5 cách dễ dàng để sắp xếp một phòng ngủ hẹp | Diễn đàn đồ gỗ

5 cách dễ dàng để sắp xếp một phòng ngủ hẹp

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Không gian hạn chế không phải là một trở ngại để có một phòng ngủ thoải mái. Để có thể hoạt động tốt, phòng ngủ thực sự không cần phải có diện tích lớn.

Khía cạnh duy nhất cần thiết là truy cập vào đủ không gian để di chuyển. Do đó, cần có một sắp xếp không gian gọn gàng, cả về sắp xếp đồ nội thất và vị trí trang trí.

Một trong những cách để sắp xếp không gian một cách cẩn thận là bằng cách phác thảo bố trí .

Bản phác thảo cho bố cục phòng ngủ không chỉ mô tả vị trí của đồ nội thất. Điều quan trọng nhất phải được bao gồm trong bản phác thảo là kích thước của căn phòng và kích thước của mỗi đồ nội thất.

Đo lường này được thực hiện để bạn không chỉ ước tính, nhưng thực sự đưa vào tài khoản để kết quả phù hợp với những gì bạn muốn.

Đảm bảo toàn bộ căn phòng càng chi tiết càng tốt trong bản vẽ, bao gồm cả cửa sổ và cửa ra vào. Bản phác thảo bố trí này có thể được vẽ trực tiếp bằng tay hoặc bằng cách sử dụng một ứng dụng lập kế hoạch phòng.

Sau đó, sắp xếp không gian nào thích hợp cho một phòng ngủ nhỏ? Dưới đây là 5 sắp xếp đầy cảm hứng.

1. Sắp xếp đối xứng với một bảng phụBố trí đối xứng có bố cục đặt giường nằm giữa hai mặt bên và hướng vào tủ quần áo. Vị trí của giường ở trung tâm làm cho nó dễ dàng để truy cập vào giường từ cả hai bên.Nếu khoảng cách giữa giường và tủ quá gần, bạn nên chọn kiểu tủ mở hoặc tủ trượt để bạn không cần nhiều không gian hơn để mở cửa, việc sử dụng trở nên thực tế hơn.

2. Phòng ngủ với bộ nhớ bổ sungMột tùy chọn thiết lập khác mà bạn có thể thử là loại bỏ một bảng phụ ( bảng phụ ) và thay thế nó bằng ngăn kéo hoặc ngăn ngăn kéo nếu bạn cần thêm dung lượng lưu trữ.Bố trí phòng như thế này vẫn cho phép truy cập để đạt được giường từ cả hai bên. Mặc dù nó không nhìn đối xứng, cân bằng có thể thu được với sự hài hòa của màu sắc từ bảng bên, giường và ngực của ngăn kéo.

3. Giường gần tườngĐôi khi kích thước của một phòng ngủ nhỏ làm cho nó không thể đặt đồ nội thất khác hơn giường và tủ. Đừng bận tâm đặt một bàn bên cạnh, ngay cả một trong những chiếc giường buộc phải được gắn trực tiếp vào tường.Để dự đoán yêu cầu không gian lưu trữ, các chức năng bảng bên có thể được thay thế bằng giá kệ hoặc giá treo tường được gắn trên giường. Để chiếu sáng vào ban đêm, bạn có thể sử dụng ánh sáng gắn vào tường hoặc đèn đứng .

4. Để lại không gian trong khu vực giườngTrang trí khu vực xung quanh giường là thú vị để thử, nhưng yếu tố thoải mái cũng cần phải được xem xét. Tránh trang trí quá mức trong khu vực giường vì nó có thể bị phân tâm trong khi nghỉ ngơi.

Hãy nhớ rằng, giường của bạn đã được bao quanh bởi các bức tường gần, chắc chắn nó sẽ cảm thấy đông đúc cho bạn nếu khu vực này được trang trí với một đầu giường từ một tấm thảm hoặc một bức tường nghệ thuật hoặc dán tường siêu lớn.

5. Nền tảng giường cho thiết lập dọcVới sự sẵn có của không gian tối thiểu, bạn phải biến bộ não của bạn một chút để đặt đồ nội thất phục vụ như không gian lưu trữ. Khi không gian bên cạnh hoặc xung quanh là không đầy đủ, tại sao bạn phải suy nghĩ hai lần về việc áp dụng sắp xếp theo chiều dọc?

Mô hình nền tảng giường này có thể là một giải pháp cho vấn đề lưu trữ trong một phòng ngủ với một khu vực nhỏ.

Xem xét các khía cạnh khác nhauTrong việc bố trí cho một sự sắp xếp phòng ngủ nhỏ, bạn cũng cần phải chú ý đến một số khía cạnh quan trọng khác, chẳng hạn như xác định những gì đồ nội thất là tiêu điểm của căn phòng và lựa chọn đồ nội thất có kích thước tỷ lệ.

Khía cạnh giao thông hoặc đường dẫn di chuyển địa điểm cũng phải lý tưởng. Điều này có thể được áp dụng với khoảng cách tối thiểu trong việc sắp xếp đồ đạc. Khoảng cách tối thiểu 30 cm đối với giường có tường, trong khi đối với giường có cửa là 60 cm.
Bạn đã sẵn sàng để sắp xếp phòng yêu thích của bạn?
 

Facebook Comment