So sánh các tính chất cây gỗ teak trong 4 nước

1. Panama (Trung Mỹ)

2. Ecuador (Nam Mỹ)

3, Malaysia (Châu Á)

4, Nigeria (Châu Phi)

Teak tectonagrandis, tên hàng hóa: gỗ tếch, chủ yếu phân bố: Đông Nam Á, Myanmar, Thái Lan, Ấn Độ, Đông Dương. Các khu vực khác: Trung Mỹ, Nam Mỹ, Châu Phi, một phần của châu Á và Trung Quốc chủ yếu là rừng trồng.

Rừng tếch ở đảo Paridas. Vịnh Chiriqui, tỉnh Chiriqui, Panama, Trung Mỹ.

Cây lớn, chiều cao lên đến 32m-45m, đường kính 0,6-2,6m, vật liệu gỗ tròn để bán vật liệu vòng. Thân gỗ có màu nâu nâu và nâu, nâu sậm ở mặt sau, khác biệt với gỗ sồi. Gỗ dẻ có màu vàng nhạt và vòng tròn phát triển rõ ràng, được chia thành hai loại: gỗ đầu, cuối gỗ và lỗ ống. Các khu rừng đầu tiên có thể nhìn thấy rõ ràng bằng mắt thường, to hơn một chút và lớn hơn, và được sắp xếp theo hàng loạt các dải gỗ đầu tiên liên tiếp. Lỗ ống muộn hơi nhỏ hơn và hơi nhỏ hơn dưới kính lúp.
Cơ thể xâm lấn là phong phú, nhu mô trục có thể được nhìn thấy dưới một kính lúp, ống hình ống và bánh xe giống như. Dưới kính lúp bằng gỗ, có rất ít, hẹp đến hơi rộng. Gỗ là sáng bóng, thẳng hoặc hơi so le trong kết cấu. Hơi thậm chí, dầu là sexy. Trọng lượng của gỗ là trung bình.

Cây gỗ tếch trong một khu rừng nông nghiệp, Costa Rica, Trung Mỹ

Co ngót khô, độ bền thấp đến trung bình. Chống ăn mòn mạnh mẽ, kháng acid, kháng kiềm, hiệu suất tuyệt vời. Mật độ khô không khí: 0,601g / cm3.
Mục đích chính: để sản xuất đồ nội thất cao cấp, veneer, hộp dụng cụ. Vỏ dụng cụ, vật liệu phòng thí nghiệm nhà máy hóa chất. Nội thất sàn, ngoài trời, sân vườn, đồ gỗ ngoài trời và các công dụng khác.

Teak Ecuador

1. Gỗ tếch và gỗ được sản xuất ở Panama, Ecuador, Malaysia và Nigeria
30cm × 5cm × 2cm hoặc 30cm × 10cm × 2cm vào tủ đông lạnh ở nhiệt độ -4 ° C. Loại bỏ nó sau bốn ngày và đặt nó trong nước sôi ở khoảng 100 ° C. Khi nhiệt độ nước giảm tự nhiên xuống khoảng 35 ° C ở nhiệt độ phòng, mô hình được đặt trên ban công ngoài trời và để khô trong 3-4 ngày. Bài kiểm tra này mất 4 lần. Như một kết quả của thử nghiệm, núm vú được sản xuất ở châu Phi đã tạo ra sự lạc quan và mất tinh thần ở lần thứ hai. Lần thứ ba ở Ecuador, sự phá vỡ đã phá vỡ.

Trồng rừng tếch và ruộng lúa ở miền bắc Thái Lan.

Kết quả cuối cùng:
1. Gỗ tếch được sản xuất ở Ecuador và châu Phi cho thấy sự khan hiếm, biến dạng và cong vênh.
2. Chỉ có sự biến dạng trong gỗ tếch được sản xuất tại Malaysia.
3. Không có sự biến dạng hoặc nứt trong gỗ tếch được sản xuất ở Panama. Chỉ có màu bề mặt tạo ra sự khác biệt màu cục bộ.

Bạn cũng có thể thích