Cây gỗ mít

Mít (tên tiếng Latin: Artocarpus heterophyllus Lam.) Là một cây thường xanh thuộc giống Morinda và Pyracantha . Chiều cao cây 10-20m, vỏ sò màu nâu sậm, hình bầu dục bằng lá da, sắp xếp xoắn ốc, hoa đơn độc, trái cây trưởng thành khi da có màu vàng nâu, bề mặt của lồi giống như lồi và tóc thô.

bàn ghế gỗ mít

Mít là loại trái cây nhiệt đới và quả nặng nhất trên thế giới, thường nặng từ 5-20 kg và nặng hơn 59 kg. Bột giấy tươi hoặc đã chế biến thành trái cây đóng hộp, trái cây được bảo quản và nước trái cây. Các hạt rất giàu tinh bột và có thể được sử dụng để nấu ăn, nhựa và lá được sử dụng trong y học, sưng và giải độc, thịt có nước giải khát, qua sữa, bổ sung qi và bổ sung qi, cây mít gọn gàng, vương miện dày và bóng, và trái cây là độc đáo và đẹp. Cây Tingyin và cây đường phố, một trăm năm cây mít, gỗ vàng, vật liệu cứng, có thể được làm bằng đồ nội thất, mà còn cho thuốc nhuộm màu vàng.

cây mít

Việc sử dụng gỗ mít là gì?
Gỗ mít có trọng lượng nhẹ, tỷ lệ trọng lượng, tính linh hoạt, độ bền va đập, màu sắc kết cấu phong phú xuất hiện, dễ chế biến, vv

cột nhà gỗ mít

Đặc điểm hình thái

Cây thường xanh, cao 10-20m, đường kính ngực 30-50cm, cây già thường mọc rễ, vỏ dày, màu nâu đậm, cành dày 2-6mm, có nếp nhăn theo chiều dọc để nhẵn, nhẵn; Hình dạng, dấu vết rõ ràng.

nhà gỗ mít

Lá da, được sắp xếp xoắn ốc, hình elip hoặc obovate, dài 7-15cm hoặc dài hơn, rộng 3-7cm, apex hay acuminate, cuneate cơ bản, toàn bộ lá trưởng thành, hoặc thường phân hủy lá trên cây non và cành mọc, Màu xanh lục đậm, xanh lá cây nhạt hoặc nâu nhạt sau khi sấy khô, bóng loáng, sáng bóng, xanh nhạt ở mặt sau, hơi thô, tế bào chất nhầy với cánh tay dài, tế bào hình cầu hoặc hình elip trong mô, tĩnh mạch bên , 6 mặt Trong 8, các midrib nổi bật lên trên lưng, cuống lá dài 1-3 cm, các quy định là amplexicaul, dài 1,5-8 cm, và phần bên ngoài là pilose appressed hoặc glabrous, rơi ra.

cửa gỗ mít

Hoa đơn độc , chùm hoa cũ và mới hoặc cành ngắn, hoa đực đôi khi mọc trên cành cây hoặc cành lá, hình elip hình trụ hoặc hình que, dài 2-7cm, hầu hết hoa, một số hoa không phát triển, tổng số Pedicel dài 10-50mm, hoa đực hình ống, dài 1-1,5mm, 2 thùy, puberulent, 1 nhị hoa, sợi dựng lên trong chồi, lông vũ ellipsoid, không có nhụy hoa thoái hóa, ống perianth nữ, apically Các vết nứt răng, cơ sở bị mắc kẹt trong trục hoa cầu hình cầu thịt, buồng trứng buồng trứng 1.

đồ thờ gỗ mít

Trái cây đa giác hình elip với hình cầu, hoặc hình dạng bất thường, dài 30-100cm, đường kính 25-50cm, vàng nhạt khi trẻ, nâu vàng khi trưởng thành, với các núm hình lục giác cứng và lông thô trên bề mặt; Khoảng 3cm chiều dài và đường kính 1,5-2cm. Ra hoa 2-3 tháng

Phim vi sinh sống

Nó có thể bắt nguồn từ những ngọn núi cao phía tây của Ấn Độ.
Nepal , Sikkim , Bhutan và Malaysia cũng được trồng. , và Việt Nam men theo đường xích đạo khí hậu nhiệt đới

Môi trường trồng

Mít khí hậu nhiệt đới. Thích hợp cho những khu vực không có sương giá và lượng mưa dồi dào. Hi ánh sáng, tăng trưởng nhanh, hơi bóng chịu được khi còn trẻ, đất mỡ màu mỡ sâu, tránh nước.

Thân mít là thẳng, với cây mạnh, thân cây dày đặc và một lượng lớn trái cây, là một vật liệu cảnh quan tuyệt vời, có thể được sử dụng trong vườn để trồng cây trong sân, trồng cây trên đường phố và trồng trong khu vườn nhỏ để cung cấp bóng và trái cây. Hiệu ứng sân vườn.

Nguyên liệu mít hơi cứng và nhẹ, với màu vàng sáng và kết cấu đẹp, không bị phân rã trong một trăm năm, không gần với mối mọt, vật liệu đồ gỗ tốt nhất và rễ cây có thể sản xuất gỗ quý.

Bạn cũng có thể thích