Gỗ cẩm vân

bình phú quý gỗ cẩm vân

Gỗ cẩm vân là loại gỗ cẩm có giá thành ở mức tương đối so với các loại gỗ cẩm khác bởi họ nhà gỗ cẩm cũng được đánh giá là một loại gỗ có khá có giá trị trên thị trường. Gỗ cẩm vân thường được ứng dụng để làm bàn ghế, tủ và giường, một số vật dụng đồ gỗ khác dùng trong gia đình.

ĐẶC ĐIỂM GỖ CẨM VÂN

hộp trà gỗ cẩm vân

+ Thịt gỗ đen pha chút sắc bạc tựa như tàn thuốc lá
+ Vân gỗ nhỏ nét như sợ chỉ
+ Có mùi thum thủm tựa như tre ngâm trong nước
+ Gỗ rất cứng, nặng, thớ gỗ mịn
+ Gỗ rất bền không bị mối mọt, cong vênh
+ Dễ nhuộm màu và đánh bóng
+ Khả năng chịu lực cao, dễ bị uốn cong bằng hơi nước

CÔNG DỤNG GỖ CẨM VÂN

ấm chén gỗ cẩm vân​

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người và phù hợp với đặc tính của loại gỗ cẩm mà có những sản phẩm khác nhau. Bởi sự quý và hiếm của gỗ cẩm thì thường được sử dụng làm đồ gỗ trang trí nội thất, mỹ nghệ cao cấp.

NHẬN BIẾT GỖ CẨM VÂN


Gỗ cẩm vân có mùi thum thủ như khúc thân tre bị ngâm nước lâu ngày rất khó ngửi.

tượng di lặc gỗ cẩm vân

PHÂN BIỆT GỖ CẨM THỊ, CẨM VÂN, CẨM NGHỆ

– Gỗ cẩm nghệ: có màu vàng đặc trưng dễ nhận thấy, màu của gỗ có màu tương tự màu nghệ và được dân gian gọi là gỗ cẩm nghệ để phân biệt. Đây là loại gỗ cẩm cũng khá phổ biến.
– Gỗ cẩm thị: gỗ cẩm thị trên thị trường việt nam thường có vân to và rõ nét, độ tương phản giữa màu của vân gỗ và màu gỗ rất rõ nét nhìn rất đẹp đó cũng là điểm tại nên giá trị cho loại gỗ này. Là loại gỗ có giá trị cao nhất trong các loại gỗ cẩm và cũng là loại cẩm khó phân biệt nhất đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm mới có thể phân biệt chính xác loại gỗ này.
– Gỗ cẩm vân: có những đặc điểm tương tự như các loại gỗ cẩm khác, có đường vân gỗ nhiều nhỏ và trải đều cả thân gỗ, nhìn vân gỗ mảnh có hình dạng rất phong phú và đẹp mắt.

PHÂN BIỆT GỖ MUN SỪNG VÀ GỖ CẨM VÂN

ông thọ gỗ cẩm vân

bàn trà gỗ cẩm vân

Gỗ mun sừng và cẩm sừng đều là những loại gỗ quý hiếm của Việt Nam. Cả 2 đều có màu gỗ tối sậm, chất gỗ cứng, là một trong những sự lựa chọn chất lượng để làm sản phẩm gỗ.
+ Nếu bạn để ý kĩ thì bạn sẽ thấy dù cẩm sừng có đen cỡ nào thì vẫn mang đặc tính của loại gỗ cẩm, vẫn có tôm gỗ dù nhỏ, có những vân và đường chỉ vàng xen lẫn (để lâu thì có thể bị đen) nhưng nhìn kĩ vẫn sẽ thấy vân và thớ gỗ trên sản phẩm
+Còn gỗ mun sừng thì cơ bản là có màu đen khá đồng đều, gỗ mun sừng Khánh Hòa gần như không có tôm gỗ, tôm gỗ rất mịn, không có đường vân và chỉ như dòng gỗ cẩm.
Ở mặt cắt dọc nhìn gần như tương đồng nhưng nhìn kĩ thì vẫn nhận được 2 loại gỗ trên sẽ khác nhau. Ngoài ra trong quá trình gia công và xử lí thì màu bột gỗ và mùi cũng một phần giúp mọi người có thể nhận biết gỗ gì trong 2 loại.

Bạn cũng có thể thích