãi trong vật liệu trang trí và làm đồ nội thất, vì đặc tính vật liệu tuyệt vời của nó: gỗ sồi cứng và thẳng, kết cấu thô, màu sắc thanh lịch, kết cấu đẹp, độ bền cơ học rất cao và chống mài mòn, nhưng gỗ không dễ dàng để cưa và cắt khô. Một số lượng lớn gỗ sồi được sử dụng trong vật liệu trang trí, vật liệu nội thất, thiết bị thể thao, vật liệu đóng tàu, vật liệu xe và ván sàn. Các lát gỗ sồi trắng và sồi đỏ cũng là nguyên liệu lý tưởng cho việc sản xuất ván ép nổi, mẫu mã cũng có sự khác biệt giữa các vạch kẻ cầm quyền và các sọc ngang, các đường kẻ cai trị trông đẹp hơn và giá hơi cao hơn một chút.

Cây sồi xanh đơn độc

Bởi vì Hoa Kỳ nhập khẩu sồi đỏ (gỗ sồi, đỏ) và sồi trắng (gỗ sồi, trắng), số lượng cao 10.000 nhân dân tệ / mét khối, gây ra đầu cơ trong một số nhà khai thác, đã có trên thị trường sẽ là gỗ cao su Cái gọi là gỗ sồi, ghế sofa bằng gỗ cao su được gọi là ghế sofa bằng gỗ sồi, và kết quả được kêu gọi cho người tiêu dùng bởi tòa án. Gỗ cao su là một cây sồi lớn, là cây cao su sản xuất cao su, chất liệu kém, nhưng sau một quá trình hóa học nhất định, gỗ cứng và cũng có thể dùng làm đồ nội thất, nhưng sau cùng, đó là gió, ngựa và bò. Có hai giống và chúng không hề giống nhau ở một cấp.

Bạn cũng có thể thích