5 Ưu điểm của việc sử dụng bê tông nhẹ cho xây dựng nhà | Diễn đàn đồ gỗ

5 Ưu điểm của việc sử dụng bê tông nhẹ cho xây dựng nhà

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Quá trình xây dựng nhà ở phải sử dụng bê tông làm vật liệu cơ bản để xây dựng. Điều này là do giá cả phải chăng, nhưng có độ bền cao. Việc sử dụng bê tông trong xây dựng công trình nhằm tiết kiệm chi phí phát triển. Sự quan tâm trong bê tông cuối cùng đã dẫn đến nhiều loại bê tông, một trong số đó là bê tông nhẹ, tốt hơn được gọi là hebel.

Điều gì có nghĩa là bằng bê tông nhẹ? Như tên gọi của nó, bê tông nhẹ là bê tông có trọng lượng nhẹ hơn so với bê tông nói chung. Bê tông nhẹ cũng có thể được gọi là bê tông nhẹ có ga, nơi nguyên liệu làm bê tông nhẹ bao gồm cát silic, vôi, xi măng, nước, cùng với các vật liệu phát triển sau đó được xử lý bằng áp suất hơi nước.
Khác với bê tông thông thường, trọng lượng của bê tông nhẹ có thể được điều chỉnh khi cần thiết. Nhìn chung, trọng lượng của bê tông nhẹ dao động từ 600 đến 1.600 kg / m³. Ưu điểm của bê tông nhẹ là gì?
Ưu điểm chính của bê tông nhẹ là trọng lượng riêng

Như tên của nó, bê tông nhẹ có ưu điểm về trọng lượng. Nó có hình dạng giống như gạch, nhưng là bê tông. Nó gấp ba lần trọng lượng so với gạch truyền thống. Trọng lượng gạch đỏ là 1.800 kg / m³.
Bê tông nhẹ là dễ dàng để keo

Gạch nhẹ không còn đòi hỏi vữa và cát như gạch đỏ vì xi măng đặc biệt có sẵn có thể dán bê tông nhẹ ngay cả khi không có hỗn hợp cát. Bởi vì không sử dụng cát. Điều này có ảnh hưởng đến sự sạch sẽ. Vữa và cát đã qua sử dụng thường làm ô nhiễm các khu vực khác. Khu vực làm việc trở nên sạch hơn mà không cần sử dụng hỗn hợp cát.

Tấm bê tông nhẹ dễ tạo thành

Dầm bảng điều khiển bê tông nhẹ dễ dàng hình thành. Quá trình cắt có thể được thực hiện nhanh chóng và chính xác để đáp ứng nhu cầu xây dựng một ngôi nhà. Không cần phải sử dụng các dụng cụ cắt đặc biệt vì các dầm panel bê tông nhẹ này có thể được cắt bằng cưa.
Kích thước của tấm bê tông nhẹ là rất chính xác

Sự cần thiết cho các tấm bê tông nhẹ trong xây dựng nhà có thể được tính toán chính xác vì kích thước chính xác của nó. Điều này là do trong quá trình sản xuất, bê tông nhẹ sử dụng các máy đặc biệt tạo ra sự đồng đều về kích thước giữa các tấm bê tông nhẹ với nhau.
Ngoài ra, hình dạng của một bảng bê tông nhẹ có thể dễ dàng thích nghi với nhu cầu cũng cho phép sử dụng nó ở mức tối đa có thể. Vì vậy, khả năng khối bê tông nhẹ còn lại và không sử dụng ở cuối xây dựng nhà có thể được giảm thiểu.
Bê tông nhẹ chịu nhiệt và chống cháy

Tấm bê tông nhẹ cũng chịu được nhiệt và lửa vì chúng có trọng lượng riêng thấp, được cách âm, bền, bền nhưng nhẹ và chịu được động đất. Ngoài ra, bê tông nhẹ cũng an toàn và thoải mái vì nó có một số đặc tính khác, đó là thuốc chống côn trùng, kháng nấm, và không bị giòn, cong, gỉ hoặc ăn mòn.
Với tất cả các ưu điểm, bê tông nhẹ ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi để xây dựng công trình. Bạn có quan tâm đến việc sử dụng bê tông nhẹ cho ngôi nhà mơ ước của mình không?
 

Facebook Comment