6 loại trang trí Batik để làm đẹp | Diễn đàn đồ gỗ

6 loại trang trí Batik để làm đẹp

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Vải batik là một loại vải điển hình của Indonesia có nhiều mẫu khác nhau trong từng khu vực. Trong năm 2009, batik đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Kể từ đó, sự phổ biến của vải batik ở Indonesia đã tăng lên. Một số mẫu batik nổi tiếng của Indonesia bao gồm Kawung batik, Megamendung batik, Solo batik, Pekalongan batik, Keraton batik và nhiều thứ khác nữa.

Trong quá khứ, vải batik được các quý tộc Indonesia sử dụng rộng rãi như một sự kết hợp giữa quần áo truyền thống hoặc kebaya để tham dự các sự kiện chính thức. Cùng với sự phát triển nhanh chóng và đa dạng của batik, batik đã được sử dụng rộng rãi như quần áo chính thức hoặc hàng ngày. Ngay cả batik bây giờ đã được sử dụng rộng rãi như là một điểm nhấn trang trí cho dân cư.

Tò mò về cách batik được áp dụng như một loạt các đồ trang trí để ở? Xem chi tiết bên dưới!

1. SofaNguồn: carolinacollegiate.tumblr.com

Trang trí nhà đầu tiên sử dụng vải batik là ghế sofa. Bạn có thể áp dụng vải batik trên tất cả các bộ phận của ghế sofa hoặc chỉ trên ghế sofa. Điều chỉnh màu sắc và hình dạng của batik trên ghế sofa với chủ đề của căn phòng để làm cho nó trông hài hòa. Bạn cũng có thể thêm các đồ trang trí bổ sung khác như gối và đồ nội thất bổ sung như bàn khách.

2. Bìa giườngNguồn: homesandheels.blogspot.com

Ngoài phòng khách, quý khách cũng có thể trang trí batik trong phòng ngủ. Bạn có thể áp dụng các mẫu batik trên bìa giường hoặc khăn trải giường. Bộ khăn trải giường hoặc khăn trải giường với các mẫu batik có thể thêm một điểm nhấn độc đáo và truyền thống vào phòng ngủ đơn giản. Ngoài bộ khăn trải giường, bạn cũng có thể áp dụng trang trí batik cho gối và gối. Kết hợp một chiếc gối batik với khăn trải giường hoặc tấm ga trải giường đơn giản để nó không quá đông đúc.

3. Khăn trải bànNguồn: pinterest.com

Vải batik cũng có thể được biến thành khăn trải bàn, bạn biết đấy! Khăn trải bàn có hoa văn hoặc họa tiết batik có thể thêm ấn tượng truyền thống và thanh lịch cho căn phòng. Bạn được tự do để tạo ra một mô hình và hình dạng của một khăn trải bàn theo mô hình và hình dạng của bảng khách mà bạn có.

4. ThảmNguồn: houzz.com

Trang trí nhà tiếp theo sử dụng vải batik là thảm. Thảm là một trong những đồ trang trí nhà thông thường được đặt trong phòng khách, phòng gia đình và thậm chí cả phòng ăn. Thảm với họa tiết batik có thể làm cho bầu không khí trở nên sống động và khác biệt.

5. Đồ gỗNguồn: royaldesignstudio.com

Không chỉ ở dạng vật liệu hoặc vải, các mẫu batik cũng có thể được áp dụng cho đồ nội thất bằng gỗ như bàn gỗ, tủ gỗ, ghế gỗ, tủ gỗ. Áp dụng các mẫu batik trong đồ nội thất bằng gỗ có thể được thực hiện bằng cách chạm khắc hoặc sơn thủ công. Đồ nội thất bằng gỗ với các mẫu batik có thể thêm vào ấn tượng dân tộc về sức chứa.

6. Trang trí tườngNguồn: pinterest.com

Bạn có thể sử dụng các bức tường đơn giản trên các căn nhà để treo tường với các mẫu batik. Bạn cũng có thể làm cho treo tường bằng vải batik của riêng bạn bằng cách gắn một miếng vải batik với các hoa văn khác nhau trên khung hoặc khung ảnh, sau đó hiển thị gọn gàng trên một bức tường trống.
 

Facebook Comment