Đặc điểm đặc biệt của cây gỗ tếch và lợi ích của chúng

Đặc điểm đặc biệt của gỗ tếch – Cây gỗ tếch bao gồm các bộ phận và đặc điểm đặc biệt trên thân cây gỗ tếch, lá gỗ tếch, cây tếch, trái cây tếch, và sâu bướm tếch và lợi thế của chúng. các bộ phận của cây tếch như  gỗ tếch cũng có lợi ích riêng.

Đặc điểm đặc biệt của cây gỗ tếch và lợi ích của chúng

Đặc điểm của cây gỗ tếch và lợi ích của chúng

Thân cây gỗ tếch

Đặc điểm đặc biệt của cây gỗ tếch và lợi ích của chúng

Thân cây gỗ tếch
Gỗ tếch được gọi là tectona Grandis. Đặc điểm đặc biệt Gỗ này thường mọc ở độ cao từ 1 đến 1800 m so với mực nước biển. Không cần phải chọn đất màu mỡ, Teak có thể sống và phát triển trên vùng đất khô cằn. Nếu các chỉ tiêu bằng gỗ tếch của cây có thể đạt đến độ cao 40 mét, thì thân cây đang tiến gần đến đỉnh của mặt đất với nhiều nhánh và thân cây Teak có đường kính khoảng 150 cm đến 200 cm. Da nâu khá đen.

Lá cây tếch
Đặc điểm đặc biệt của lá cây tếch, lá cây tếch rộng, nếu vẫn còn trẻ, màu sắc là cây me chua, và trên mặt dưới của lá mượt mà có thể ở dạng một ngôi sao, hình elip hoặc phẳng hình bầu dục hình phẳng. Phần ở gốc của lá kẹp cành hoa hoặc gân. Lá tếch có thân ngắn và đôi khi ngồi trên thân cây khi gỗ tếch còn non.

Đặc điểm đặc biệt của cây gỗ tếch và lợi ích của chúng

Lá cây tếch

Lá gỗ tếch được cộng đồng sử dụng rộng rãi làm bao bì thực phẩm. Bắt đầu từ gói tempeh, gạo và đồ ăn nhẹ của thị trường. Thậm chí nhiều người cũng thích ăn với miếng lá teak vì gạo cảm thấy ngon hơn và cũng được cho là sử dụng các thùng chứa bằng gỗ tếch chứa thuốc.

Teak lá non thường được sử dụng cho màu thực phẩm và là một hỗn hợp của các loại thuốc
khi lá tếch đã giảm khô sẽ có khả năng nới lỏng các mùn đất và cao trong các chất dinh dưỡng cho tếch và một số loại cây trồng khác xung quanh mình.

Vào giữa mùa khô, lá gỗ tếch thường rơi, người Java gọi nó là jatingarang. Trong thời gian đó cây gỗ tếch đã không lá trong nhiều tháng. Và khi mùa mưa đến trong vòng 1 đến 2 tuần thì lá đã phát triển trở lại.

Cây hoa tếch
Hoa cây gỗ tếch , một trong những đặc điểm đặc biệt của cây gỗ tếch là những cây gỗ tếch vào đầu mùa mưa. Nếu có cây gỗ tếch phát triển sau mùa mưa thì không có nhiều.

Các hình thức của một vòng hoa của cây tếch sắp xếp trong một loạt các trẻ em ô menggarpu đến cùng.

Đặc điểm đặc biệt của cây gỗ tếch và lợi ích của chúng

Cây hoa tếch

Bột này có dạng bột. Trong khi cánh hoa cây tếch có đánh số năm, nhưng chủ yếu là có 6-7 con số được cánh hoa hình chuông, nhị hoa có bao nhiêu là 7 vương miện và cao chót vót xa lên trước khi kết quả của một phấn hoa cây sồi rơi trên mặt đất.

Trái cây tếch
Các đặc tính đặc biệt của quả cây tếch không thể so sánh với thân cây. Mặc dù thân cây gỗ tếch to và chắc nhưng quả vẫn nhỏ. Cây hoa tếch tại thời điểm đó trở nên lớn hơn và treo vương miện. Hình dạng vương miện của cây gỗ tếch Giống như jandra phễu với một hình dạng ống ngắn màu trắng hơi. Và đôi khi trên toàn bộ chiều rộng của sợi lông. Những con gấu của tếch gấu có thể có 2-4 hạt, thân cây từ Teak có màu trắng với một đầu hai đầu ngắn, quả là tóc thô.

Teak sau khi bóng tối là cứng và rắn bóng màu nâu. Trái cây tốt được sử dụng làm hạt gỗ tếch hoặc cây con có kích thước tối thiểu là 12 mm. Quả không bị biến dạng và không thay đổi vì quả trước đây bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh.

Chất lượng gỗ tếch
Tính năng đặc biệt của Segi Chất lượng Teak, chất lượng gỗ Teak là rất tốt, mặc dù mức độ bạo lực không phải là khó như gỗ lim, chẳng hạn như gỗ hồng mộc và Ulin và gỗ meranti. Nhưng gỗ tếch có những đặc điểm không thuộc sở hữu của những khu rừng này. Và nhiều tính năng khác nhau của gỗ tếch cũng không thuộc sở hữu của loại gỗ cứng như gỗ gỗ ở trên.

Gỗ tếch có độ cứng riêng và sản xuất gỗ chế biến gỗ đặc biệt, mức độ dẻo của gỗ tếch rất cao. Gỗ tếch được kết cấu mịn và chất xơ của nó là thẳng và có mùi mạnh mẽ vì vậy nó có mùi thơm. Sự xuất hiện cũng sáng bóng màu nâu rõ ràng là không sai nếu từ quá khứ cho đến nay gỗ tếch được biết đến như gỗ quý tộc.

Gỗ cứng như Ulin, gỗ hồng mộc lông sắt hóa ra không chịu được nhiệt, gỗ này khi tiếp xúc với nhiệt sẽ phá vỡ sự bổ sung của gỗ cũng rất khó để thiết lập và xử lý như gỗ tếch. Các công cụ mộc ít có khả năng xuyên qua độ cứng của những khu rừng này, thậm chí tôi hiếm khi có khả năng đánh bại chúng.

Gỗ tếch sẽ không bị nứt khi tiếp xúc với nhiệt độ và mưa. Gỗ tếch là nguyên liệu cho không khí nóng và không khí lạnh và những lợi thế của gỗ tếch cũng còn trẻ để tạo thành các loại vật phẩm khác nhau, từ vật liệu xây dựng đến các mặt hàng thủ công mỹ nghệ. Gỗ tếch luộc cứng được chế biến dễ dàng với công cụ chế biến gỗ. Ngay cả ở một nơi ẩm ướt, nó có khả năng chống mối mọt, bột gỗ và các loài côn trùng khác. Gỗ tếch có thể kéo dài tới hàng trăm năm cả về hình dạng và màu sắc. Mùi ngọt ngào không bao giờ thay đổi. thậm chí còn màu sắc sẽ hấp dẫn hơn bởi vì Kila hỏi nhiều hơn và nhiều hơn nữa.
Đặc điểm của báo cáo cây tếch
Teak sâu bướm là một loại sâu bướm sống trên cây tếch. Sâu bướm teak xuất hiện mỗi năm một lần khi vào mùa mưa, đặc biệt là khi bắt đầu mùa mưa có một mùa khô dài. Vào thời điểm mùa khô, lá gỗ tếch bị phân hủy và rơi xuống, cho đến khi không có lá nào bị bỏ lại phía sau. Trong khi mùa mưa và khi lá non tếch phát triển, thường mùa cho mùa sâu bướm sẽ đến từ serampak.

Sâu bướm tếch chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Khoảng gần 2 tuần. Nhưng từ khi ông đến, ông đã có thể dành lá tếch trên toàn bộ khu rừng. Sau khi con sâu bướm bằng gỗ tếch cũ rơi xuống đất bằng cách sử dụng sợi của nó để thấm ra phía sau lá gỗ tếch khô. Mặc dù nó có thể làm hỏng các cây gỗ tếch, nhưng nó có thể xảy ra, nhưng sự hiện diện của sâu bướm tếch không gây hại đáng kể. Tuy nhiên, nếu mưa rơi bình thường, cây gỗ tếch sẽ nhanh chóng tăng trở lại. Tuy nhiên, nếu khi con sâu bướm này tấn công và đất vẫn khô. Kết quả cây tếch cây có thể chết mà là một đặc tính đặc biệt của cây gỗ tếch rằng chúng tôi có thể phục vụ

Thẻ tính năng đặc biệt của bản sắc thực vật: những lợi ích của cây gỗ tếch, các tính năng đặc trưng của cây gỗ tếch, cây phân loại gỗ tếch, nguồn gốc của gỗ sồi, giá cây gỗ tếch, lá của cây gỗ tếch, sản xuất diện tích tếch, môi trường sống bằng gỗ tếch.

Bạn cũng có thể thích