10 Kiến trúc Hồi giáo tuyệt vời nhất Bạn phải ghé thăm | Diễn đàn đồ gỗ

10 Kiến trúc Hồi giáo tuyệt vời nhất Bạn phải ghé thăm

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Văn hóa Hồi giáo đã tạo ra những kiệt tác khác nhau của kiến trúc Hồi giáo được lan truyền khắp thế giới. Kiến trúc Hồi giáo không chỉ được phản ánh trong nhà thờ Hồi giáo, mà còn trong các tòa nhà khác như cung điện, lăng mộ, pháo đài, thậm chí cả các công trình công cộng như cầu.
Kiến trúc Hồi giáo bắt đầu phát triển trong thời đại của các triều đại Hồi giáo bằng cách hiển thị sự kết hợp các yếu tố của các nguyên tắc kiến trúc độc đáo và khác biệt với bốn nền văn minh, đó là nền văn minh Ai Cập, Ba Tư, La Mã và Byzantine. Những yếu tố kiến trúc này được chứa đầy đủ trong mười địa điểm kiến trúc Hồi giáo tuyệt vời nhất trên thế giới. Đâu là nơi? Ngay lập tức xem bài viết sau, hãy!
1. Nhà tắm Sultan Amir Ahmad ở Iran

Mặc dù được xây dựng vào thế kỷ 16, địa điểm kiến trúc Hồi giáo Sultan Amir Ahmad được biết đến là điểm đến du lịch kỳ lạ nhất ở Iran ngày nay và từ lâu đã được quảng bá để trở thành một địa điểm văn hóa quốc gia.
Các nhân vật kiến trúc Hồi giáo dưới hình thức chạm khắc hình học và dân tộc được mô tả trên gốm sứ với sắc thái màu ngọc lam và vàng. Độc đáo, phòng tắm này cũng kết hợp kiến trúc Hồi giáo với kiến trúc châu Âu cổ điển.
2. Cung điện Alhambra ở Tây Ban Nha

Cung điện Alhambra là cung điện được thành lập bởi các hoàng tử từ vương quốc Nasrid vào thế kỷ 14. Nằm ở cuối thành phố Grata, cung điện này là một trang web kiến trúc Hồi giáo đánh dấu nền văn minh Hồi giáo ở Tây Ban Nha vào thời điểm đó.
Mặc dù hầu hết các tòa nhà đã bị phá hủy, nhưng đặc điểm của kiến trúc Hồi giáo thuộc sở hữu của tòa nhà này vẫn được nhìn thấy trong các pháo đài, pavilun và thiết kế sân vườn chủ yếu là các tác phẩm điêu khắc muqarnas, cụ thể là măng đá điển hình của kiến trúc Hồi giáo.
3. Taj Mahal ở Ấn Độ

Trong ký ức về người vợ yêu quý của mình, Hoàng đế Mughal Shah Jahan đã xây dựng một nơi an nghỉ cuối cùng cho người vợ thứ ba của mình trong khoảng 23 năm.
Taj Mahal, đã nhiều lần tham gia vào một trong những kỳ quan thế giới của UNESCO, đã biến tòa nhà này thành công trình kiến trúc Hồi giáo được công nhận nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Xung quanh tòa nhà này được lót bằng đá cẩm thạch trắng được trang trí với sự pha trộn giữa các đồ trang trí kiến trúc Hồi giáo, Ấn Độ và Ba Tư.
4. Citadel ở Syria

Khi nói về công trình kiến trúc Hồi giáo tốt nhất, Citadel Citadel là một trong những kiến trúc quân sự tốt nhất trên thế giới. Thiết kế của kiến trúc Hồi giáo được thiết kế để xây dựng một pháo đài khó xâm nhập bởi kẻ thù, chẳng hạn như lối vào được xây dựng từ một sắp xếp đá rất chắc chắn và phần đã sụp đổ là một cây cầu gồm bảy vòm điển hình của kiến trúc Hồi giáo.
5. Chefchaouen ở Morocco

Chefchaouen là một ngôi làng nằm dưới chân Dãy núi Rif. Ngôi làng này được sử dụng như một công trình kiến trúc Hồi giáo vì nó có giá trị lịch sử và đặc điểm kiến trúc Hồi giáo đích thực.
Các bức tường bên ngoài của ngôi nhà trong ngôi làng này phản chiếu màu trắng xanh, vì vậy Chefchaouen còn được gọi là Thành phố Xanh.
6. Cung điện Montaza ở Ai Cập

Được xây dựng vào năm 1932, Montaza Palace là nơi nghỉ dưỡng mùa hè thuộc sở hữu của Raja Fuad I. Địa điểm kiến trúc Hồi giáo này nằm ngay trên Biển Địa Trung Hải.
Mặc dù nằm ở Ai Cập, nhân vật của kiến trúc Hồi giáo xuất hiện trong cung điện này có rất nhiều ảnh hưởng từ các họa tiết dân tộc điển hình của Thổ Nhĩ Kỳ. May mắn ngày nay, vẻ đẹp của bên trong cung điện và khu vườn rộng lớn của nó có thể được khách du lịch tự do thưởng thức.
7. Cầu Si-o-cell-Pol ở Iran

Isfahan là một trong những thành phố trên thế giới là trung tâm của kiến trúc Hồi giáo. Ngoài các tòa nhà lịch sử có một khái niệm tuyệt vời và độc đáo về kiến trúc Hồi giáo như nhà thờ Hồi giáo và cung điện, còn có một cây cầu gọi là Si-o-sel-Pol là công trình mang tính biểu tượng nhất của kiến trúc Hồi giáo trên thế giới. Cây cầu trải dài 297,67 m trên Sông Zayandeh được trang trí với 33 vòm của iwan trên tường.
8. Pháo đài Agra ở Ấn Độ

Được thành lập tại đế chế Abar, Pháo đài Agra là một trong những tòa nhà quốc phòng của vương quốc Mughal. Địa điểm kiến trúc Hồi giáo này, nằm cách Taj Mahal 2,5 km, cũng là một trung tâm du lịch cho những du khách muốn ghé thăm vương quốc Mugha vào thời điểm đó.
Tòa nhà này được thống trị bởi kiến trúc Hồi giáo, làm cho màu đất nung và chạm khắc đặc trưng màu trắng là nhân vật kiến trúc.
9. Al-Burj ở United Arab Emirates

Là một trong những tòa nhà cao nhất và sang trọng nhất trên thế giới, Al-Burj đã trở thành một biểu tượng của thành tựu cao nhất của kiến trúc Hồi giáo hiện đại. Al-Burj có thiết kế kiến trúc Hồi giáo hiện đại làm cả hai bên trong và bên ngoài.
Thật thú vị, khái niệm thiết kế được thực hiện trái ngược với hai phần này. Từ bên ngoài, Al-Burj trông giống như một chiếc thuyền với vòm thiết kế hiện đại của nó, trong khi bên trong nó được làm đầy với sự xuất hiện của kiến trúc Hồi giáo cổ điển đó là thanh lịch trong cung điện Hồi giáo điển hình.
10. Nhà thờ Hồi giáo Lớn Samara ở Iraq

Được xây dựng trong vương quốc Abbasid vào năm 850, khu kiến trúc Hồi giáo này từng là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới với tổng diện tích 170.000 mét vuông.
Nhìn chung, ngoại thất của nhà thờ Hồi giáo được làm bằng gạch đỏ truyền thống, trong khi các sắc thái thủy tinh và gốm màu ngọc lam lấp đầy nội thất của nhà thờ Hồi giáo. Các Minaret trở lên tròn là nhân vật duy nhất của kiến trúc Hồi giáo vẫn còn nhìn thấy rõ ràng từ nhà thờ Hồi giáo này.
 

Facebook Comment