Đặc điểm và sử dụng gỗ Walnut ( gỗ óc chó )

Vật liệu gỗ óc chó khá khác nhau, gỗ màu nâu đỏ nhạt đến nâu, có màu tía, chất liệu dễ chịu cho mắt và thanh lịch, đôi khi có những đốm hoặc sọc đẹp, gỗ màu có màu nhạt, xám hoặc nâu nhạt. Rễ, nốt, v.v. thường có các mẫu đặc biệt, cưa là vật liệu trang trí sau gỗ mỏng.

vân gỗ óc chó loại 1

Walnut có độ cứng trung bình, cấu trúc sợi mịn và đồng đều, có độ dẻo dai cao, đặc biệt là chống rung, chống mài mòn, với mức độ chống uốn, chống ăn mòn nhất định, nhưng gỗ dẻ cần sơn chống mite hơn. Walnut đòi hỏi một quá trình sấy chậm, sau đó, nó sẽ không dễ dàng bị biến dạng và nứt, nó phù hợp để cào và khắc, và có tính chất kết dính tốt. Các đồ nội thất và chạm khắc thủ công làm bằng gỗ óc chó là kỳ lạ và thanh lịch.Các kết cấu là ẩm và tinh tế.Các kết cấu là đẹp và vững chắc và bền vững.Nó có thể hiển thị vẻ đẹp tự nhiên của dao và kết cấu bằng gỗ.

vân gỗ óc chó loại 2

Walnut là một vật liệu trang trí nội thất, và đất nước của chúng tôi là một đất nước lớn sản xuất đồ nội thất đắt tiền và đồ thủ công mỹ nghệ chạm khắc. Đồ nội thất bằng gỗ óc chó của Trung Quốc được biết đến nhiều nhất là nhà sản xuất của Sơn Tây và được gọi là “Jin làm đồ nội thất.” Vật liệu được sử dụng là dày và nặng, hình thức trang nghiêm và ổn định, và những mảnh đồ nội thất lớn được sử dụng cùng một lúc.

vân gỗ óc chó loại 3

Đặc biệt là đồ nội thất bằng gỗ óc chó ở Jinzhong và Jinnan thường được bắt chước như một nghề chạm khắc bằng đá, và giường, vỏ và tủ được làm rộng và dày. Việc sử dụng quả óc chó để làm cho bút thư pháp tiếng Anh cũng là một lựa chọn tốt.

vân gỗ óc chó loại 4

Do giá trị cao của chế biến gỗ óc chó , Tây Âu và Địa Trung Hải cũng được trồng rộng rãi, và trở thành một vật liệu trang trí và đồ nội thất quý giá quốc tế. Giá trị của nó bằng với gỗ gụ, và nó được sử dụng như một vật liệu tiêu chuẩn cho cổ phiếu, thiết bị và kỹ thuật cắt. Đồ nội thất Walnut gần như là duy nhất đối với Sơn Tây, mặc dù nó đã được tìm thấy ở các khu vực khác nhưng nó không tập trung và nổi bật như ở Sơn Tây.

vân gỗ óc chó loại 5

Người xưa Trung Quốc tỏ lòng tôn kính với việc sản xuất đồ nội thất và tin rằng đồ nội thất là thứ hai chỉ dành cho ngôi nhà trong gia đình. Tỉnh Sơn Tây giàu cây óc chó, và một vài trăm năm tuổi. Sau khi cây óc chó đạt đến tuổi già, tỷ lệ kết quả là thấp, vì vậy nó là tự nhiên để loại bỏ việc sản xuất đồ nội thất.

quả cây óc chó

Bạn cũng có thể thích