Gỗ tếch (Tectona Grandis)

Tên thực vật : Tectona Grandis

Họ và tên : Verbenaceae

Đặc điểm của gỗ tếch được người ta biết đến nhiều nhất là độ bền và khả năng chống chịu thời tiết thay đổi so với các loại gỗ khác. Ngoài ra, tính chất của sợi và màu sắc của nó có đặc điểm riêng của nó. Do đó, giá gỗ tếch đắt hơn.

Cây
Chiều cao cây có thể đạt đến 50 mét với Ø lên đến 1,2 mét. Độ tuổi lý tưởng của cây gỗ tếch để có được chất lượng tốt nhất là trên 40 năm. Tốc độ tăng trưởng của cây gỗ tếch tương đối chậm nên mật độ gỗ tốt hơn. Để có được Ø 40 cm, phải mất tối thiểu 50 năm để phát triển.

Màu gỗ
Màu nâu sẫm và vàng trên gỗ hiên. Các bộ phận của cây họ đậu có màu kem hoặc thậm chí là màu trắng nâu. Trong một số loại gỗ tếch có màu đỏ khi chỉ chia nhỏ. Sau một lúc trong không khí cởi mở và đặc biệt là trong ánh mặt trời, màu sắc sẽ chuyển sang màu nâu nhạt.

Mật độ
ở mức MC trung bình là 12%, mật độ gỗ tếch nằm trong khoảng 700 – 930 kg / m3.

Độ bền của
gỗ tếch được phân loại là gỗ với lớp bền I. Nó có sức đề kháng mạnh mẽ đối với nấm, sâu răng do không khí ẩm hoặc côn trùng tấn công. Gỗ tếch cũng có sức đề kháng tốt với thời tiết và nhiệt độ thay đổi.
Với những đặc tính đặc biệt của gỗ tếch, hàm lượng dầu của gỗ tếch làm cho Teak mạnh hơn các loại gỗ khác.

Sấy khô
Một số nhà sản xuất sử dụng phương pháp sấy hơi khác nhau cho gỗ tếch. Nếu nó thường ở dạng tấm ván thông thường vào buồng sấy, chúng làm bằng cách tạo thành gỗ thành các bộ phận bằng gỗ tếch nửa vào buồng sấy. Để lại một milimét cho quá trình giấy nhám sau khi sấy khô.
Thời gian cần để sấy gỗ tếch là khoảng 14-25 ngày với nhiệt độ tối đa là 80 độ C.

Máy & quy trình xây dựng
Các thành phần nhỏ của sợi gỗ tếch tạo điều kiện cho quá trình của máy với kết quả mịn màng và thậm chí. Đầu bằng gỗ mềm có thể được sản xuất trong quá trình cắt theo hướng xơ.
Bởi vì lợi thế của gỗ tếch từ màu sắc của sợi và lớp bền của nó, hầu hết các nhà sản xuất đồ nội thất hoặc người dùng gỗ tếch không che phủ vật liệu hoàn thiện vì dầu tự nhiên / lớp phủ sáp đã là một chất bảo quản.

Chứng nhận
Hiện nay người tiêu dùng (đặc biệt là ở châu Âu và Mỹ) yêu cầu chứng nhận cho tất cả các sản phẩm đồ gỗ từ gỗ tếch.
Tại Indonesia, gỗ tếch chỉ có thể được mua / mua từ Perum Perhutani, với tư cách là cơ quan chính phủ có toàn quyền quản lý và giám sát việc phân phối gỗ tếch ở Indonesia, đặc biệt là ở Java.

Bạn cũng có thể thích