Lũa nu xá xị

Lũa nu xá xị
Em có 2 cục lũa nu xá xịn cực rẻ. Lũa hàng trăm năm tuổi, nhiều dầu thơm ngát. Ae nào yêu thì comment nhé.

– Cây gỗ xá xị (còn được gọi là cây Rè Hương), có tên khoa học là Cinnamomum parthenoxylon Meisn.
– Theo tự nhiên cây thường được phân bổ ở các vùng rừng nhiệt đới Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia… Tại Việt Nam, cây xá xị có mặt ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và tập trung khá nhiều ở rừng Quảng Ngãi, Tây Nguyên và Bình Thuận.

– Cây xá xị có thể cao đến 20m, đường kính thân 50 – 60cm, thân tròn thẳng, vỏ màu xám nâu, hoa lưỡng tính, lá đơn nguyên mọc cách. Gỗ xá xị có vân rất đẹp, mịn đều. Cành trưởng thành hình trụ, cành non hơi 4 cạnh, nhẵn bóng. Lá dài 12-18cm, rộng 5-7cm, 3 gân hoặc gân lông chim, cả hai loại gân cùng xuất hiện trên cùng một cành. Cuống lá gầy, ngắn chừng 4cm. Hoa trắng hơi có mùi thơm, mọc thành ngù ít hoa. Quả mọng hình cầu.

Xá xị, tên gọi khác là gù hương, là loại cây tinh dầu. Cây tỏa ra mùi thơm đặc trưng, có thể xua đuổi côn trùng, muỗi, gián.
– Ở nước ta trước đây chỉ thấy khai thác lấy gỗ, dùng trong xây dựng và đóng đồ dùng. Ít thấy làm thuốc. Gần đây ở các tỉnh phía Nam, nhân dân một số vùng khai thác cất từ vỏ thân và gỗ thân một loại tinh dầu mùi thơm dùng pha nước uống và làm thuốc.
– Gỗ xá xị thuộc nhóm II trong nhóm gỗ của Việt Nam.
– Thân gỗ xá xị có tiết ra dầu vì thế nguy cơ bị nứt là có nhưng không đáng kể. Bạn vẫn có thể sử dụng loại gỗ này và sử lý chúng để không còn tình trạng nứt nếu muốn. Cây gỗ càng non, dầu trong gỗ càng nhiều thì nguy cơ nứt càng cao còn những cây gỗ già đời, gỗ lâu năm thì những vết nứt là hy hữu.
gỗ xá xị : Đứng thứ 4 trong 6 loại gỗ thơm bật nhất Việt Nam (sau Trầm Hương, Ngọc Am, Hoàng Đàng), đúng như tên gọi của mình, khoanh gỗ tỏa ra một mùi hương dịu nhẹ rất dễ chịu làm ta liên tưởng đến loại nước giải khát nổi tiếng xá xị

Cách sử dụng tinh dầu cây xá xị hiệu quả
Cường dương, kéo dài thời gian quan hệ tình dục: nhỏ 2-3 giọt xoa vào vùng ngực. cùng với những bạn nam bị xuất tinh sớm khi xoa 3 giọt vào ngực sẽ trở lên mạnh mẽ kéo dài thời gian quan hệ lên 3-4 lần, một số trường hợp còn quá lâu. Để hòa hợp giữa 2 bạn tình có khả năng nhỏ 1 giọt vào lòng bàn tay và hít ngửi trong công đoạn quan hệ. Bạn sẽ tự điều chỉ gia giảm liều lượng để tìm được sự hòa hợp giữa hai người. Làm mờ sẹo, rạn da phẫu thuật, loại bỏ vết nhăn: nhỏ 2-3 giọt tinh dầu thoa vị trí đặc trị 2 lần/ngày cỡ chừng 1 tuần đến 1 tháng là hết Tẩy mụn cám, se lỗ chân lông: nhỏ 2 giọt thoa ngày 1 lần. Giảm sưng và loại chất độc hại muỗi, côn trùng đốt: nhỏ 1 giọt thoa vào vết đốt. Cải thiện hệ miễn dịch: thoa mỗi gan bàn chân 1 giọt tinh dầu vào buổi tối Móng tay giòn: nhỏ 1 giọt vào móng tay để tăng cường cho móng yếu dễ gãy. U Nang: nhỏ 1-2 giọt xoa ngày hai lần cho đến khi nó không còn nữa. Giảm đau do viêm khớp, trấn thương: xoa 1 -2 giọt tinh dầu vào vị trí bị đau. Tập trung tinh thần: nhỏ 1-2 giọt sau vai gáy, rất hữu ích với những người ngồi thiền và tập yoga. Xông tinh dầu: nhỏ 2-3 giọt đốt xông, thường sử dụng trong nghi thức thờ cúng.

Bạn cũng có thể thích