Cây gỗ mun

1. Khái niệm
Các khái niệm khác nhau, được chú thích sau trong bài viết], từ 2.000 đến 10.000 năm trước. Một số cây bị chôn vùi trong bùn được hình thành trong điều kiện anoxic, áp suất cao, vi khuẩn và các vi sinh vật khác sau hàng nghìn năm hoặc thậm chí hàng chục ngàn năm của quá trình cacbon hóa, còn được gọi là “gỗ cacbon hóa”.

Cây mun (gỗ màu xám) bị ô-xy hóa nặng và bị vỡ khi chạm vào:

“Bởi vì trời đất và tinh thần, bản chất của mặt trời và mặt trăng là tinh thần của Wanmu và phẩm giá của gỗ”.

2, Phân bố cây mun:

Phát hiện sớm gỗ mun (gỗ màu xám) chủ yếu được phân bố ở bốn con sông chính của Tứ Xuyên và các nhánh của chúng, do việc xây dựng các dự án quy mô lớn và hạn hán, có nhiều công trình khai quật gỗ ảm đạm ở nhiều nơi Quảng Đông, Quảng Tây, Hồ Nam… Có một số cuộc khai quật được tìm thấy, và nói chung là quy mô lớn, cây lớn, không cơ khí nâng không thể di chuyển – những cách khác nhau. Một số người đam mê cây mun đã lấy mẫu thử nghiệm đồng vị cacbon 14, và hầu hết các ngày mun từ 2.000 đến 40.000 năm trước.

3, Sự hình thành của các loài cây mun:

Có nhiều loại cây tạo thành gỗ mun (gỗ globus): Malasseh, Cyclobalanopsis, Long não, Phoebe (Phoenicia, Phoebe) Long não đỏ, Taxus, Marshmallow, Liễu vàng, Cork, Long não, Tân Gỗ, vv [Gỗ ẩn tìm thấy cho đến nay là phổ biến thanh màu xanh lá cây, sốt rét, long não, hoa mẫu đơn đỏ, Nanmu năm loại]. Chỉ có các loài có mùi thơm và đặc tính diệt khuẩn mới có thể được hình thành (nhưng không phải tất cả các khu rừng ảm đạm đã được hình thành có mùi hương, tùy thuộc vào loài cây, và có mùi thơm hay không; gỗ nanmu có mùi thơm).
Cây mun cứng (gỗ cứng nhất là gỗ cứng nhất, gỗ đỏ mềm, gỗ tối màu mềm hơn, nó có thể chìm dưới nước sau khi tạo thành gỗ tối màu và trở về dương [tự nhiên và khô], tùy thuộc vào loài được hình thành từ đó. Có – đặc biệt là những miếng nhỏ thành phẩm thường trôi nổi trên mặt nước, chủ yếu là nâu đen, đen đỏ, vàng và vàng nâu. Bề mặt nhẵn của nó, hạt gỗ mịn, có thể được đánh bóng để đạt được một ánh sáng gương, và một số thiên nhiên mun tương tự như gỗ hồng mộc. Nó không bao giờ mất dần, không phân hủy, và không phát triển côn trùng, nó là một vật liệu lý tưởng để làm các tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất cổ. Gỗ ảm đạm là đặc biệt hơn, nói chung là gỗ (nước chìm gỗ cũng được, trừ trường hợp đặc biệt) đốt tro trắng, và gỗ ảm đạm đốt tro vàng. Màu sắc của nước được làm sâu hơn, và nước được sấy khô để khôi phục lại màu sắc ban đầu của nó. Khi được sơn với một loại dầu thực vật nhỏ, nó là màu đen và tươi sáng và không phai mờ. Khi hầu hết các cây mun được khai quật, lõi cây bị thối rữa, chỉ để lại phần trên của cây và giữa thân cây, bề mặt đã bị cacbon hóa nặng không thể được sử dụng làm vật liệu chung.

Gỗ mun chủ yếu là màu đen toàn thân, nhưng cũng có màu đỏ bên trong màu đỏ (như phong đỏ cổ, được chôn trong lòng đất hơn ba nghìn năm trước khi nó có thể tạo thành màu này), hoặc bên trong màu đen bên trong (như gỗ vàng cổ, chôn dưới đất trong bốn nghìn năm Ở trên, chỉ trong màu này), màu xanh lá cây bên trong màu đen bên ngoài (như Phoebe nan), gradient màu, cây cổ thụ ban đầu của nó chỉ là hoa mẫu đơn đỏ, Phoebe, thanh màu xanh lá cây, Malus, long não, chậu hoa và các giống khác, không phải tất cả Nó không phải là gỗ mun màu đen, hoặc màu đen là gỗ mun, như gỗ đen được sản xuất ở Ấn Độ, Miến Điện và gỗ hồng Trung Quốc, gỗ đàn hương diesel, gỗ cánh gà, đó là gỗ hiện đại màu đen. Là một loại cây, “cây mun” hiện đại đề cập đến một loại tiêu chuẩn gỗ gụ quốc gia.
4, giá trị của cây mun:

Có rất nhiều vết nứt trong gỗ ảm đạm, thường chỉ là những mảnh nhỏ của hàng thủ công, vv Vài đồ nội thất lớn được lưu hành, giá trị của nó được xác định bởi các yếu tố sau: giá gỗ, giá cây, định vị độ dày, giá thành than, ngoại thất Giá cả, cho dù để trở về giá Yang (khô ổn định), giá bằng màu (đen phổ biến, hiếm dây), giá theo kích thước crack, giá theo giá trị sẵn có, vv, phải được xem xét theo mọi hướng. Một bản ghi khác: gỗ đen, mùi: ngọt, mặn, phẳng, không độc. Chỉ định: Giải độc, cũng chữa bệnh tả tả. Lấy củi để nghiên cứu kết thúc, cùn rượu ấm, có tác dụng khử ẩm do bão.
Một trong những lý do tại sao gỗ ảm đạm cổ là đặc biệt quý giá là xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô lớn trong thời cổ đại, các con sông phong phú (không quá hạn hán hiện nay) và thiếu thiết bị khai quật và nâng hạ và nạo vét tàu. Thứ hai, các đặc điểm của sự hình thành gỗ ảm đạm cũng khó tìm thấy nguyên liệu thô quy mô lớn trong quá khứ, và khi nó rời khỏi môi trường đã hình thành, môi trường nhiệt độ và độ ẩm thay đổi rất nhiều. Cuối cùng, nó là văn hóa truyền thống tin rằng nó được chôn vùi hàng ngàn năm dưới đất mà không tham nhũng, và rằng nó có tính tâm linh, có thể tránh khỏi tệ nạn, và vân vân. Quý

Nói chung, sản xuất đồ nội thất cũng yêu cầu vật liệu một mảnh tương đối tốt, do đó, từ khía cạnh nhu cầu về lượng vật liệu được sử dụng, bảo trì và văn hóa truyền thống, đồ nội thất làm bằng gỗ mun đặc biệt có giá trị.

Bạn cũng có thể thích