5 điều cần tìm khi phác thảo tòa nhà | Diễn đàn đồ gỗ

5 điều cần tìm khi phác thảo tòa nhà

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Để nhận ra ngôi nhà mơ ước, bạn cần truyền đạt ý tưởng và ý tưởng của mình thông qua việc phác họa một tòa nhà đơn giản cho kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế. Ngoài ra, đôi khi bạn cũng được yêu cầu đọc bản phác thảo các tòa nhà do người khác tạo ra để hiểu khái niệm về ngôi nhà mơ ước của bạn.
Trong thực tế, cái nhìn sâu sắc vào xây dựng bản phác thảo là cần thiết bất cứ nghề nghiệp của bạn nếu bạn muốn thực hiện một ngôi nhà mơ ước. Dưới đây là một số điều bạn nên chú ý khi thực hiện hoặc đọc bản vẽ phác thảo của các tòa nhà:
Tỷ lệ và quy mô của bản phác thảo tòa nhà

Tỷ lệ và tỷ lệ là một điều thường bị bỏ lỡ khi vẽ hoặc đọc một bản vẽ phác thảo của một tòa nhà. Sai số của quy mô có thể tạo ra một kích thước hỗn loạn của không gian, trong khi tỷ lệ sai trong một phác thảo xây dựng có thể làm cho không gian nhận ra khó chịu.
Để phá vỡ quy mô và tỷ lệ khi đọc hoặc phác thảo, ngoài các phép đo đúng, cũng sử dụng các tiêu chuẩn bắt buộc mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông qua các sách dữ liệu nguyên tắc kiến trúc hoặc các nguồn trên Internet.
Truyền thuyết hoặc ký hiệu trong bản phác thảo xây dựng

Trong một bản phác thảo của một tòa nhà, một dòng có thể có một ý nghĩa nhất định. Giả sử bóng tối có nghĩa là vật liệu bê tông hoặc bóng chéo có nghĩa là tường gạch. Hiểu được các truyền thuyết và ký hiệu trong bản phác thảo của tòa nhà giúp bạn đảm bảo rằng mỗi thành phần của tòa nhà được vẽ theo tiêu chuẩn của vật liệu hoặc vật liệu xây dựng.
Để đánh giá thấp truyền thuyết và ký hiệu có thể gây tử vong khi một bản phác thảo của một tòa nhà được đọc hoặc sử dụng bởi một chuyên gia, bởi vì nó có thể gây ra lỗi trong thiết kế mà thực sự có thể tránh được. Bắt đầu từ những sai lầm đơn giản như lỗi theo hướng mở cửa và cửa sổ, đến các lỗi nghiêm trọng như lỗi cấu trúc xây dựng.

Luôn chú ý đến kích thước chiều cao khi phác thảo tòa nhà
Khi tạo một bản phác thảo của một tòa nhà, đặc biệt là trong sơ đồ tầng, rất dễ dàng để xác định độ dài và chiều rộng của một căn phòng. Tuy nhiên, những gì về chiều cao của căn phòng hoặc nếu có sự khác biệt về mức độ sàn trong một căn phòng, cộng với khoảng trống của ngôi nhà?

Do đó, điều rất quan trọng là không chỉ dựa vào các sơ đồ tầng như là bản phác thảo duy nhất của các tòa nhà trong việc truyền đạt ý tưởng thiết kế. Hình ảnh cũng là một bản phác thảo của tòa nhà ở dạng nhìn thấy và cũng có phần của căn phòng để làm cho tất cả các loại kích thước của căn phòng rõ ràng, chiều dài, chiều rộng và chiều cao của căn phòng.
Hãy tưởng tượng và nhận ra các chi tiết thiết kế trong các bản phác thảo xây dựng
Bây giờ kích thước của căn phòng đã được vẽ trên bản phác thảo của tòa nhà bạn có. Tuy nhiên, nếu có những thành phần trong một thiết kế xây dựng phức tạp hơn thì sao? Giống như chạm khắc hoặc hoa văn trên mặt tiền của ngôi nhà hoặc tòa nhà? Tất nhiên điều này không thể bỏ qua và chỉ được lưu trữ trong trí tưởng tượng.

Các chi tiết của thiết kế này cần được thực hiện để tối đa hóa các bản phác thảo xây dựng và giảm thiểu các lỗi trong quá trình thực hiện thiết kế. Vì lý do này, một bức tranh chi tiết về bản phác thảo của tòa nhà cũng cần thiết để làm rõ các phần chi tiết của thiết kế ngôi nhà mơ ước với quy mô lớn hơn và tỷ lệ rõ ràng hơn.
Tầm quan trọng của tất cả các khía cạnh của hình ảnh phác họa tòa nhà
Phác họa tòa nhà không chỉ về hình thức hoặc bố cục của tòa nhà. Như đã thảo luận ở điểm trước, để đảm bảo rằng tất cả các khía cạnh như mong muốn, cũng chú ý đến các thành phần của bản vẽ phác thảo của các tòa nhà khác bắt đầu từ các bản vẽ, sơ đồ tầng cho mỗi tầng, cũng như mỗi bên của tòa nhà.

Mỗi thành phần của bản vẽ phác thảo này là cần thiết cho nhiều nhu cầu khác nhau, như được chú ý trên mặt tiền của tòa nhà, các phần như là yếu tố quyết định mức độ, cấu trúc, với kích thước chiều dài, chiều rộng và đặt vị trí của căn phòng. Đây là những gì làm cho nó quan trọng để hoàn thành tất cả các thành phần của bản vẽ phác thảo.

Bằng cách chú ý đến các chi tiết khác nhau khi đọc hoặc phác họa các tòa nhà, bạn không chỉ dễ dàng truyền tải ý tưởng và ý tưởng về khái niệm về ngôi nhà mơ ước của mình cho kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất hoặc nhà thầu. Đừng quên luôn luôn làm rõ các chi tiết quan trọng để đảm bảo mọi góc của ý tưởng thiết kế nhà mơ ước của bạn cũng được dịch thành một bản vẽ phác thảo của ngôi nhà mơ ước của bạn.
Sau khi tìm hiểu và xem xét thêm về việc xây dựng các bản phác thảo, bạn đã sẵn sàng để tạo một bản phác thảo về việc xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình chưa?
 

Facebook Comment