MẶT NU XÁ XỊ ĐỎ- ĐÃ BÁN

MẶT NU XÁ XỊ ĐỎ- ĐÃ BÁN
(MS X9) BÁN NHANH VÀ RẺ ĐẦU THÁNG GIÁ 2,5TR ( CHƯA SHIP)
MẶT NU XÁ XỊ ĐỎ RẤT ĐẸP NU NHIỀU ĂN XUYÊN ĐĂC BIỆT RẤT THƠM -HÀNG ĐẶC KỊT KO THỦNG NỨT KO CHẮP VÁ -THÍCH HỢP ĐỤC DIỆN PHẬT LÀM KHAY TRÀ HAY TREO CHƠI NU CŨNG OKGỗ xa xị là gì chắc hẳn ít người nắm rõ. Chúng là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao.
Cây gỗ xá xị có kích thước lớn, cao tới 25m và bán kính rộng hơn 100cm, có cây còn lên tới 200cm. Tán lá rộng, dài nhưng thân cây lại ít nhánh, mỗi nhánh vươn dài cả chục mét. Lá cây xá xị có mùi thơm thanh khiết như mùi sả còn thân gỗ thì có mùi thơm khá đặc trưng. Thân cây thường có phiến hình bầu dục, kích thước dài tầm trên dưới 10cm .
Cây gỗ xá xị có kích thước lớn, cao tới 25m và bán kính rộng hơn 100cm, có cây còn lên tới 200cm. Tán lá rộng, dài nhưng thân cây lại ít nhánh, mỗi nhánh vươn dài cả chục mét. Lá cây xá xị có mùi thơm thanh khiết như mùi sả còn thân gỗ thì có mùi thơm khá đặc trưng. Thân cây thường có phiến hình bầu dục, kích thước dài tầm trên dưới 10cm .

Gỗ xá xị thuộc nhóm mấy?
Gỗ xá xị thuộc nhóm 2, thân gỗ có tiết ra dầu vì thế nguy cơ bị nứt là có nhưng không đáng kể. Bạn vẫn có thể sử dụng loại gỗ này và sử lý chúng để không còn tình trạng nứt nếu muốn. Cây gỗ càng non, dầu trong gỗ càng nhiều thì nguy cơ nứt càng cao còn những cây gỗ già đời, gỗ lâu năm thì những vết nứt là hy hữu.
Gỗ xá xị có khả năng chịu nước cao nên khi ngâm gỗ cho việc sử dụng bạn cần ngâm lâu hơn. Màu gỗ chuyển dần sang màu nâu xám và nước cũng đổi màu theo, lượng dầu trong thân cây cũng không còn. Lúc này bạn có thể dùng chúng để chế tạo ra những sản phẩm nội thất, mỹ nghệ cao cấp.
Gỗ xá xị có tốt không? Công dụng của gỗ xá xị là gì?
Gỗ xá xị thích ứng được với mọi loại môi trường mà không hề bị nứt hay mối mọt. Mùi hương từ gỗ tiết ra lại vô cùng dễ chịu mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng. Trước đây, gỗ xá xị được sử dụng để lấy tinh dầu, lá và củ thì trở thành bài thuốc bổ chữa bệnh cho con người. Qua thời gian, giá trị của loại gỗ này được chứng nhận, người ta săn lùng chúng nhiều hơn.
Chúng ta thương bắt gặp những bức tượng phong thủy làm từ gỗ xá xị có giá trị cao. Sử dụng và chế tạo gỗ cần đòi hỏi kỹ thuật cao, không phải ai cũng có thể làm được. Chế tạo gỗ cần chú ý tìm ra những vị trí tỏa mùi hương và tránh tác động vào đó. Mặt khác những vị trí xấu xí, không bằng phẳng thì cần được xử lý tinh tế để che đi những khiếm khuyết.
Giữ mùi thơm cho gỗ xá xị có 2 cách:
Cách 1: Dùng giẻ sạch nhúng nước ấm và lau qua bức tượng, tuyệt đối không dùng nước nóng vì sẽ làm hỏng lớp sơn và gỗ. Nước thấm vào tượng sẽ giúp lau sạch lớp tinh dầu đã khô bên ngoài, giúp tinh dầu phía trong gỗ thấm ra ngoài bay mùi thơm.
Cách 2: Dùng giấy nhám loại 240 hoặc 260 trà mặt phía sau chỗ khuất và mặt đế giúp bong lớp tinh dầu đã khô bên ngoài để tinh dầu bên trong tiếp tục thấm ra. Nên trà tại các vị trí có thớ gỗ dọc mùi thơm sẽ nhiều hơn và lâu hơn.

  1. Công dụng của Gỗ Xá Xị

Gốc xá xị có nhiều hình thù kỳ lạ, chúng chứa tinh dầu mang mùi thơm có thể xua đuổi các loại côn trùng và mang cảm giác dễ chịu cho ngôi nhà. Gỗ xá xị có mùi thơm, vân đẹp nên thường được sử dụng làm tượng thờ cúng hoặc bàn ghế gia dụng, gỗ rất ít khi dùng làm cửa gỗ trừ khi gia đình gia chủ thật có điều kiện vì sưu tầm được cây xá xị có bề mặt rộng, vân sâu không phải dễ. Không ít người sở hữu những bộ bàn ghế làm từ loại gỗ này đều khẳng định chúng đẹp và rất có giá trị. Gỗ xá xị còn được chế tác thành đồ thủ công mỹ nghệ, tượng, đồ phong thủy đẹp mắt. Trong xu thế sử dụng nội thất gỗ tự nhiên hiện nay, người ta rất thích dùng gỗ xá xị để tạc tượng như tượng Phật Di Lặc, ba ông Phúc Lộc Thọ, quan công, thần tài… Ngoài làm đồ gỗ, một số nơi cất tinh dầu từ vỏ và thân cây gù hương để dùng pha nước uống và làm thuốc.
Ở Trung Quốc, rễ, thân cây dùng trị cúm, cảm mạo, ăn uống không tiêu viêm khớp xương do phong thấp… Lá dùng trị ngoại thương xuất huyết, quả dùng trị cảm mạo sốt cao, bệnh sởi.

Theo giới sành gỗ, gốc cây gỗ xá xị càng có tuổi và đẹp nguyên vẹn thì giá trị càng cao.
Việc chế tác gỗ xá xị cần đòi hỏi quá trình công phu và nhiều kinh nghiệm như việc phải trừ chỗ nào không sơn lót để gỗ sẽ tỏa mùi hương. Việc này cần tính toán kỹ vì nếu trừ phần gỗ ở chỗ dễ nhìn sẽ rất xấu, ngược lại trừ chỗ dễ tiếp xúc với ẩm mốc sẽ sinh ra mối mọt dẫn đến hỏng gỗ. Các nghệ nhân điêu khắc đòi hỏi ngoài tay nghề giỏi cần phải có kiến thức chuyên môn sâu và rộng về loại gỗ này để chế tác ra sản phẩm ưng ý và được khácg hđanhđánh giá cao. Một bức tượng chạm khắc nếu bị lỗi dẫn đến thiệt hại to lớn vì nguyên liệu gỗ xá xị rất đắt tiền và quý hiếm. Các đại gia luôn sẵn sàng không tiếc tiền để tậu cho mình những tác phẩm đẹp từ gỗ xá xị. Đây có thể coi là những món quà quý giá trị to lớn để tặng cho người thân thiết hay các đối tác làm ăn trong kinh doanh, thể hiện tấm lòng và sự đẳng cấp cao.

Bạn cũng có thể thích