Bạn làm gì với mùn cưa và phế liệu gỗ?

Bạn làm gì với mùn cưa và phế liệu gỗ?

 

Bạn làm gì với mùn cưa và phế liệu gỗ?

Tung ra mùn cưa và phế liệu của bạn trong thùng rác không phải là cách thân thiện với môi trường nhất để phá hoại. Chiến lược tốt nhất là lập kế hoạch mua hàng của bạn để bạn có ít phế liệu nhất có thể – nhưng cho dù bạn có cố gắng thế nào đi nữa, bạn vẫn sẽ có ít bit và miếng để giảm tải. Nếu bạn bị mất ý tưởng, dưới đây là một vài điều bạn có thể làm với mùn cưa và phế liệu để giữ chúng khỏi bãi chôn lấp và đem lại cho họ cuộc sống mới.

Tặng gỗ phế liệu
Nếu bạn có các mẩu tin lưu niệm lớn hơn mà bạn không sử dụng, hãy cân nhắc quyên tặng chúng cho một tổ chức từ thiện. Habitat for Humanity luôn có thể sử dụng vật liệu xây dựng và các vật dụng mà họ không thể sử dụng đến ReStores – cửa hàng tiết kiệm tại nhà, lợi nhuận trong đó tiếp tục tài trợ cho sứ mệnh cung cấp nhà ở giá rẻ cho gia đình có thu nhập thấp.

Những mảnh vụn nhỏ hơn và những khu rừng mềm có thể tìm thấy cuộc sống mới trong tay các chương trình thanh thiếu niên. Các tổ chức trinh sát địa phương của bạn hầu như luôn có thể sử dụng gỗ cho một dự án, có thể là cải tiến cộng đồng hoặc hàng thủ công hoặc làm việc hướng tới một huy hiệu công đức.

Nếu trinh sát là một bức tượng bán thân, hãy gọi cho các trường học địa phương của bạn với các lớp học hoặc liên hệ với các điều phối viên hoạt động tại các nhà điều dưỡng và các cơ sở trợ giúp để xem họ có thể tận dụng gỗ thêm của bạn hay không.

Tái chế phế liệu gỗ và mùn cưa
Kiểm tra với các cơ sở tái chế địa phương của bạn để xem họ sẽ chấp nhận mùn cưa, dăm gỗ và dăm bào. Nếu bạn có một chương trình địa phương tạo ra lớp phủ, các mục này có nhu cầu cao – trừ khi bạn đang làm việc với các loại cây có tính độc hại thực vật đối với thực vật (ví dụ, quả óc chó và tuyết tùng).

Nếu cơ sở tái chế tại địa phương của bạn không được trang bị để xử lý gỗ dư thừa, hãy cung cấp các nhóm bán hàng và các nhóm mạng như Craigslist hoặc Freecycle: nhiều người làm vườn có thể sử dụng mùn cưa trong phân ủ của họ, và dăm bào, mảnh vụn và khoai tây chiên có thể được đưa vào cảnh quan.

Giữ mùn cưa để dọn dẹp
Mùn cưa là một cơn đau ở cổ để làm sạch, nhưng nó thực sự có thể giúp bạn giữ cho không gian làm việc của bạn và nhà sạch sẽ. Nếu bạn có con nhỏ hoặc ai đó trong nhà của bạn với một dạ dày run rẩy, mùn cưa là vật liệu hoàn hảo để hấp thụ chất nôn. Trong hội thảo, một đống mùn cưa ẩm có thể quét qua sàn để hấp thụ các hạt mịn và bụi bẩn. Trong khi nó vẫn sẽ đi vào thùng rác sau đó, ít nhất nó đã được đưa vào sử dụng tốt.

Nhận Crafty với mẩu tin lưu niệm
Một chút keo dán gỗ và một đống phế liệu, cũng như sự sáng tạo tiềm ẩn của bạn, có thể làm cho một số dự án gỗ phế liệu tiện lợi. Đồ trang sức theo phong cách khảm hoặc hộp đính, hộp trồng và thậm chí cả ghế có thể được rải sỏi lại với nhau từ phế liệu từ xưởng của bạn. Nếu bạn không có sử dụng cho các đối tượng hoàn thành, cung cấp cho họ như là quà tặng, bán chúng tại chợ công bằng địa phương của bạn hoặc chợ trời hoặc tặng chúng cho một người có thể sử dụng chúng.

Làm gì với phế liệu và mùn cưa
Không có phế liệu quá nhỏ để sử dụng – mùn cưa được bao gồm. Nếu bạn muốn tạo ra cuộc sống mới cho mẩu tin lưu niệm của mình, hãy xem xét một dự án thủ công để làm cho các loại nước ép sáng tạo của bạn chảy. Bạn có thể tìm thấy các công dụng mới cho mùn cưa và phế liệu xung quanh nhà của bạn, bao gồm làm sạch và tổ chức. Nếu bạn muốn giảm tải phế liệu và bụi bẩn của mình, hãy cân nhắc quyên tặng chúng cho một tổ chức có thể tận dụng tốt chúng.

Bạn cũng có thể thích