Bách khoa toàn thư bằng gỗ: Dalbergia | Diễn đàn đồ gỗ

Bách khoa toàn thư bằng gỗ: Dalbergia

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
[Mạng lưới gỗ Thượng Hải]

Dalbergia
Tên tiếng Trung : Dalbergia

Tên Latin : Dalbergia odorifera T. Chen

Đừng Said : Hainan lê , lê , lê mẹ, giảm dần mùi thơm gỗ , hương rosewood

Hai phương pháp : Dalbergia odorifera

Phần : Papilionaceae R

Châu Á Mục : Phân họ bướm

Gia đình : Dalbergia

Chi : Dalbergia L. f

Loài : loài Dalbergia

Khu vực phân phối : Trung Quốc Hải Nam , Quảng Đông , Phúc Kiến


Hồ sơ gỗ
Dalbergia sinensis, loài nguy cấp , đặc sản Hải Nam , cây thường xanh của họ Fabaceae . Gỗ của nó được gọi là " Pear " , thường được gọi là " buckywood " , "Compendium of Materia Medica", được gọi là dangxiang , nước mùn cưa có thể làm giảm huyết áp, lipid máu , gỗ cứng , kết cấu đẹp, là sản xuất đồ nội thất bằng gỗ cứng cổ điển Vật liệu cao cấp. Quốc gia cấp 2 khóa bảo vệ thực vật hoang dã, loài cây nguy cấp. Mặc dù loài Dalbergia fragrans rất dễ tồn tại, nhưng nó rất khó phát triển thành một loại gỗ, sự phát triển thực sự cần một khoảng thời gian hàng trăm ngàn năm, do đó, ngay từ cuối triều đại nhà Minh và triều đại nhà Thanh, các loài gỗ Hải Nam Huanghuali đang trên bờ vực tuyệt chủng. Huanghuali gỗ và gỗ hồng mộc , gỗ cánh gà , gỗ lê sắt được gọi là bốn gỗ Trung Quốc cổ đại nổi tiếng.


Tính chất gỗ
Phần mới là hăng và đầy khí, nhưng nó hơi thơm trong một thời gian dài, cấu trúc là tốt, kết cấu là xiên hoặc so le, mật độ không khí khô là 0,82 ~ 0,94 g / cm3 . Vật liệu số lượng lớn để bán vòng vật liệu. Bánh xe tăng trưởng khá rõ ràng. Heartwood mới cắt tím nâu hoặc đỏ đậm, thường có sọc đen.

Bánh xe tăng trưởng là hiển nhiên, gỗ cây có khối lượng lớn, màu nâu và màu nâu nhạt. Các kết cấu gỗ là so le, cấu trúc dày đặc, cứng và nặng, khó cắt, nhưng sau khi hoàn thiện kết cấu bề mặt cắt là đẹp, dầu bóng, mùi thơm, độ ẩm và ngâm, sau khi sấy khô, không biến dạng, không bị nứt, tim gỗ cực kỳ chống ăn mòn. . Ở Hải Nam, quần chúng được phân loại thành hai loại, quả mơ và lê đường , theo nguyên liệu của chúng, trước đây có một phần lớn gỗ cây, thường là gỗ của gỗ trưởng thành chiếm hơn bốn phần năm đường kính, nâu và gỗ dẻ có màu vàng nâu. Màu nâu đỏ đến màu nâu đỏ, màu nâu vàng.Sử dụng gỗ
Tâm gỗ của Dalbergia odoratum là có giá trị nhất, và gỗ đàn được hình thành từ 7 ~ 8 năm sau khi trồng . Thân gỗ có màu nâu đỏ, với kết cấu dày đặc và cứng, kết cấu rất tinh tế và đẹp, tự nhiên tạo thành hoa văn tự nhiên (thường được gọi là "nhăn mặt"), có khả năng chống mài mòn, không bị nứt và cong, phát ra mùi thơm, bền và được làm bằng đồ nội thất và đồ thủ công bằng gỗ gụ cao cấp. Các vật liệu tốt nhất, chẳng hạn như nhạc cụ và chạm khắc, khảm, và đồ trang trí nghệ thuật, cũng giống như gỗ hồng mộc nhập khẩu . Được liệt kê là gỗ hàng hóa đặc biệt đầu tiên của Hải Nam. Dầu mè giảm thu được sau khi gỗ được chưng cất có thể được sử dụng làm chất tạo hương liệu cho gia vị. Thân cây gốc và thân cây thân cây có thể được sử dụng cho mục đích y học như một tác nhân giảm đau tốt.Sử dụng xanh
Ở Quảng Đông, Phúc Kiến và những nơi khác, như một cái cây xanh. Có thể là màu xanh lá cây, nhưng cũng có sẵn gỗ, một cây và nhiều năng lượng hơn, lợi ích gấp đôi. Tuy nhiên, khi được trồng làm cây giống xanh, cần chú ý đến việc tỉa cành nhỏ, làm nổi bật cột chính và canh tác hình dạng cây trang nghiêm.
 

Facebook Comment