11 vật liệu xây dựng quan trọng nhất bạn cần biết | Diễn đàn đồ gỗ

11 vật liệu xây dựng quan trọng nhất bạn cần biết

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Có nhà riêng của bạn là một giấc mơ mà hầu hết mọi người đều có. Giá cả không phải là rẻ và mất một thời gian dài để thực hiện ước mơ. Vì vậy, bạn phải chú ý đến vật liệu xây dựng được sử dụng để xây dựng nó. Đảm bảo mọi thứ đều có chất lượng để ngôi nhà có thể tồn tại trong một thời gian dài.
Ít nhất biết 11 vật liệu xây dựng quan trọng nhất dưới đây!
1. Vật liệu xây dựng gạch

Vật liệu xây dựng đầu tiên là gạch đỏ. Giá là khá đắt so với các vật liệu thay thế như gạch, nhưng đối với sức mạnh của nó không có nghi ngờ. Kích thước lớn và trung bình để nó có thể được điều chỉnh theo mô hình của ngôi nhà được xây dựng.
2. Đừng quên xi măng

Vật liệu xây dựng xi măng phục vụ để dán các viên gạch để nó có thể là một bức tường vững chắc. Xi măng cũng được sử dụng để dán sàn gốm. Để trộn xi măng, bạn cần phải so sánh đúng giữa nước và xi măng để có thể dán tốt.
3. Cát cũng rất quan trọng

Vật liệu xây dựng cát phục vụ cho việc trộn xi măng. Cát tốt thường có hình dạng hạt sắc nét bởi vì nó là mạnh hơn cho một chất kết dính hoặc nền tảng gạch. Trong khi chọn cát, hãy thử siết chặt nó. Nếu nó đông lại, cát có chất lượng kém. Cũng tránh chọn cát với hàm lượng bùn hơn 5%

4. Vật liệu xây dựng bằng sắt bê tông

Vật liệu xây dựng dưới dạng bê tông sắt phục vụ như một khuôn khổ cho xây dựng nhà ở. Kích thước của bê tông sắt thay đổi từ 10 mm đến 12 m. Có những loại là bề mặt trơn, ren và kênh hình. Khung sắt bê tông sau đó được đổ đầy hỗn hợp xi măng và cát.
5. Gỗ cũng được sử dụng làm vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng bằng gỗ vẫn phổ biến như một khung nhà. Có rất nhiều loại gỗ có thể được sử dụng để xây dựng nhà ở, nhưng tốt nhất thường đến từ Kalimantan, như gỗ Rasamala long não và Samarinda long não.
Nếu bạn không tìm thấy loại gỗ này, hãy chọn loại gỗ khác có hàm lượng nước không quá 20%. Nếu bạn cần phải chắc chắn rằng gỗ đã qua quá trình lò để gỗ không dễ bị mục nát.
6. Các vật liệu xây dựng tiếp theo là gạch

Một tòa nhà kiên cố sẽ không hoàn thành nếu không có vật liệu xây dựng bằng gạch phục vụ để bảo vệ người dân trong nhà khỏi sức nóng và mưa của mặt trời. Nói chung, gạch được làm từ đất sét. Vật liệu xây dựng này có độ bền rất mạnh và không dễ bị phong hóa do thời tiết thay đổi nên không cần phải thay thế cho đến hàng chục hoặc thậm chí hàng thập kỷ tới.
7. Ván ép cũng rất phổ biến

Vật liệu xây dựng dưới dạng ván ép thường được sử dụng làm trần hoặc trần. Do đó, trần nhà trông gọn gàng hơn, các dây cáp rất lộn xộn và khung mái không nhìn thấy được. Ván ép trên trần nhà cũng có thể được trang trí bằng sơn hoặc chạm khắc đẹp mắt.
8. Vai trò của móng tay không nên quên

Việc sử dụng gỗ và gỗ dán là gì nếu không có vật liệu xây dựng móng tay. Móng tay này có chức năng kết nối gỗ và ván ép để việc xây dựng nhà trở nên mạnh mẽ hơn. Gai cũng thường được sử dụng với dây thừng như một hướng dẫn cho ốp lát.
9. Ống cũng phải tồn tại

Vật liệu xây dựng dưới dạng đường ống là cần thiết để cung cấp nước cho tất cả các bộ phận của ngôi nhà. Ví dụ, trong phòng tắm, bồn rửa, nhà bếp, đến nhà vườn.
10. Vật liệu xây dựng đầy màu sắc, sơn

Vật liệu xây dựng tiếp theo là sơn đóng vai trò hoàn thiện cho cả nội thất và ngoại thất. Sơn có sẵn trong một loạt các lựa chọn màu sắc để bạn có thể chọn theo mong muốn cá nhân của bạn.
11. Vai trò của đồ gốm trong nội thất nhà

Vật liệu xây dựng bằng gốm được sử dụng để phủ bề mặt sàn. Đôi khi nó được sử dụng như một lớp phủ backsplash trong nhà bếp.
Tất cả các vật liệu xây dựng đã được đề cập ở trên là một trong những đơn vị, chắc chắn rằng bạn không quên một trong số họ và kiểm tra chất lượng của từng vật liệu.
 

Facebook Comment