Gỗ bạch dương ( Betula )

Birch (tên khoa học: Betula) thường đề cập đến tên chung của khoảng 100 loài cây và cây bụi của bạch dương. Các cạnh của lá đơn có răng cưa hoặc phân chia nông, và quả là một samara nhỏ. Vỏ cây bạch dương trơn nhẵn, có nhựa, màu trắng hoặc nhiều màu, và có lenticels chạy theo chiều ngang, nó thường lốm đốm và vảy thành những lát mỏng. Vỏ của thân cây già dày và có rãnh sâu nứt thành những mảnh không đều. Những chồi non ngắn, mảnh mai được nhấc lên để tạo thành một tán hình tháp hẹp. Gỗ bạch dương có màu nâu nhạt đến nâu đỏ và được sử dụng làm sàn, đồ nội thất, bột giấy, vật liệu trang trí nội thất, thiết bị xe và thuyền, ván ép, v.v. Lạnh, phát triển nhanh, miễn nhiễm sâu bệnh, được sử dụng để trồng rừng, kiểm soát xói mòn đất, che phủ bảo vệ hoặc bảo tồn cây cối. Yêu cầu độ ẩm cao hơn, cát màu mỡ hoặc nghêu, gieo hạt và ghép giống. Nó được tìm thấy ở các vùng lạnh của bán cầu bắc.

vân gỗ bạch dương

Birch có nguồn gốc từ Nga được gọi là Birchwood, bởi vì kết cấu của nó rất giống với gỗ anh đào Bắc Mỹ, nó còn được gọi là: Gỗ anh đào châu Âu.

vân gỗ bạch dương 2

Đặc điểm hình thái

Birch cây rụng lá hoặc cây bụi. Vỏ màu trắng, xám, vàng-trắng, nâu đỏ, nâu hoặc nâu đậm, mịn, vết nứt ngang, vết nứt theo chiều dọc, lớp mỏng lột hoặc bong tróc. Chồi không vảy, với một vài vảy chồi. Lá đơn giản, thay thế, thường là với các điểm tuyến dưới lá, lề rất nặng, ít khi đơn độc, tĩnh mạch vảy, cuống lá; Hoa đồng tính, đơn độc, cụm hoa 2-4 cụm trên chồi năm ngoái, với bracteoles và 3 hoa đực, màng perianth, cơ bản commissure; nhị hoa thường là 2, sợi ngắn, đỉnh , Anthers với 2 nhà thuốc hoàn toàn tách biệt, với lông hoặc nhão một cách thẳng thắn, hạt phấn hoa xích đạo nhìn rộng rãi hình elip, mặt cực góc, hầu hết có 3 lỗ, hình tam giác, hiếm khi 2, 4 , 5-8 lỗ, cả hai bên của bức tường bên ngoài được dày lên, không tạo thành một lỗ, lớp bên ngoài trong lỗ mà không rõ ràng ban nhạc như dày lên, nữ hoa của một hoặc 2-5 sinh ở đầu một nhánh ngắn, hình trụ, Xiên hoặc subglobose, thẳng đứng hoặc lắc lư, vảy nhúng imbricate, với 3 hoa cái trên mỗi quy mô culm; hoa cái không có hoa cúc, buồng trứng phẳng, 2 vị trí, 1 noãn trứng noãn trên mỗi locule, kiểu 2 Miếng, tách ra. Da trái cây, quy mô giống như, rụng, chữa lành bởi 3 sacral, 3 thùy, với 3 nutlets. Các hạt nhỏ nhỏ, bằng phẳng, với một cánh màng rộng hoặc hẹp, và phần trên cùng có 2 dấu ấn còn lại. Hạt giống đơn độc, với tinh hoàn màng.

thân gỗ bạch dương

Môi trường tăng trưởng

Ở bán cầu bắc, bạch dương là một trong những cây sớm nhất được hình thành sau sự rút lui của sông băng. Lạnh, phát triển nhanh, miễn nhiễm sâu bệnh, được sử dụng để trồng rừng, kiểm soát xói mòn đất, che phủ bảo vệ hoặc bảo tồn cây cối.

rừng gỗ bạch dương

Phân phối

Có khoảng 100 loài thuộc chi này, chủ yếu phân bố ở vùng ôn đới phía bắc và một vài loài được phân bố ở vùng Bắc cực . Có 29 loài và 6 giống được sản xuất tại Trung Quốc. Nó được phân phối khắp cả nước.

gỗ bạch dương

giống giới thiệu

Nổi tiếng nhất là Betula alba , cá betta Betula , cá betta Betula , cá trĩ Betula , loài trĩ , và loài bạch đàn Betula platyphylla ở Anh, bạch dương trắng thường được gọi là bạch dương bạc , nhưng bạch đàn Betula và bạch dương đỏ đôi khi được gọi là bạch dương bạc. Bạch dương hoặc bạch dương Nhật Bản thường cao 30 mét, với vỏ vỏ màu xám hoặc màu cam xám, lá hình trái tim và chiều dài khoảng 15 mét. Đây là một cây cảnh cứng. Nhật Bản B. grossa là tương tự. Betula platyphylla là một loại cây giống cây bụi có nguồn gốc từ Bắc Mỹ dọc theo bờ biển phía tây ẩm ướt, có vỏ sò màu đỏ sẫm và mọc lên trong các khuẩn lạc. Còn được gọi là bạch dương đỏ, bạch dương đen hoặc bạch dương núi. Dwarfia bicolor là một loại cây bụi tương tự nhưng nhỏ hơn, được tìm thấy trong các khu vực đầm lầy, thẳng đứng hoặc lan rộng. Betula alba ở Bắc Mỹ còn được gọi là bạch dương lùn tundra, bạch dương nhựa, bạch dương lùn hoặc bạch dương có độ cao thấp, tất cả đều là cây bụi lùn alps và tundra với lá gần tròn.

gỗ bạch dương xẻ sấy

Giá trị chính

Sử dụng chính của
Gỗ bạch dương có màu nâu nhạt đến nâu đỏ, với bề mặt sáng bóng và cơ chế nhẵn. Màu vàng-trắng hơi nâu, nhẫn hàng năm rõ ràng, thân gỗ tinh khiết và mịn, cứng và cứng, cấu trúc tốt, độ bền cơ học lớn, độ đàn hồi rất lớn, độ ẩm hấp thụ lớn, và các vết nứt khô và dễ dàng. Nó không phải là rất bền trong một môi trường dễ bị phân hủy và được sử dụng ở dạng nẹp nhiều hơn. Birch thường được sử dụng cho ván ép đặc biệt, ván sàn, đồ nội thất, bột giấy, vật liệu trang trí nội thất, thiết bị xe và tàu, ván ép, vv Các đồ nội thất được làm mịn và mặc, với các mô hình rõ ràng. Bây giờ được sử dụng để sản xuất các cấu trúc, khung và khung bên trong. Những chiếc ghế rồng của Tử Cấm Thành chủ yếu là khung gỗ hồng với trái tim bạch dương.
Nga đã từng sản xuất nhựa cây bạch dương và được sử dụng trong ngành công nghiệp da và xà phòng. Thành phần hóa học chính của bạch dương, “methyl salicylate”, cũng là thành phần chính của aspirin và có đặc tính giảm đau. Trong các sản phẩm làm sạch nam giới, bạch dương cho nó một hơi thở của da, mà là phổ biến hơn ở Pháp. Nó cũng được sử dụng trong nước hoa.
Vỏ cây mỏng, không thấm nước được sử dụng để bao phủ người da đỏ Bắc Mỹ và những người định cư ban đầu để làm cho ca nô, ca nô và giày. Bạch dương tar thu được bằng cách chưng cất khô vỏ cây. Bia Birch được làm từ nhựa bạch dương.Những người sống trong rừng sẽ được đốt cháy với vỏ cây bạch dương và bạch dương đỏ ướt. Birch cũng là một cây đường trang trí phổ biến. [3]
Tính năng đồ gỗ
Gỗ bạch dương mềm và tinh tế. Rễ và nốt của nó được tạo hoa văn, và người xưa được sử dụng để làm lõi cửa và các đồ trang trí khác.
Ưu điểm
Đầu tiên, xử lý dễ dàng, bề mặt nhẵn, sơn tốt và đặc tính kết dính.
Thứ hai, vỏ cây mềm dẻo và đẹp.
Những thiếu sót
Đầu tiên, khả năng chống cắt của sợi kém, dễ bị “cắt”.
Thứ hai, không bị hư hỏng, không bị mòn, dễ nứt và cong sau khi sấy khô.
Đặc tính thuốc
Lựa chọn
[Mùi]: (Veneer) đắng, phẳng, không độc hại.
【Chỉ định】: 1. Sự khởi đầu của viêm vú (sưng đau cứng, muốn phá vỡ không bị hỏng).
Với sự đốt cháy của bạch dương da, nghiên cứu cho kết thúc, một muỗng rượu vang ấm áp. Sau khi dịch vụ, tôi sẽ nghỉ ngơi trên giường. Một dịch vụ hoạt động.
2, phổi gió đau (rộng rãi đau, cũng như ngứa cấp tính, mặt gai gió, phụ nữ mụn trứng cá, vv).
Sử dụng tro bạch dương bốn hoặc hai, đốt vỏ sò (để đi chim cút) bốn hai, Nepeta tai hai, hai cam thảo một nửa, tổng số nghiên cứu cho kết thúc, khác với hạnh nhân (luộc, bóc vỏ tip) 22, nghiên cứu cho Bùn, trộn kỹ với bột. Mỗi người phục vụ hai tiền, sau bữa ăn, rượu ấm xuống. Người bệnh uống thuốc ba lần, tên nhóm là “vỏ bạch dương”.
3, trường hợp nhỏ là nóng và ngắn. Và nước luộc luộc Đồ uống.
Chỉ định
Trong các ứng dụng thực tế, nước lá bạch dương là một loại nước súc miệng tuyệt vời cho các vết thương ở miệng.Trong hàng ngàn năm, nhựa bạch dương đã được sử dụng để chuẩn bị rượu vang, và lá của nó đã được sử dụng như một thuốc lợi tiểu để uống trà. Do hiệu ứng làm se của nó, nó cũng là một trong những thành phần trong kem dưỡng và thuốc mỡ.Bạch dương cũng có thể giúp giảm đau khớp, bệnh gút và nhiễm trùng da.

Bạn cũng có thể thích