Gỗ thông, gỗ dẻ, gỗ dương

Gỗ thông

Gỗ thông khá dẻo, màu vàng, nhiều nhựa, dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, cực kỳ khó khăn để khô tự nhiên. Do đó gỗ thông cần được xử lý trước, chẳng hạn như sấy khô, tẩy nhờn để loại bỏ các hợp chất hữu cơ, tẩy màu…làm cho nó không dễ bị biến dạng.

Thông New Zealand: màu vàng nhạt, vân thẳng, dễ sấy, biến dạng nhỏ, độ bền cơ học trung bình, hiệu suất xử lý tốt phù hợp để sản xuất đồ nội thất và các sản phẩm gỗ khác nhau.

Rừng thông ở New Zealand

Thông Argentina: màu vàng, chắc hơn các loại thông khác, dễ gia công.

Cảnh quan rừng thông tại Vườn Quốc gia Patagonian Lanin ở tỉnh Neuquen, Argentina

Thông Brazil (Uruguay): Màu sắc là màu vàng nhạt, vân gỗ rõ ràng, và độ bền cơ học là vừa phải, phù hợp để sản xuất đồ nội thất và các sản phẩm gỗ khác nhau.

Rừng thông Brazil, biểu tượng cây của các khu vực miền núi phía Nam Brazil, với bầu trời xanh và mây trên nền

Thông Nga: Đông Bắc nước Nga là nơi lý tưởng của nhiều loài thông. Có rất nhiều loại thông sinh trưởng tốt ở đây như thông đỏ (thời gian sinh trưởng dài hơn, kết cấu mịn hơn, màu đỏ), thông trắng (thời gian sinh trưởng ngắn hơn, kết cấu thô hơn).

Rừng thông vào một ngày hè đầy nắng. Karelia, Nga

Gỗ dẻ

Gỗ dẻ được sản xuất nhiều ở các bang phía đông và phía nam Hoa Kỳ. Gỗ dẻ có màu trắng vàng vân gỗ trung tâm có màu nâu xám hoặc hơi xanh. Vân gỗ màu sáng kích thước và phân bố đồng đều.

Gỗ dẻ có thể dễ dàng gia công bằng các phương pháp thông thường. Sấy nhanh mà không bị nứt, thích hợp cho việc chạm khắc các mảnh, sơn và keo tốt.

Gỗ dương

Gỗ dương mềm dẻo, dễ gia công và rẻ tiền. Gỗ dương thường có mùi hương dịu hơn bạch dương thường có những đường vân màu nâu đen, rất mịn.

Bạn cũng có thể thích