Hiểu biết về gỗ linh sam, đặc điểm và lợi ích

Nhóm cây bách bao gồm nhiều loài mọc rải rác ở các vùng khác nhau của Indonesia. Nhà máy này có nhiều lợi ích đang ngày càng có nhu cầu gần đây. Đặc biệt là khi gỗ được ưa thích như gỗ tếch đang ngày càng khó khăn và đắt tiền để mua. Trong điều kiện này, gỗ linh sam thường được sử dụng làm vật liệu thay thế. Tuy nhiên, với những lợi thế khác nhau của nó, cây bách vẫn có lợi ích riêng của nó.

Để tìm hiểu về loại gỗ này, chúng ta hãy xem các đặc tính vật lý như sau:

Các đặc tính và sự kiện vật lý về gỗ linh sam

  1. Tên khoa học: Casuarina spp.
  2. Phân phối: Úc và Đông Nam Á
  3. Kích thước cây: 15 đến 40 mét, đường kính 0,3 đến 0,6 mét
  4. Trọng lượng khô trung bình: 750 kg / m3
  5. Lớp mạnh: III

Màu gỗ
Sân hiên có màu hồng đến nâu đỏ. Đôi khi gỗ cũng được tìm thấy với một phần đen của sân thượng. Trong khi phần mũm mĩm là nhẹ hơn với một giọng nâu vàng. 

Hiểu biết về gỗ linh sam, đặc điểm và lợi ích

Kết cấu gỗ
Vừa với màn hình ánh tự nhiên. Chất xơ thường thẳng với ít kết nối.

Khả năng phục hồi
Như đã đề cập ở trên, cây bách là một nhóm cây có nhiều loài. Độ bền của gỗ rất đa dạng tùy theo loài. Nhưng nói chung, gỗ không có khả năng kháng sâu bệnh và thời tiết. Bản thân lớp bền chỉ ở cấp độ III.

Dễ xử lý
Các loài mật độ cao hơn có xu hướng khó điều trị hơn. Nhưng nói chung nó vẫn có thể được thực hiện.

Mùi
Không có mùi gỗ cụ thể

Lợi ích của Gỗ linh sam
Cemara là một loại thực vật tự nhiên được tìm thấy ở nhiều nơi ở Indonesia. Cho đến ngày nay, gỗ từ cây này thường được sử dụng để làm sàn gỗ, tủ, một số đồ nội thất và các vật dụng bằng gỗ khác. Với lớp bền, việc sử dụng gỗ được khuyến khích sử dụng trong nhà hơn. Ngoài ra, sử dụng gỗ trong một hình thức dày để làm cho nó khó khăn hơn để gây hại sâu bệnh.

Sự khác biệt với Pine
Sự khác biệt giữa thông và linh sam là gì? Câu hỏi này thường được hỏi.
Mặc dù ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó phải được hiểu rằng linh sam không giống như cây thông (tusam). Cemara là một nhóm thực vật thuộc chi Casuarina, trong khi cây thông được bao gồm trong chi Pine. Ngay cả linh sam cũng không phải là cây hạt giống mở (cây hạt trần) như cây thông, nên sự khác biệt giữa hai cây này có thể nói là rất lớn.

Màn hình gỗ cũng hiển thị một số ký tự khác nhau. Màu gỗ của cây bách thường dày hơn và lớn hơn màu gỗ thông thường có màu vàng sáng. Ngoài ra, gỗ thông cũng có nhiều mắt so với thông.

Bạn cũng có thể thích