Ngắm những đồ gỗ bạc tỷ của đại gia

Ngắm những đồ gỗ bạc tỷ của đại gia

(ĐTCK) Mặc dù có giá bán lên tới hàng tỷ đồng, nhưng những đồ nội thất chế tác từ gỗ như sập gỗ, bộ bàn ghế, các pho tượng phong thủy… vẫn bán khá chạy, nhất là vào dịp cận Tết Nguyên đán.

Theo khảo sát của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, tại Hội chợ Triển lãm đồ gỗ 2018 đang diễn ra tại Mỹ Đình (Hà Nội), có rất nhiều bộ đồ gỗ nội thất có giá khủng.

Anh Trần Văn Lượng, Hội viên Hội Sinh vật cảnh Nghệ An cho biết, các sản phẩm trưng bày ở đây có nhiều loại gỗ quý như gù hương, nghiến, nu, lim, lác hoa… Trong đó, có những bộ bàn ghế dạng gỗ lũa, gốc cây bày bán rất quý hiếm.

“Đây là hàng độc nhất vô nhị, vì chúng tôi phải săn tìm những hình dáng gỗ lũa tự nhiên tạo thành. Đây là những gỗ lũa có tuổi đời hàng trăm năm, nên giá rất cao và không dành cho người tiêu dùng bình thường. Khách hàng đến với chúng tôi là các đại gia mua về để trang trí nội thất cho biệt thự, nhà vườn hoặc không gian trong nhà phải rộng mới trưng bày được những bộ nội thất này”, anh Lượng cho biết.

Anh Minh, một người dân tham quan Hội chợ cho biết, ban đầu khi xem giá của mấy bộ gỗ hơn 1 tỷ đồng, anh bị choáng, vì nghĩ rằng rất ít người có khả năng mua các sản phẩm này. Tuy nhiên, đến đây mới thấy có nhiều người sẵn sàng xuống tiền để có những bộ nội thất này.

Trong khi đó, theo anh Nguyễn Văn Chín, một nghệ nhân về gỗ, để ra một sản phẩm như ý, người thợ bỏ công sức, tâm huyết rất nhiều. Chính vì vậy, giá cao hay thấp cũng phụ thuộc nhiều về cách quan sát của người mua.

“Với các đại gia, việc bỏ vài tỷ mua bộ bàn, sập gỗ hay bộ bàn ghế từ gốc cây hay pho tượng… được làm từ các loại gỗ quý, hiếm và độc là chuyện hết sức bình thường”, anh Quân đại diện quầy hàng gỗ mỹ nghệ Tâm Phát chia sẻ.

Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến chiếc sập gỗ nu cẩm lai có chiều dài 6,6 m, rộng 2 m và dày 20cm của một cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ ở Thường Tín (Hà Nội). Với kích thước khủng, lại thuộc hàng quý hiếm, chủ gian hàng đang rao bán bộ sập này với giá 3 tỷ đồng.

Sập gỗ nu cẩm lai được chào bán với giá 3 tỷ đồng

Giá thấp nhất của các mặt hàng này cũng phải hàng trăm triệu đồng trở lên

Bộ đôi lục bình bằng gỗ gù hương này có giá gần 600 triệu đồng

Nhìn bề ngoài không ai nghĩ đây là bàn ghế

Nhưng bộ bàn ghế này có giá hơn nửa tỷ đồng

Bộ bàn ghế bằng nu nghiến đang được khách hàng hỏi mua với giá 500 triệu đồng

Bộ bàn ghế bằng gỗ hương vàng có giá 690 triệu đồng, độc nhất vô nhị

Đến gỗ phong thủy cũng không kém phần long trọng, với bộ bát tiên bằng gỗ gù hương có giá 500 triệu đồng

Tác phẩm long quy bằng gỗ nu đinh giát vàng 9999 với giá 600 triệu đồng

Bạn cũng có thể thích