Gỗ sồi đỏ

1. Gỗ sồi đỏ là gì

Gỗ Sồi có tên tiếng anh là Oak, là một loại cây thân gỗ cứng bao gồm hơn 400 loài cây thuộc chi Quecus phân bố chủ yếu ở Châu Âu và Bắc Mỹ.
American Red Oak là một loài bản địa ở Đông Bắc Mỹ. Những người nhập cư Mỹ trước đây gọi nó là “sồi đỏ” để phản ánh màu sắc của lá mùa thu của các loài cây, cũng là một ví dụ hoàn hảo về các loài sồi được người Mỹ công nhận và yêu thích. Những người khác tin rằng màu đỏ đề cập đến các thanh màu đỏ trên vỏ cây Quercus rubra, nhưng màu sắc của gỗ khó phân biệt, bởi vì có rất nhiều loài nhỏ khác nhau trong họ gỗ sồi đỏ và các khu vực sản xuất khác nhau. Màu sắc của nó cũng khác nhau. Tuy nhiên, màu của Quercus Rubra luôn giống nhau.
Mô tả sản phẩm: phân bố rộng rãi ở miền đông Hoa Kỳ, gỗ cứng, nặng, hiệu suất gia công tốt, khô chậm, màu đỏ sồi, kết cấu, đặc tính và tính chất sẽ thay đổi với nguồn gốc, sồi đỏ phía nam phát triển nhanh hơn sồi đỏ phía bắc, và gỗ Cứng và nặng hơn, thường được phân chia theo khu vực sản xuất và được chia thành Bắc và Nam để bán, vật liệu phía Nam có màu đỏ, có sự khác biệt về màu sắc, phù hợp với các sản phẩm sơn sẫm màu hơn, vật liệu phía Bắc có màu nhạt, trắng hơn và đồng đều về màu sắc. Sản phẩm màu, lan rộng giữa Bắc và Nam.
Đây là Thái Bình Dương bờ biển số lượng lớn nhất của gỗ cứng cây, được màu vàng, còn được gọi là sủi vàng, khí hậu ấm áp hi, trồng ở độ cao 2.500 mét, vì nó nằm trong một môi trường nhiệt độ thấp tăng trưởng chậm, vật liệu cao, vật liệu cứng với tốt Độ đàn hồi và độ dẻo dai của đất rất mạnh và thích ứng với đất. Rễ phát triển nốt sần, cố định đạm mạnh, phát triển nhanh. Hoa mùa xuân, đơn độc, catkins đơn độc trong cành và lá mới. Cấu trúc hơi giống với alder.

 1. Tên tiếng Anh: Red Alder
 2. Tên đặc điểm kỹ thuật: Red Oak
 3. Bí danh tiếng Anh: Western Red Alder, Oregon Alder
 4. Tên phi tiêu chuẩn: cây dương đỏ Mỹ, bạch dương đỏ, quan tài vàng, quan tài Mỹ
 5. Nguồn gốc: Tây Bắc Thái Bình Dương Tây Bắc Bắc Mỹ

Cây gỗ Sồi thường cao từ 19,5m đến 25,5 m, có thể thu hoạch được khi cây được 80 năm.

Gỗ Red Oak

Gỗ sồi nở hoa và mọc lá vào mùa xuân, trên cây có cả hoa đực và hoa cái. Các loại sồi có lá mọc vòng, hoa kiểu đuôi sóc, ra hoa vào mùa xuân, quả dạng quả kiên được gọi là quả đấu, mỗi quả chứa 1 hạt ( hiếm khi 2 hay 3 hạt) mất khoảng 6 – 18 tháng để chín.
Gỗ xác định: cây rụng lá, với độ dẻo dai tốt và độ đàn hồi, kết cấu tốt, mô hình đẹp, bề mặt nhẵn, cảm ứng tinh tế, chất lượng gỗ vừa phải, cường độ nén cao, sức đề kháng sốc thấp, độ dẻo dai và chống ăn mòn; Gỗ cây có màu tối và vật liệu lõi có màu sáng, từ thịt đến nâu đỏ nhạt.

Gỗ Sồi gồm có 2 loại là Sồi Trắng (White oak) và Sồi Đỏ (Red oak), mỗi loại sồi lại có những đặc tính và ưu điểm riêng.

Sồi đỏ Âu

2. Gỗ Sồi đỏ (Red Oak)

Gọi là cây Sồi đỏ vì tâm gỗ màu hồng,dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt. Gỗ sồi đỏ cứng và nặng(có khối lượng trung bình 753 kg/m3, độ cứng 6583N), chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ lực nén cao.

 • Tính năng sản phẩm Gỗ sồi đỏ
  1. Mật độ: cao, 705kg / khối, 30 mét khối / tủ;
  2, độ cứng: khó hơn, hơi mềm hơn gỗ sồi trắng;
  3, ổn định: rất tốt, gỗ ổn định, hiệu suất gia công tốt;
  4, hiệu suất lớp phủ: hiệu ứng lớp phủ là tốt;
  5, Màu sắc: Có một sự khác biệt màu sắc, phần phía bắc của vật liệu là màu trắng, vật liệu màu đỏ phía nam.
 • Ưu điểm sản phẩm Gỗ sồi đỏ
  1, nguồn: nguồn cung dồi dào nhất và số lượng sản phẩm đồ gỗ lớn nhất;
  2, giá cả: giá vừa phải, các sản phẩm hiệu quả nhất của Bắc Mỹ;
  3, tư vấn mua sắm: thích hợp cho phong cách thô Bắc Mỹ phong cách cao cấp sản phẩm, tương tự loài: sồi trắng, tro, sồi, quả óc chó, sồi;
  4. chất lượng là đáng tin cậy, số lượng là chính xác, có một mã chi tiết, sự khác biệt số lượng là ít hơn 2%.
 • Sản phẩm áp dụng Gỗ sồi đỏ
  1, văn phòng, đồ nội thất nhà và hàng loạt các vật liệu ưa thích;
  2, các vật liệu tốt nhất cho các sản phẩm tủ khác nhau;
  3, cho một loạt các cầu thang, tay vịn và hàng thủ công khác;
  4, có thể làm đường trang trí, phòng tắm và các vật liệu khác;
  5, thích hợp cho các sản phẩm có màu sáng.

Khu vực phân bổ Red Oak chủ yếu khu vực khí hậu cận nhiệt đới ( Như khu rừng Trung Phi, Đông Nam A, Trung Mỹ, Địa Trung Hải…) Còn Sồi Trắng lại tập trung chủ yếu tại những vùng có khí hậu lạnh ôn đới ( như khu rừng Bắc Âu, Đông Âu, Nga, Nhật Bản…)

tính chất vật lý Gỗ sồi đỏ

Gỗ sồi đỏ có trọng lượng nhẹ, vừa phải với độ cứng và độ cứng của gỗ, và có độ bền thấp trong điều kiện ẩm ướt.Heartwood kém trong khả năng chống ăn mòn, và gỗ mềm mật độ trung bình ít chịu uốn, sốc và dẻo dai. Dễ dàng để khô, và kích thước vật liệu khô là sự ổn định tốt. Nguyên liệu có thể dễ bị thay đổi màu do vi khuẩn hoặc thối rữa của nấm, nên tiến hành xử lý khử trùng và sấy gỗ.

Hiệu suất xử lý Gỗ sồi đỏ

Gỗ sồi đỏ dễ dàng để khô, có tỷ lệ co rút nhỏ, ổn định tốt, không dễ dàng để crack và biến dạng, và hầu như không có hư hỏng xảy ra. Dễ xử lý, với các tính chất cơ học tốt, đặc tính kết dính và giữ điện cho móng tay và đinh vít. Có thể sử dụng sơn để đạt được bề mặt hoàn thiện rất tốt.
Hiệu suất xử lý cơ học là tốt, quay tốt cắt, bào, khoan dễ burr, thích hợp cho đóng đinh, khoan vít, hiệu suất liên kết là tốt, sau khi chà nhám, sơn hoặc hiệu ứng màu là tốt.

Gỗ sồi đỏ phổ biến nhất với màu phớt hồng, với trọng lượng riêng nhẹ hơn so với gỗ sồi trắng, gỗ sồi trắng có tom gỗ và vân gỗ thưa và rộng hơn khá giống gỗ Beech.

gỗ sồi đỏ

3.Ưu nhược điểm gỗ sồi đỏ:

Gỗ sồi đỏ là loại gỗ có khả năng chống vết lõm và vết trầy xước rất mạnh mẽ, có độ chịu lực nén và lực uốn xoắn trung bình, độ chắc thấp nhưng bù lại gỗ rất dễ uốn cong bằng hơi nước, tâm gỗ có thể kháng sâu bọ, mọt gỗ và bọ sừng, gỗ có chất lượng cao, dát gỗ không thấm chất bảo quản.

gỗ sồi đỏ mỹ

4. Ứng dụng gỗ Sồi đỏ

Gỗ sồi đỏ chống mục rữa, thối nát tương đối tốt nên thường được sử dụng đồ nội thất như cửa cao cấp, ván lót sàn, tủ bếp, gỗ chạm kiến trúc, gỗ trang trí, ván lót, ván đóng thùng, cầu gỗ, đường sắt, hộp nữ trang…

gỗ sồi đỏ mỹ 2

Nội thất bằng gỗ Sồi đỏ được sử dụng nhiều vì những đặc tính tốt mà giá cả lại rẻ và vô cùng hợp lý, mặt khác những sản phẩm từ gỗ sồi luôn tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa với ánh sáng tự nhiên, trẻ trung, ấm cúng và hiện đại.

Lợi thế của Gỗ sồi đỏ

Gỗ sồi đỏ, cây lớn, thân thẳng, cành cao, tăng trưởng nhanh, khả năng thích ứng đất mạnh, cố định đạm gốc, chất lượng vật liệu tuyệt vời. Trong lưu vực sông Dương Tử và về phía nam Araucaria chinensis, cây thường xanh, với cành lớn, roi, cành bên được sắp xếp vắt và thối, lá non thường bằng phẳng. Tăng trưởng nhanh hơn, không lạnh. Shuzi là một trong những cây cảnh vườn nổi tiếng nhất thế giới.

xuất hiện Gỗ sồi đỏ

Gỗ dẻ là không rõ ràng, và vật liệu cắt mới gần như trắng, nó nhanh chóng chuyển sang màu nâu nhạt với màu vàng hoặc đỏ sau khi tiếp xúc với không khí. Heartwood chỉ được hình thành ở những cây cổ thụ, và gỗ dẻ và gỗ không thể phân biệt bằng mắt thường.

Bảo quản đồ nội thất bằng gỗ Gỗ sồi đỏ

Việc bảo trì đồ nội thất bằng gỗ thường có các loại sau:
1, kiểm soát dịch hại: giữ thông gió.
2, bụi: thường là bụi.
3, phòng chống nứt: duy trì một độ ẩm nhất định.
4, chống va chạm: tránh xa các vật sắc nhọn.
5, chống lão hóa: bề mặt được sáp đúng cách.
Bảo trì cần phải chú ý đến ba khía cạnh sau đây.
1, thường với một miếng vải mềm dọc theo kết cấu của gỗ cho đồ nội thất để bụi, bụi nên được nhuộm màu trên một miếng vải mềm trước khi làm sạch các đại lý;
2, trong việc sử dụng mat càng nhiều càng tốt dưới một tấm nóng, để tránh tràn súp thực phẩm, vết bẩn hoặc thiệt hại bảng ;
3, cố gắng tránh tiếp xúc với các bề mặt đồ nội thất chất lỏng ăn mòn, rượu, sơn móng tay và như vậy.

Sử dụng Gỗ sồi đỏ

Đồ nội thất, tủ, nhạc cụ, sản phẩm gỗ, khay, vật liệu bột giấy, vật liệu hình trụ, vật liệu hình trụ, tác phẩm điêu khắc, cơ sở hạ tầng vỏ cây có thể được sử dụng để chiết xuất tannin, và chồi có thể được dùng làm thuốc.

Bạn cũng có thể thích