Hướng dẫn phân biệt san hô đen hay cây dương biển thật giả

Theo y học cổ truyền, san hô đen vị ngọt, tính bình, có công dụng giải nhiệt, tiêu độc, làm sáng mắt, an thần và chống co giật. Còn theo kinh nghiệm dân gian, người ta thường đốt những nhánh san hô đen rồi hít lấy khói để chữa viêm mũi và mài lấy bột chữa bệnh trĩ. Trên thực tế, cho đến nay chưa có công trình nghiên cứu hiện đại nào chứng minh tác dụng cụ thể của san hô đen. Thế nhưng do khởi nguồn từ những niềm tin về vai trò, khả năng sử dụngcủa san hô đen cũng như sự khan hiếm tự nhiên đã làm cho giá trị của những vật phẩm chế tác từ san hô đen Antipathidae trở lên vô cùng đắt giá.

Cây Dương biển (San hô đen) thuộc họ Antipathidae, được biết đến từ hàng ngàn năm trước như là nguồn nguyên liệu để chế tác những đồ mỹ nghệ và dược liệu quý dành cho các bậc vua chúa, tu sĩ và quý tộc, được mệnh danh là san hô của vua (king’s coral – có màu vàng óng – san hô lâu đời).

San hô đen là sự kết tinh của vũ trụ, gọi là vô tạp chất nghĩa là nguyên chất – nên mang từ trường lớn bên trong – đều đó giúp san hô đen có những công dụng nhất định trong phong thủy và sức khỏe. Đem lại sự cát tường cho gia chủ.

Điều hòa huyết áp
Ngoài ra, cây dương biển được cho là có tác dụng điều hòa huyết áp dùng tốt cho người bị tăng huyết áp hoặc bị huyết áp thấp.
Cây dương biển không chỉ có giá trị về chữa bệnh mà còn có giá trị về làm đẹp, bằng chứng là không ít người đã bỏ công bỏ thời gian đi tìm san hô đen về để chế tác thành trang sức giá trị.

Hướng dẫn phân biệt san hô đen hay cây dương biển thật giả
Về Màu sắc: dương biển thật sẽ mang một màu đen tuyền, sau khi được thợ thủ công xử lý đánh bóng và PU bảo quản bền lâu, vẫn giữ được màu đen tuyền tự nhiên. Tuy nhiên sẽ có xen lẫn những vân san hô ngay trên thân hoặc những vòng xoáy ngay tại điểm xâu chuỗi hạt (hình ảnh bên dưới). Điều này được lý giải bởi San hô đen là 01 loài thực vật thân dạng sừng sống dưới biển mặn lâu năm nên sẽ có những vân san hô theo tự nhiên, và những vòng xoáy ngay tại điểm xâu chuỗi hạt được lý giải là vân của cây dương biển, vân này cứ nhiều dần và xếp chồng lên nhau theo thời gian tăng trưởng của cây dương biển.

  • Hướng dẫn phân biệt san hô đen hay cây dương biển thật giả

Cây dương biển thô như hình ảnh bên dưới – để hình dung rõ hơn về thân sừng của cây dương biển (san hô đen). Do đó, mà vòng hạt đeo tay cây dương biển thật thường nhẹ hơn rất nhiều so với vòng giả. Vì dương biển (san hô đen) thực chất nó là một loại cây gỗ sống sâu dưới đáy đại dương, lớp vỏ ngoài rất cứng và sù sì để thích nghi với hoàn cảnh sống.

Hướng dẫn phân biệt san hô đen hay cây dương biển thật giả

Điểm nhận biết cuối cùng, cây dương biển với cấu tạo bởi nhiều lớp sừng xếp chồng lên nhau theo 1 đồng tâm hình tròn do vậy khi đốt cháy bởi lửa sẽ có mùi khét như đốt các chất sừng khác (móng tay, tóc…) Cụ thể như hình ảnh bên dưới – lúc đốt cháy và hình dáng không bị co véo lại như nhựa hoặc chất khác.

Hướng dẫn phân biệt san hô đen hay cây dương biển thật giả

Tại Phong Thủy G.O – chúng tôi quan niệm rằng việc mua bán trao đổi những sản phẩm về tâm linh sức khỏe là Hữu Duyên. Do vậy, sản phẩm khi đến tay khách hàng chúng tôi cam kết 100% chất lượng như mô tả trên website – trường hợp sản phẩm khách hàng nhận mà không đúng như mô tả chúng tôi đồng ý hoàn tiền 100% lại cho khách hàng như là GIÁ TRỊ KINH DOANH của chúng tôi.
Hàng loạt sản phẩm 100% từ san hô biển tự nhiên, được thợ thủ công tỉ mỉ chế tác và xử lý để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và phù hợp với công năng mang lại.

Link: phongthuygo.com | vongsanhoden.com | vonghat.com

Hướng dẫn phân biệt san hô đen hay cây dương biển thật giả

Bạn cũng có thể thích