So sánh quả óc chó từ Hoa Kỳ, Châu Âu và Nam Mỹ

American Black Walnut:

American Black Walnut thường được gọi là American Walnut, hoặc Black Walnut, tên tiếng Anh của nó là: American Black Walnut. Được sản xuất ở Bắc Mỹ là một trong những loài gỗ cứng có giá trị cao nhất được gọi là vua của gỗ cứng Mỹ. Khu vực phân phối quả óc chó màu đen của Mỹ nằm ở độ vĩ độ 35-45 độ bắc. Từ 80 đến 120 độ kinh độ tây, ở miền đông Hoa Kỳ và trên bờ biển phía tây của Hoa Kỳ, California và Tây Texas. Đây là vùng khí hậu lục địa ôn đới đặc trưng bởi bốn mùa rõ rệt, mùa đông lạnh và dài, tăng trưởng chậm, chu kỳ tăng trưởng dài, tốc độ tăng trưởng gỗ muộn, vật liệu cứng, kết cấu mịn, ổn định chiều tốt và co rút. Nhà quốc tế nhỏ, Càn Long không dễ bị biến dạng. Bánh xe tăng trưởng của cây có đặc điểm vòng rõ ràng hàng năm do sự ngừng tăng trưởng trong mùa đông, và một mô hình đẹp sẽ xuất hiện sau khi cắt.

Hàng cây óc chó trong sương mù ở phía đông bên phải

American Black Walnut là một cây óc chó, một vật liệu gỗ cứng khuếch tán. Lỗ ống nhỏ, bề mặt cắt mịn, vật liệu tinh tế, dễ khắc, mật độ không khí khô 0,66-0,69 g / cc. Đây là một mật độ hoàn hảo. Các cây óc chó màu đen có thể phát triển lên đến 150 feet chiều cao và 2-4 feet (0.6-1.5 mét) đường kính ở ngực. Chiều cao 70-100 feet (1 foot = 0.3048 mét, 21-30 mét) là phổ biến hơn, và đường kính của thân trên và dưới cũng đồng nhất. Chu trình tăng trưởng có thể đạt tới hàng trăm năm.

 

cây óc chó

Gỗ bề mặt của quả óc chó màu đen của Mỹ có màu trắng sữa, và gỗ trung tâm có màu nâu sáng đến nâu đen, chỉ có hạt gỗ lượn sóng hoặc cong ở giữa có hiệu ứng trang trí, tỷ lệ đầu ra thấp hơn các loại gỗ khác, dưới 30%. .

Kết cấu quả óc chó màu đen và màu sắc:

Sự quyến rũ của quả óc chó màu đen đầu tiên đến từ kết cấu mô hình của nó: Không chỉ phần hợp âm có một mô hình parabol lớn đẹp (mô hình núi lớn), mà còn các đường cong khác mà cây khác không có, sóng, cuộn, sồi, kích thước móng tay nhỏ Sẹo “kim nút. Đồng thời lôi cuốn dải màu đen và màu xám hoặc hoa văn ruy băng, thay đổi hàng ngàn, làm hài lòng mắt, hiệu ứng rất trang trí.

Sofa Góc Óc Chó

Sự quyến rũ của quả óc chó màu đen xuất phát từ màu sắc của anh ấy: gỗ sồi màu trắng sữa, và gỗ trung tâm là từ màu nâu nhạt đến sô-cô-la đen. Màu đen, xám đậm, xám nhạt, nâu đậm, nâu nhạt, đỏ nâu, vàng, vàng nhạt, xanh lục, xanh lục, màu sắc rực rỡ, có cấu trúc, tương phản, đầy nhảy. Thỉnh thoảng hiếm quý hiếm tốt lành màu tím và sọc xuất hiện – Tím Đông.
Tối, cao quý, kỳ lạ, và sang trọng, những từ này là mô tả thích hợp của quả óc chó đen Mỹ như vua của gỗ cứng Mỹ.


gỗ tự nhiên óc chó

Khả năng xử lý:
Dễ sử dụng bằng tay hoặc máy, mức độ hao mòn trên dao là vừa phải. Cả hai lực giữ móng và sức mạnh vít giữ là tốt, và hiệu suất dán là tốt, và một hiệu suất xử lý hiệu suất tuyệt vời có thể thu được.

Giá trị của quả óc chó màu đen:
Những quả óc chó màu đen rất đắt tiền Đồ nội thất thường được làm bằng gỗ veneer với việc sử dụng tối thiểu gỗ rắn, veneers truyền thống có thể được sử dụng trên bề mặt đàn piano và bọc xe hơi và du thuyền sang trọng. , Maybach, Lamborghini, BMW Benz và những chiếc xe nổi tiếng thế giới khác.

Giường ngủ gỗ tự nhiên óc chó nhập khẩu

Trong Bảo tàng Louvre ở châu Âu, đồ nội thất cổ thuộc các quý tộc hoàng gia được bảo quản trong các cung điện như Versailles, Cung điện Buckingham và Lâu đài Swan sử dụng một số lượng lớn quả óc chó đen của Mỹ làm vật liệu chính. Đặc biệt, đồ nội thất Louis XV từ Pháp được đặt tên là “The Walnut Age”. Từ thời xa xưa, người Mỹ gốc da đen là người quý tộc hoàng gia phương Tây, và những người thượng lưu là lựa chọn hàng đầu cho đồ nội thất, được gọi là “quý tộc gỗ cứng”.

vân gỗ óc chó mỹ

Black Walnut là loài cây có nguy cơ tuyệt chủng của Hoa Kỳ, giới hạn hàng xuất khẩu hàng tháng sẽ không vượt quá 2000 mét khối, giá cũng tăng lên từng năm, mức giá hiện tại vào khoảng 18.000-23.000 nhân dân tệ / mét khối.

Nếu gỗ đàn hương đỏ và lê màu vàng đại diện cho văn hóa phương Đông, quả óc chó màu đen của Mỹ tượng trưng cho nền văn minh phương Tây. Tình trạng của hai là cùng một phẩm giá.

Cây óc chó màu đen của Mỹ thể hiện một sự sang trọng quý phái, quý phái cao cấp, anh ta cao quý nhưng không kiêu ngạo, anh ta rất ngông cuồng nhưng khiêm nhường, đó là phong cách phương Tây của văn hóa quý tộc và quý tộc.

Ví dụ cài đặt tiện ích công cộng

Ở Vương quốc Anh, có rất nhiều ví dụ về các ứng dụng quả óc chó màu đen của Hoa Kỳ. Bục mới nổi tiếng nhất với Nhà thờ St. Paul và xưởng mộc mới của Bảo tàng Asimin ở Oxford.
Châu Âu quả óc chó:

ø Các juglans regia là nhỏ và hiếm khi đạt đến độ cao 75 feet, gỗ được sản xuất cũng ngắn hơn nhiều.
ø Quả óc chó châu Âu có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ và phía đông đến Kashmir.
ø Gỗ óc chó châu Âu thô và không đồng đều về màu sắc.
ø Quả óc chó châu Âu có độ cứng thấp, vừa phải ở độ bền uốn và độ bền địa chấn, nhưng có sức đề kháng tác động tốt.

Quả óc chó chín trên nền cây – mùa thu

Tên thương mại: Nó được đặt tên theo quốc gia xuất xứ, chẳng hạn như tiếng Anh Walnut, Pháp Walnut, Ý Walnut, Cherkassia Walnut, Persian Walnut và vân vân.

Phân bố địa lý: Châu Âu, Burton, Tiểu Á và Đông Nam Á.

Đặc điểm chung: Gỗ cây có màu sắc khác nhau tùy theo nơi sản xuất, thường có màu nâu xám, nhưng có sọc nâu khói không đều. Các kết cấu là lên đến một kết cấu lượn sóng và cấu trúc khá dày. Gỗ hoa văn đôi khi tạo thành một phần trung tâm rõ ràng.

Tính chất cơ học: Cường độ uốn trung bình và cường độ tác động, cường độ nén cao nhưng độ dẻo dai thấp. Hấp hiệu quả là tốt.

Machinability: dễ sử dụng chế biến thủ công hoặc gia công, mức độ mặc trên công cụ là vừa phải, sau khi chế biến có thể có được một hiệu ứng bề mặt gỗ tốt, móng tay nắm giữ quyền lực và giữ sức mạnh vít là tốt, hiệu suất kết dính tốt, đánh bóng bề mặt là rất trơn tru và dễ chịu .

Quả óc chó Nam Mỹ (quả óc chó, nam Mỹ)

Tên Latin: juglans neotropica, diels.,; J.columbiensis, dode; j.autralis, gris.

Tên sản phẩm: Peru Walnut

Phân bố địa lý: Peru, Colombia, Ecuador, Venezuela, Argentina và Mexico. Các tính năng chung: Phần xuyên tâm cho thấy màu nâu sẫm của Hoa Kỳ với một mẫu sọc đen. Kết cấu chuyển đến kết cấu lượn sóng. Cấu trúc khá dày, với mật độ trung bình 650 kg / m3 và trọng lượng riêng là 0,65.

So sánh quả óc chó từ Hoa Kỳ, Châu Âu và Nam Mỹ

quả cây óc chó

Tính chất cơ học: Cường độ uốn trung bình và cường độ tác động, cường độ nén cao nhưng độ dẻo dai thấp. Hấp hiệu quả là tốt. Mật độ vật liệu, độ đàn hồi tốt.

Machinability: dễ dàng để máy hoặc máy, tốt dán, nắm tốt và nắm giữ quyền lực, vừa mặc trên công cụ, hiệu ứng gỗ tốt sau khi chế biến, sau khi bào và chà nhám Có bề mặt giống như lụa, bề mặt được đánh bóng rất mịn và dễ chịu.

Tại Hoa Kỳ, có một loại cây được gọi là quả óc chó trắng, butternut, juglans cinerea, có màu nhạt và nhẹ hơn, có trọng lượng riêng khoảng 0,43, và kém hơn quả óc chó màu đen và được sử dụng cho các sản phẩm có chất lượng thấp hơn và Yêu cầu kích thước ít nghiêm ngặt hơn.

Bạn cũng có thể thích