Cách sử dụng các loại sơn phun bề mặt khác nhau

Cách sử dụng các loại sơn phun bề mặt khác nhau

Sử dụng có thể phun sơn có thể gây sợ hãi cho nhiều người, nhưng nếu bạn biết làm thế nào để phun sơn, nó sẽ tạo ra một bề mặt hoàn hảo mà sẽ kéo dài trong nhiều năm. Một cách khác Bạn có thể sử dụng sơn phun cho gỗ với máy nén dễ dàng hơn và an toàn hơn. Bạn thậm chí có thể áp dụng nó một cách dễ dàng và nhanh chóng quá. Bạn không cần phải sợ rủi ro vì học cách sử dụng sơn phun là điều thú vị.

Cách sử dụng các loại sơn phun bề mặt khác nhau

Một người phụ nữ đang áp dụng một hệ thống phun trên một bảng màu xanh lục.

 • Làm sạch bề mặt

Làm sạch bề mặt là quan trọng nhất. Sử dụng chất tẩy rửa thương mại chất lượng tốt để chuẩn bị đồ vật, và làm sạch tất cả bụi và chất béo. Sau khi chất tẩy rửa hoàn toàn khô, hãy sử dụng một miếng vải dính (tack rag) để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

 • Áp dụng sơn lót

Sơn lót cơ bản là các phiên bản sơn mỏng hơn, khi được ứng dụng, kết thúc bằng kính hiển vi giúp sơn dính vào bề mặt và giữ cho lớp cuối cùng khỏi bị bong tróc theo thời gian. Chất mồi thường có màu xám hoặc trắng. Sử dụng màu trắng nếu bạn đang đi để phun một kết thúc màu xám tươi sáng nếu bạn đang đi để sử dụng một cái gì đó tối hoặc kim loại.

 • Trộn sơn với dung môi

Chờ lớp sơn chính khô lên thường mất một giờ hoặc lâu hơn. Nếu bạn chạm vào vật liệu, và để lại dấu vân tay, nó vẫn còn quá ướt. Chờ cho sơn khô hoàn toàn để bạn có được một bề mặt khô trong khi bạn trộn sơn để được phun.

Trộn vật liệu sơn với pealrtu hoặc dung môi hoặc nước dựa trên loại sơn bạn sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng sơn gốc nước, hãy đảm bảo trước rằng nước PH không nhỏ hơn hoặc bằng 7 vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ chua của sơn.

 • Sơn phun

Cũng giống như bạn làm với áo lót, bắt đầu bằng cách phun các đối tượng từ nhiều hơn một chân, nhẹ nhàng làm cho một quỹ đạo. Điều này sẽ giúp bạn có được sơn mịn và trơn tru. Để phun và nhận được kết quả tối đa, bạn cần phải phủ lên đến 3 lần lớp.

Mỗi khi bạn sẽ sơn sơn, hãy nhớ rằng sơn phải khô và cát tốt. Nếu không, sơn sẽ chỉ bóc vỏ và bạn phải lặp lại từ đầu.

Công việc phun được xây dựng tốt trong các lớp. Đừng vội vàng, chỉ cần dành thời gian của bạn và phun nó nhẹ nhàng. Nếu bạn phun chậm, màu sẽ bắt đầu sáng với mỗi lớp khô mới. Bạn cũng sẽ không tìm thấy các trường hợp bị chảy xệ hoặc nhỏ giọt.

Nếu bạn phun các vật dụng để sử dụng ngoài trời, hãy chọn loại sơn ngoại thất phù hợp hoặc áp dụng một lớp rõ ràng sau khi màu cuối cùng xuất hiện (12 giờ).

 • Phun nó một cách an toàn

Hầu hết các loại sơn phun không được khuyến cáo sử dụng trong nhà mà không có thông gió đầy đủ, khói có thể tích tụ khá nhanh và rất dễ bay hơi. Tương tự như vậy, không phun sơn trong khu vực kín với tất cả các loại máy sưởi hoặc thiết bị sưởi bằng khí đốt. Hơi nước bị hư hỏng nhanh chóng và dễ dàng tháo ra bằng quạt. Sẽ tốt hơn nếu đeo mặt nạ và bảo vệ mắt, chỉ trong trường hợp bạn có nút xịt quay lại.

Sau khi bạn để cho vật khô trong tối đa 24 giờ, tùy thuộc vào độ ẩm, nó phải kéo dài trong nhiều năm để sử dụng.

Lời khuyên về cách sử dụng không sơn phun quá mức
Nhiều người dành quá nhiều thời gian bằng cách sử dụng sơn phun, vì vậy đây là một vài lời khuyên về cách tránh điều này xảy ra. Overspray không chỉ xảy ra trong nhà; nó cũng có thể xảy ra ngoài trời.

 • Kích thước vòi phun
Cách sử dụng các loại sơn phun bề mặt khác nhau

Các loại vòi phun trên súng phun.
Nếu bạn sử dụng một vòi phun lớn hoặc kim, nhiều thuốc xịt sẽ đi ra khỏi lon, và các bề mặt khác có thể nhận được sơn phun trên nó. Để sử dụng vòi phun kích thước phù hợp, hãy phân tích kích thước của dự án của bạn. Nếu bạn phun phòng của bạn, sau đó bạn không cần một vòi phun lớn; các phương tiện truyền thông sẽ được sử dụng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn sơn các bức tường bên ngoài, bạn sẽ cần một vòi phun lớn, nhưng cố gắng không để có được sơn trên các chất khác.

 • Áp lực

Quá nhiều áp lực sẽ gây ra phun quá nhiều, bởi vì nhiều thuốc xịt sẽ đi ra khỏi hộp. Điều này có thể là một vấn đề lớn nếu bạn vẽ một đối tượng, bởi vì các bề mặt khác có thể vẽ lên chúng. Để tránh quá nhiều áp lực, không nhấn vòi phun quá nhiều. Nếu bạn phun bức tường ra, bạn có thể áp dụng rất nhiều áp lực, nhưng một lần nữa chắc chắn rằng không có bề mặt khác để sơn.

 • Khoảng cách từ bề mặt

Khoảng cách từ bề mặt cũng có thể gây ra vấn đề phun quá mức. Bạn càng gần bề mặt thì càng có nhiều chất xịt sẽ xuất hiện và điều đó có thể làm cho bề mặt của bạn có quá nhiều sơn trên đó. Tuy nhiên, nếu bạn ở quá xa, bề mặt xung quanh cũng sẽ sơn lên chúng và bề mặt bạn muốn sơn sẽ có một chút phun. Khoảng cách lý tưởng là từ 6 đến 10 inch.

 • Sử dụng băng dính hoặc vải để bảo vệ bề mặt khác

Nếu bạn sử dụng một bình xịt xung quanh một khu vực đông đúc, như phòng của bạn, nó sẽ là tốt hơn nếu bạn di chuyển tất cả mọi thứ bên ngoài. Một điều bạn có thể làm là bọc các bề mặt khác bằng băng dính hoặc vải.

 • Tạo Gian hàng Phun riêng của bạn

Bạn có thể sử dụng một hộp các tông và làm cho gian hàng phun của riêng bạn để các bề mặt khác không tiếp xúc với sơn. Nó sẽ là một ý tưởng khôn ngoan nếu bạn phun một vật thể như một chiếc xe đua.

 • Nếu Overspray xuất hiện trên các bề mặt khác
Cách sử dụng các loại sơn phun bề mặt khác nhau

Phun hệ thống ứng dụng trên một tủ với sơn màu trắng.
Nếu bạn thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa và overspray vẫn xuất hiện trên các bề mặt khác, thì bạn nên gỡ bỏ nó một cách nhanh chóng, bởi vì sơn phun khô nhanh hơn nhiều so với sơn dầu. Sử dụng một miếng vải ẩm và chà xát lên bề mặt. Nếu sơn khô, trộn nước với bột giặt để có được sơn phun. Bạn cũng có thể sử dụng giấy nhám nếu bề mặt có sơn được làm bằng gỗ. Cố gắng không chà xát bề mặt quá cứng, bởi vì nếu gỗ có màu trên đó, thì màu sắc có thể bị mất do giấy nhám. Nếu bề mặt được làm bằng thủy tinh, chẳng hạn như cửa sổ, sử dụng một cửa sổ chuyên nghiệp hoặc kính sạch hơn để loại bỏ sơn. Windows cũng có thể được làm sạch bằng dao cạo một mặt. Sử dụng phương pháp khác sẽ làm xước kính.

Phun không khó. Để sử dụng sơn phun, loại sơn được sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng. Chọn loại sơn có thể được sử dụng để phun để quá trình này dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Giống như sơn phun BioColours nước mà bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn. Chất lột sẽ giúp sơn dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể thích

0936320832