7 Cảm hứng của một ngôi nhà nhiệt đới hiện đại | Diễn đàn đồ gỗ

7 Cảm hứng của một ngôi nhà nhiệt đới hiện đại

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Sống trong một quốc gia hoặc khu vực có khí hậu nhiệt đới, việc lựa chọn thiết kế nhà cần nhiều sự chú ý hơn. Điều này là để đảm bảo rằng ngôi nhà nhiệt đới bạn có không chỉ có khả năng thích nghi với thời tiết và khí hậu mà còn giữ được sự thoải mái và thẩm mỹ về ngoại hình.
Điều này làm cho thiết kế của các ngôi nhà nhiệt đới hiện đại không bao giờ trống rỗng của những người đam mê, đặc biệt là cho các nước nhiệt đới như Indonesia. Ngoài việc cảm thấy thoải mái, các ngôi nhà nhiệt đới hiện đại cũng thường có một diện mạo khá chấp nhận được trong môi trường Indonesia cũng như các nước nhiệt đới khác.
Sau đây là nguồn cảm hứng của những ngôi nhà nhiệt đới hiện đại từ nhiều nơi trên thế giới cũng thích hợp để thực hiện ở Indonesia.
Ngôi nhà nhiệt đới hiện đại Sun House ở Singapore - Guz Architect

Singapore là một trong những nước nhiệt đới láng giềng Indonesia. Không có thắc mắc nhiều ngôi nhà nhiệt đới hiện đại được tìm thấy ở đất nước này. Một trong số đó là The Sun House của Guz Architects.
Khái niệm mở và việc sử dụng lưới gỗ làm cho ngôi nhà nhiệt đới hiện đại này có một cái nhìn vẫn thanh lịch đằng sau sắc thái nhiệt đới của nó.
Dinh thự Nhà Nhiệt đới Bartlett Hiện đại ở Costa Rica - Kiến trúc sư SARCO

Thiết kế nhà nhiệt đới hiện đại đầu tiên là công trình của Kiến trúc sư SARCO ở Costa Rica. Không chỉ thích nghi với khí hậu, cấu trúc và cảnh quan của ngôi nhà nhiệt đới này cũng có sự cộng sinh tốt với kiến trúc cảnh quan ban đầu. Mái nhà Jengki trong ngôi nhà nhiệt đới này giúp xử lý nước mưa tốt hơn.
Biệt thự hiện đại tại Bali - Kiến trúc truyền miệng

Contemporary Villa by Word of Mouth Kiến trúc là một trong những biệt thự ở Bali thích nghi với khái niệm về một ngôi nhà nhiệt đới hiện đại. Điều này có thể được nhìn thấy với lỗ phòng tối đa để nắm bắt ánh sáng và lưu thông không khí và cantilever rộng để che bóng tòa nhà. Chi phối trong màu trắng, ngôi nhà nhiệt đới này giúp các cây bổ sung và bóng mát trở nên nổi bật hơn và trông hấp dẫn.
Villa Mia trên đảo Koh Samui, Thái Lan

Kiến trúc Bali nổi tiếng với phong cách nhiệt đới. Điều này cũng làm cho Villa Mia trên Koh Samui, Thái Lan áp dụng các yếu tố nhiệt đới của kiến trúc Bali cho ngôi nhà nhiệt đới hiện đại này. Các gian hàng và cũng là sân trong giữa phức tạp nhà làm cho không khí lưu thông tốt và ánh sáng trong mỗi phòng trong ngôi nhà nhiệt đới hiện đại này.

Biệt thự nhiệt đới hiện đại ở Paraty, Brazil

Quay sang Brazil, bạn có thể xem qua một biệt thự hiện đại trên bãi biển với khái niệm về một ngôi nhà nhiệt đới hiện đại. Bao gồm hai phần chồng chéo thời gian, ngôi nhà nhiệt đới hiện đại này có vẻ đơn giản nhưng vẫn có thể bảo vệ không gian trong một căn nhà có mái che có chiều rộng đủ rộng.
Ngôi nhà nhiệt đới hiện đại MC1 House ở Costa Rica - Robles Arquitectos

MC1 House là một ngôi nhà thời trang nhiệt đới cũng mang khái niệm tái chế bởi Robles Arquitectos ở Costa Rica. Xuất hiện cởi mở hơn với sự kết hợp của các vật liệu thường thấy trong phong cách công nghiệp không làm cho căn nhà này mất đi bản chất nhiệt đới của nó. Với một thiết lập chéo lưu thông tốt, MC1 House đảm bảo sự thoải mái của hoạt động trong đó.
Nhà cầu thang ở Singapore - Guz Architects

Ngôi nhà nhiệt đới hiện đại tiếp theo mà bạn có thể tìm thấy ở Singapore là Nhà Tangga cũng là công trình của kiến trúc sư Guz. Ngôi nhà nhiệt đới hiện đại này đi kèm với các lỗ hở tối đa, nhưng là một ống thông rộng để che chắn không gian bên trong. Thêm vào đó việc bố trí các khu vườn thực vật trên mái nhà cũng giúp ngôi nhà được mát mẻ ở giữa khí hậu nhiệt đới.
Trình bày một ngôi nhà nhiệt đới hiện đại nhiệt đới không chỉ có thể đảm bảo sự thoải mái và độ bền của tòa nhà chống lại khí hậu nhiệt đới, mà nó còn được chứng minh là vẫn mang tính thẩm mỹ và thú vị, đúng không?

Ngoài việc xây dựng những ngôi nhà nhiệt đới hiện đại, hãy đảm bảo nội thất của những ngôi nhà nhiệt đới hiện đại được trang bị nhiều đồ nội thất với những vật liệu thân thiện với khí hậu nhiệt đới.
 

Facebook Comment