Bạn đã biết đến những cách thông tắc này chưa? | Diễn đàn đồ gỗ

Bạn đã biết đến những cách thông tắc này chưa?

#1
Với những dụng cụ đơn giản mà gia đình nào cũng có, bạn hoàn toàn có thể khơi thông cống rãnh bị tắc một cách nhanh chóng và hiệu quả.


Nguyên nhân gây tắc cống rãnh

Khi hệ thống cống rãnh bị tắc sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống của gia đình bạn. Vì vậy, việc nhanh chóng khơi thông cống là vô cùng cần thiết.

Nhưng để có thể xử lý sự cố này một cách chính xác và hiệu quả, trước tiên bạn cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến tắc nghẹt. Một vài nguyên nhân chủ yếu khiến cống rãnh bị tắc:

- Rác thải phủ kín lưới ngăn ở miệng cống thoát nước

- Bạn vô tình đánh rơi vật có kích thước lớn xuống đường cống dẫn đến tắc nghẹt.

- Rác thải (lá cây, túi nilon, búi tóc…) tích tụ lâu ngày trong đường cống không được vệ sinh gây tắc cống.

- Đất, cát và các chất hữu cơ ứ đọng trong đường cống.

- Tắc ở những đường rút gấp của cống.

Những cách thông cống rãnh bị tắc hiệu quả

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây tắc nghẹt mà bạn sẽ lựa chọn phương pháp thông cống rãnh phù hợp và hiệu quả nhất. Nếu những cách này vẫn không hiệu quả, hãy thử tìm đến dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hoàng Mai xem sao nhé.

1. Làm sạch lưới bảo vệ

Khi lưới bảo vệ trên miệng cống bị bít lại bởi tóc rụng, lác rau, chất hữu cơ… bạn chỉ cần lấy vật cản ra và dùng bàn chải để làm sạch tấm lưới là có thể thông cống nhanh chóng và dễ dàng.

2. Sử dụng dây thép dài/ móc quần áo để lấy vật cản ra
Đối với những trường hợp điểm tắc nghẹt không nằm quá sâu trong đường ống, bạn có thể dùng dây thép hoặc duỗi thẳng móc treo quần áo thành thanh dài có đầu móc để lấy vật cản ra khỏi đường ống, trả lại sự thông thoáng cho đường cống xả thải.

Đây là pháp rất dễ dàng áp dụng, tuy nhiên nó chỉ có thể xử lý được những đường cống rãnh thẳng.

3. Dùng pit-tông
Dụng cụ này hẳn đã chẳng còn xa lạ gì trong các hộ gia đình, nó được nhiều người sử dụng để giải quyết nhanh chóng tình trạng đường cống, bồn cầu bị tắc nghẹt. Pit-tong được dùng để tạo ra áp lực để đẩy dòng nước tác động đến điểm tắc và đẩy chúng ra ngoài, khơi thông cống rãnh hiệu quả.

4. Sử dụng máy bơm hơi (máy bơm hơi)

Với công suất cao tạo ra áp lực đẩy mạnh, máy bơm hơi là phương pháp thông tắc cống hiệu quả cho những trường hợp điểm tắc nghẽn nằm sâu trong đường ống, khi các dụng cụ khác khó có thể tiếp cận và xử lý tắc nghẽn được. Máy bơm hơi sẽ đẩy trôi chất thải trong đường ống ra ngoài, trả lại sự thông thoáng cho đường cống xả thải.
Lưu ý, trong quá trình thực hiện bạn phải bịt kín miệng cống để lực thổi từ máy được dồn toàn bộ vào đường ống nhằm mang lại hiệu quả cao hơn.

5. Dùng tay quay lò xo cầm tay

Tay qua lò xo có thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng, mang lại hiệu quả thông tắc cao mà không cần phải tiến hành đục phá hệ thống thoát nước, gây hư hại cho công trình trong ngôi nhà của bạn.

Trên đây là những cách thông cống rãnh hiệu quả mà bạn có thể tự mình thực hiện đối với những trường hợp không quá nghiêm trọng, mong rằng chúng sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu những cách trên đều không hiệu quả, vậy bạn hãy gọi ngay cho đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất. Tuyệt đối không tự ý đục phá hệ thống cống xả thải để tránh khiến sự cố trở nên nghiêm trọng hơn.

Đối với những khách hàng có nhu cầu và cần được tư vấn cụ thể, xin hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần Vệ Sinh Môi Trường Đô Thị Hưng Thịnh:

Trụ sở: Số 12 Ngách 41 Ngõ 199 Hồ Tùng Mậu, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0974.222.997 – 0904.779.356

Chuyên: Hút Bể Phốt, Thông Tắc Cống, Thông Tắc Vệ Sinh, Thoát Sàn, Thau Rửa Bể Nước
Website: thongtacconghanoi.net
 

Facebook Comment