Kỹ thuật sơn gỗ mộc mạc cho người mới bắt đầu

Mộc mạc là một thuật ngữ có thể áp dụng cho bất kỳ loại gỗ nào. Mộc mạc đề cập đến điều kiện của gỗ, hoặc cách gỗ được chuẩn bị. Gỗ có thể được thô tự nhiên, hoặc có điều kiện để trông thô. Gỗ thô có thể được tìm thấy trong túp lều, cabin hoặc nhà mà chủ đề phương Tây được sử dụng.

Kỹ thuật sơn gỗ mộc mạc cho người mới bắt đầu

gỗ mộc
Không có gì khó khăn hơn gỗ xây dựng cũ. Các tòa nhà từ 50 tuổi trở lên sẽ tạo ra gỗ mộc mạc nếu tòa nhà được làm bằng gỗ và bị bỏ lại phía sau vì các yếu tố thời tiết. Một cái nhìn điển hình trong một nhà kho cũ, nhà kho hoặc túp lều. Rust và nấm mốc mọc trên bảng và chúng bị nứt và chuyển sang màu xám. Loại gỗ này chỉ có thể được thu hoạch với sự chấp thuận của chủ sở hữu tòa nhà. Đôi khi, gỗ thô sẽ được chủ sở hữu thu thập hoặc chủ sở hữu sẽ bán quyền của mình bằng gỗ. Gỗ sau đó sẽ được bán thông qua các ấn phẩm khác nhau, tại các chợ trời hoặc thậm chí trong các bãi gỗ.

Hàng rào cũng sản xuất gỗ mộc mạc ở nông thôn, đường nông thôn hoặc ẩn trong rừng, nơi cây tuyết tùng, gỗ thông hoặc thậm chí là hàng rào gỗ đỏ đã tồn tại trong nhiều năm. Đây là một nơi mà gỗ thô có thể được thu hoạch. Đây là loại gỗ thô được tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố thời tiết, và nếu hàng rào đã rơi xuống đất, chất lượng thô thậm chí có thể được tăng lên. Nếu đây là trường hợp, hãy cẩn thận với sâu răng. Một bảng thối có thể phá vỡ những bất lợi nhất, chẳng hạn như khi bạn cắt nó trong một cưa.

Một loại gỗ thô hơi khác có thể được làm bằng máy chà nhám, dây chuyền hoặc búa nhỏ. Xuất hiện thô có thể được thực hiện bằng cách roi gỗ với một chuỗi để gây ra một vết lõm ngẫu nhiên nhỏ. Điều tương tự có thể được thực hiện với một cái búa. Một cách khác để làm cho gỗ thô là với một sander đai hoặc một thiết bị dao động được trang bị phụ kiện chà nhám. Đặt gỗ trên mặt đất và sau đó áp dụng các công cụ chà nhám bề mặt gỗ ở một góc để các cạnh cắt của công cụ này làm cho lỗ, slashes hoặc thậm chí bỏng trên bề mặt gỗ. Màn hình này được sử dụng trên trần mở để tăng thêm không khí và đặc tính cho dầm trên.
Gỗ thô được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Điều này có thể được sử dụng như một bản in hoặc cắt trong nhà và các món đặc sản thú vị trong phòng giải trí hoặc phòng. Điều này cũng tuyệt vời cho các khung ảnh theo chủ đề cổ điển hoặc mộc mạc. Người hâm mộ như gỗ mộc mạc cho những biển hiệu nhỏ hoặc khẩu hiệu. Họ gửi thư bằng gỗ hoặc sơn chúng. Gỗ thô dễ cắt trên bàn cưa hoặc bằng dụng cụ cắt cầm tay, nhưng phải cẩn thận khi cắt gỗ cong trên bàn nhìn thấy vì tiềm năng lưỡi cưa quay lại. Luôn đảm bảo gỗ thô không có mảnh vỡ, chẳng hạn như sỏi nhỏ hoặc móng tay nhúng, trước khi sử dụng hoặc cắt nó.

Tạo đầu giường bằng gỗ mộc mạc
Việc biết đầu giường của bạn sẽ giúp bạn xác định bao nhiêu vật liệu và thiết bị bạn cần. Khi tự làm, bạn có thể mua gỗ trong cửa hàng, hoặc thậm chí cố gắng tự làm đầu giường bằng gỗ. Đối với dự án này, lý tưởng là bề mặt gỗ phải trông có vẻ thô ráp với các vết nứt, các nút và các khiếm khuyết làm cho nó trở nên độc đáo. Tuy nhiên, hội đồng quản trị phải thẳng.

Kỹ thuật sơn gỗ mộc mạc cho người mới bắt đầu

Trắng đầu giường mộc mạc
Mặc dù bạn có thể đi đến một cửa hàng phần cứng lớn để chọn gỗ của bạn, nó thường dễ dàng hơn và rẻ hơn để đi đến một sân gỗ. Chỉ cần cung cấp cho họ danh sách gỗ của bạn và họ sẽ nhặt nó lên và cắt nó cho bạn và tải nó trong xe của bạn. Nếu bạn chọn sử dụng pallet gỗ hoặc một số loại gỗ được sử dụng khác, nó phải được mịn màng trước khi lắp ráp.

  1. Lắp ráp

Lắp ráp đầu giường rất đơn giản hơn nhiều so với bạn tưởng tượng. Nếu bạn làm theo kế hoạch đã được thực hiện, hãy làm theo và bạn sẽ ổn thôi. Hầu hết các kế hoạch đầu giường khá dễ làm theo, bởi vì bạn chỉ cần mua một tấm phẳng. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch để chỉ gói nó, bạn phải chắc chắn để làm cho kế hoạch của riêng bạn để hội đồng quản trị trở nên đúng kích cỡ và hình dạng.

Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn phải bắt đầu với các phần chân và sau đó gắn chúng vào bảng gỗ. Cách dễ nhất để làm điều này là để đầu tiên dán bảng tại chỗ, sau đó xấu hổ nó, có lẽ mỗi 6-8 inch. Chiều dài của móng sẽ được xác định bởi độ dày của bảng. Sau khi phần chính của đầu giường được đặt ra, bạn có thể thêm bất cứ điều gì bạn muốn, như cắt.

  1. Đổ đầy lỗ đinh

Với phần đầu giường được lắp ráp hoàn chỉnh, đã đến lúc thêm một vài điểm hoàn thiện. Điều này bao gồm điền một lỗ móng tay với một phụ gỗ, nếu đó là cái nhìn bạn muốn. Sau khi chất độn khô, bạn có thể cát nó với giấy nhám 80 grit. Bạn có thể cần phải điền nó hai lần, vì chất độn thường co lại khi sấy.

Kỹ thuật sơn gỗ mộc mạc cho người mới bắt đầu

Chà nhám đầu giường
Các loại chất độn mà bạn có thể sử dụng một trong số họ là một phụ gia gỗ dựa trên đó là an toàn hơn và cũng thân thiện với môi trường. Còn gì nếu bảng đầu giường sẽ được sử dụng trong phòng ngủ của bạn. Hóa chất thân thiện với môi trường từ chất độn gỗ sẽ không gây ô nhiễm cho phòng ngủ của bạn như một chất độn gỗ dung môi. Nếu bạn muốn sử dụng một đề nghị phụ gỗ là phụ gỗ Biovarnish.

  1. Sơn

Điều tiếp theo bạn phải làm là thêm sơn vào đầu giường. Đối với hầu hết các bảng giường đơn giản, đây thường là một liên lạc của gỗ màu, mặc dù một số người thích để làm cho sự xuất hiện của gỗ phong bằng cách sử dụng sơn. Nhưng trước khi bạn làm điều đó, bạn phải làm sạch đầu của chiếc giường với một bàn chải xuống để giúp loại bỏ tất cả dư lượng chà nhám. Sau đó, lau sạch bằng vải ướt.

Nếu kết cấu của gỗ vẫn không xuất hiện, bạn có thể sử dụng một bàn chải dây và chải nó vào bề mặt gỗ theo hướng của sợi để có được kết cấu. Loại bỏ các mảnh vụn bàn chải dây gỗ từ khắp nơi trên bề mặt sau đó bạn có thể ngay lập tức áp dụng sơn cơ bản hoặc vết bẩn gỗ.

Chọn các vết bẩn gỗ có cùng màu với gỗ bạn sử dụng. Nhưng nếu bạn sử dụng gỗ màu trắng, nó sẽ dễ dàng hơn nếu bạn muốn có màu tối hơn có thể sử dụng gỗ màu hạt dẻ hoặc gỗ màu nâu. Sử dụng các sản phẩm Biovarnish cho kết quả tối đa bằng cách thỏa mãn chúng với toàn bộ bề mặt gỗ theo chất xơ đồng đều và khô.

Nếu bề mặt gỗ phủ đầy vết gỗ đã khô thì bạn có thể sử dụng men màu đen sẽ hỗ trợ cho vẻ ngoài mộc mạc hơn thật. Men sẽ làm cho sợi gỗ với kết cấu bất thường ngày càng nhìn thấy được. Áp dụng men với một bàn chải để toàn bộ bề mặt sau đó chờ một nửa khô sau đó bạn có thể sử dụng một miếng vải ướt để loại bỏ men.

Hãy nhớ để loại bỏ men chỉ cho một vài phần nhưng để lại một men đã được gắn vào sợi gỗ. Đối với lớp cuối cùng, bạn có thể sử dụng Biovarnish Clear Coat Gloss cho một cái nhìn bóng cho toàn bộ bề mặt gỗ cho đến khi mịn. Đợi sơn khô hoàn toàn qua đêm.

Bạn cũng có thể thích