Alexander Rosewood | Diễn đàn đồ gỗ

Alexander Rosewood

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Tên: TUBI, Alexander Rosewood


Tên Latin: Xanthostemon Melanoxylon

Mật độ khô không khí: 1,36 g / cm 3

Xuất xứ: Từ quần đảo Solomon

Với khoảng thời gian sinh trưởng khoảng 500-1000 năm, các loài cây chủ yếu mọc ở các khu vực có mật độ thấp và trũng của các mỏ crom và niken hoặc magiê trong các khu rừng mưa nhiệt đới, phát triển rất chậm và hiếm khi thấy ở các loại đất khác. Chiều cao cây thường là 35 mét hoặc hơn, và đường kính là 30 đến 120 cm, nhưng chiều rộng của cây thường rộng hơn 40 cm Chiều dài của cây là 5-6 mét.

Các chuyên gia ước tính rằng tổng số cổ phiếu trên thế giới chỉ là 100.000 tấn, được liệt kê là một loài bị đe dọa bởi chính quyền địa phương và kiểm soát hàng xuất khẩu.

Đặc điểm


TUBI xuất hiện màu vàng sau khi ngâm

Khi gỗ khô, mật độ là 1.30 đến 1.36 g / cm3, sau khi sấy, nó trở thành đồng hoặc màu đen, còn màu tím đậm hơn, mật độ gỗ gụ khoảng 0.7g / cm3, và mật độ đứng đầu trên thế giới. Màu sắc có màu nâu sậm đến nâu đen với mật độ khô 1.36, độ cứng đứng thứ hai trên thế giới, chỉ đứng thứ hai sau bạch dương. Mật độ cao, độ cứng cao, ổn định tốt, có thể chìm trong nước ngọt của nước biển, hạt tương tự như gỗ đàn hương lớn của Indonesia, nhưng các đường nét tinh tế hơn, đường kính lớn, vị trí giá thị trường chỉ đứng sau gỗ hồng lobular của Ấn Độ; , Sau 24 giờ tạo bọt xuất hiện màu tím đậm (trong ánh sáng phòng một chút màu vàng và màu tím), lá khoảng 2/3 lòng bàn tay, nước ép vỏ cây, chua mạnh, xịt vào mắt sẽ sưng lên.

Ứng dụng

Các đặc điểm của Tubi là chống côn trùng tốt và chống ăn mòn, chống xói mòn nước, dầu giàu, hiệu quả tốt của "đệm", không sơn sau khi đánh bóng, tự nhiên và đẹp như đồ nội thất cổ điển, loại gỗ đàn hương này có tầm cỡ lớn và tầm cỡ. Tinh tế, phù hợp với các công trình nội thất cao cấp lớn, là vật liệu đồ nội thất quý hiếm trên thị trường.

Lịch sử

Nó đã không được xác nhận cho đến khi nó được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1958. Nó được đặt tên bởi các nhà thực vật học Tiến sĩ Peter G. Wilson và Fred Pitisopa vào năm 2005 và được thu thập trong cơ sở dữ liệu mẫu thực vật quốc tế. Màu tím nhạt xuất hiện trong nước, ngay cả sau khi ngâm trong 24 giờ, do mật độ cao, nước không dễ dàng xâm nhập vào gỗ, và nước không khô trong vài phút.

Gỗ này không có sẵn để thu hoạch cho đến tháng 1 năm 2011 và phải có giấy phép khai thác có giấy phép và được phê duyệt xuất khẩu trước khi có thể nhập khẩu. Rosewood cần phải được xử lý (bóc vỏ) trước khi nó có thể được xuất khẩu, vì vậy công nhân địa phương phải xử lý lột trước khi họ có thể sắp xếp cho tải container.
 

Facebook Comment