Gỗ cây hạt dẻ

Gỗ hạt dẻ rất đẹp và có kết cấu cứng, phần lớn mọi người chắc chắn không nhìn thấy bất kỳ tấm gỗ dẻ nào! Mặc dù tôi đã ăn hạt dẻ.

Chestnut là một tên tập thể của cây hoặc cây bụi trong chi của chi Acanthus, có khoảng 7-9 loài, có nguồn gốc từ các vùng ôn đới của Bắc bán cầu.

Một số loài cây hạt dẻ là cây rụng lá cao 20 đến 40 mét, chỉ có một vài cây bụi.

Tất cả các loại hạt dẻ là các loại hạt ăn được, lá đơn, hình elip hoặc hình chữ nhật dài 10–30 cm, rộng 4–10 cm, với các cạnh có lông nhọn. Các cây đực và cái là đực, và hoa đực được dựng lên catkins, những bông hoa cái được sinh ra riêng lẻ hoặc trong một vài quả. Các hạt được giấu trong các hang đào, với tổng đường kính 5–11 cm và 1–7 hạt trong tổng số quả. Ra hoa từ tháng 5 đến tháng 6, chín trái cây từ tháng 9 đến tháng 10.

cây hạt dẻ Mỹ hóa ra là phía đông Hoa Kỳ chính, nhưng căn bệnh này là một nhiễm nấm gần như tuyệt chủng, loài hạt dẻ ở châu Âu và Tây Á cũng có khả năng bị nhiễm, nhưng loài hạt dẻ Trung Quốc và Nhật Bản có khả năng chống nấm này, giới thiệu Mỹ, phát triển loài lai kháng với nấm. hạt dẻ Luotian đến hạt dẻ đặc biệt nổi tiếng với, nó là “hạt dẻ Luotian trời” rằng, trên thực tế Quảng Tây Đông Lân hạt dẻ cũng là rất tốt.

Hạt dẻ phía Bắc có kích thước nhỏ, thịt của nó rất sloppy, thích hợp cho các món xào, các loại nổi tiếng như Mingli, gác chuông và hạt dẻ.

Các hạt dẻ phía nam lớn hơn và thịt trái của chúng là hồng cầu, chúng thích hợp cho việc sử dụng rau, có chín loài, cây quill và hạt dẻ lớn. Cây mạnh mẽ. Hệ thống rễ được phát triển và mycorrhizae là cộng sinh. Chịu hạn tốt hơn, có khả năng chống mỏng, thích hợp cho việc trồng trọt trên núi. Thích hợp cho đất chua. Giống nhiều dòng cũng có thể được ghép và nhân giống. Gỗ là dày đặc và khả năng chống ẩm. Các nhánh, vỏ cây và tannin tổng chứa tannin để chiết xuất các chất chiết xuất từ tannin.

Chestnut có một lịch sử lâu dài. Tây Hán Sima Qian trong “Lịch sử ghi” và “Merchant Biography” trong đó “Yan Li Qin …… Điều này tất cả mọi người với nó một ngàn Hou vv Arcadia,” các tài liệu rõ ràng. “Su Chuan” trong “Tần cho biết Yan Wen Hou ngày: Tateishi Yanmen phía nam Rao, phía bắc của táo tàu Li Li, người dân, mặc dù các đại lý không bí mật, nhưng đủ để người đàn ông ngày hạt dẻ, và điều này được gọi là Tianfu cũng” nói.

Tây Jin Lu Ji là “Sách bài hát” như một lưu ý cũng nói :. “Li, năm bên và Yuyang gần đây Fan Yang sống ngọt nhưng ngon dài, đặt ít hơn tôi có,” cho thấy rằng Trung Quốc những người làm việc càng sớm càng 4000 năm trước Hạt dẻ đã được trồng.

Hạt dẻ Multi-sinh dốc đồi nhẹ nhàng và vùng lũ lụt, Hà Bắc (Qianxi – hạt dẻ cơ sở sản xuất, Mãn Châu tự trị County – cơ sở sản xuất hạt dẻ), Sơn Đông (Tancheng hạt dẻ), Hồ Bắc (Luotian Macheng Dawu), Xinyang Luoshan, Xinyang Guangshan, Xinyang Pingqiao Quận Dian Thiểm Tây Zhen’an hạt dẻ khu vực nổi tiếng.

Hạt dẻ thường được gọi là hạt dẻ và có danh tiếng của “vua của trái cây sấy khô.” Chúng tôi thường ăn Tangchaolizai dầu nhẹ mịn, tuy nhiên, khi mọc trên cây, nhưng nó là một “đâm lớn bóng.” Thông thường có 1–3 hạt dẻ trong một “quả bóng gai lớn”, nhưng để nhìn thấy màu sắc thật của chúng, cần phải “nguy cơ” để bóc lớp lông gai.

Hạt dẻ được phân bố chủ yếu ở Bắc bán cầu, châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi đã phát triển, nhưng hạt dẻ Mỹ và châu Âu hạt dẻ dễ bị nhiễm nấm, và do đó cựu cũng là gần tuyệt chủng. Hạt dẻ Trung Quốc có khả năng chống lại loại nấm đặc biệt này và do đó được xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Lớn lên trong môi trường khác nhau, hạt dẻ Trung Quốc được chia thành phía bắc và phía nam hạt dẻ hạt dẻ thành hai loại: cựu hoa quả nhỏ, da màu nâu sẫm, một cơ sở nhỏ, hàm lượng đường cao, hương vị, thịt tinh tế; quả lớn thứ hai, vỏ, chủ yếu Màu nâu đỏ, cơ sở lớn, kết cấu giòn.

Có một số ngôi làng hạt dẻ nổi tiếng ở Trung Quốc. Qianxi County ở phía bắc Hà Bắc hạt dẻ nổi tiếng nhất, nơi độc đáo “bảy núi nước Handa, đường bán làn xe và trang ấp” môi trường, sự phát triển của hạt dẻ mỏng, các loại hạt Ruannuo ngọt ngào. Hơn 80% số hạt dẻ tươi thành phẩm sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản, Nhật Bản cho biết Qianxi Chuyện xưa là “tốt nhất thực phẩm Tiếng Cám hạt dẻ.”

Ở phía nam, hạt dẻ được sản xuất ở quận Luotian, tỉnh Hồ Bắc là nổi tiếng nhất. “Tằm tơ, ong mật, dầu cây, hạt dẻ sản xuất từ núi”, đây là những người Luotian tự hào về đặc sản. Luo Tian bắt đầu trồng hạt dẻ vào đầu mùa xuân và mùa thu và thời kỳ chiến tranh. Các học giả Mỹ đã thực hiện một chuyến đi đặc biệt để kiểm tra điều này và họ xác nhận rằng Luo Tian là “gen của ngân hàng gen hạt dẻ”. Osmanthus thơm ngọt và lạnh trong tháng chín là duy nhất ở đây.

Beige hoặc dát gỗ màu nâu nhạt, tâm gỗ và dát gỗ ít sự khác biệt rõ ràng, có chiều rộng 2 mm (2-5 vòng tăng trưởng) tâm gỗ màu đỏ nâu hoặc hạt dẻ nâu nhạt, gỗ sáng bóng, không có mùi đặc biệt và hương vị, nhưng nguyên liệu Có mùi hôi! vòng tăng trưởng đáng kể (vòng xốp gỗ), có chiều rộng hơi thống nhất; 3-8 vòng trên một centimet, earlywood lỗ lớn, rõ ràng trực quan, sắp xếp để tạo thành một tấm liên tục với trước đó đáng kể, băng thông của một lỗ, thường với tyloses, Gỗ sớm đến cuối gỗ thay đổi nhanh chóng. Lỗ ống muộn là những đường dây nhỏ, rực lửa, với cành cây, màu sáng, trong bánh xe tăng trưởng hẹp không rõ ràng. Nhu mô trục có một lượng lớn mô, mà là liên tục tốt và dường như là ống trên cùng. Tại hầu hết các tia gỗ, rất tốt,

Cơ thể đã được phát hiện, không có dấu hiệu tia rõ ràng trên bề mặt cắt xuyên tâm. Sóng đánh dấu và thiếu đường nội bào.

Kết cấu thẳng, cấu trúc thô đến trung bình, không đều, nặng, cứng, khô và mạnh.

mật độ số lượng lớn Pub của 0,559 g / cc, công suất làm khô không khí của 0,689 g / cc, hệ số tỷ lệ co rút: 0,149 xuyên tâm, tiếp tuyến 0,297, 0,464 khối lượng, (tận đáy) cuối cùng sức mạnh MOR của 1.199 kg / cm, mô đun đàn hồi 590 kg / cm2, tác động uốn năng lượng cụ thể (theo chiều kim đồng hồ) 0,409 kg-m / cm2, độ cứng: đường kính 538 kg / cm2, 573 kg / cm2 trên mặt phẳng hợp âm, 713 kg / cm2 ở mặt cuối.

Để làm chậm khô, hơi bong, nứt, bên trong vết nứt, khuynh hướng co rút, kích thước denier hơn vải khô Quercus, Cyclobalanopsis gỗ ổn định, nội dung tannin cao, chống ăn mòn, các henryi ít hơn và súng Castanea , lưu ý vật liệu chịu lửa, Dát gỗ dễ lây nhiễm côn trùng và vi khuẩn màu xanh, tannin đại học gỗ phản ứng người nhanh nhất (tham khảo Fagaceae, tôi lưu ý nó), cắt khó khăn hơn, lỗ gỗ ban đầu là trong mặt phẳng thẳng đứng Máng xối giống như, sáng sau khi sơn, dễ dàng để keo, móng tay nắm giữ quyền lực, nứt nẻ.

Trong trường hợp không đòi hỏi cường độ cao có thể được thay thế bằng Quercus cây gai dầu, gỗ có thể làm cho cột điện, viết hàng rào, cọc gỗ và tà vẹt, và củi và than củi, bạn có thể làm ván ép, đồ nội thất bằng kim loại tấm, cửa ra vào, cửa sổ và trang trí nội thất , Xây dựng nhà ở, thuyền, thùng, dụng cụ nông nghiệp và dụng cụ cầm tay. Gỗ và vỏ cây được sử dụng để chiết xuất nguyên liệu thô tannin, khi đồ sắt bị sẫm màu, các mảnh gỗ có thể được sử dụng làm nguyên liệu thô.

Bạn cũng có thể thích