Bàn làm việc tối giản và thân thiện với môi trường | Diễn đàn đồ gỗ

Bàn làm việc tối giản và thân thiện với môi trường

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1


Ngột ngạt với văn phòng của bạn? Nguồn gốc ngột ngạt này, cho dù từ một công việc được xếp chồng lên hoặc có thể đến từ đồ nội thất mà bạn đang sử dụng ngày nay? Không gian văn phòng sử dụng conditoner không khí là một căn phòng không có thông gió như trong văn phòng của bạn. Có rất nhiều mối nguy hiểm đe dọa vì không có lỗ thông hơi tạo ra không khí mới liên tục.

Bạn đã bao giờ nghe nói rằng gỗ được sử dụng làm đồ nội thất vẫn còn đang thở? Một số nghiên cứu nói rằng chức năng của các lỗ chân lông gỗ đã được chế biến thành đồ nội thất sẽ vẫn có chức năng hấp thụ cacbon trong phòng, vì vậy không có đồ nội thất tự hỏi nào sẽ dễ bị hư hại.

Giảm thiệt hại cho đồ nội thất như bàn làm việc trong văn phòng của bạn, việc sử dụng vật liệu hoàn thiện là rất hữu ích. Vật liệu hoàn thiện này ở dạng sơn sẽ đóng các lỗ chân lông gỗ và sau đó làm giảm khả năng hấp thụ độ ẩm của gỗ. Nhưng tiếc là việc sử dụng vật liệu hoàn thiện không được nhiều nhà sản xuất đồ nội thất chú ý. Nhiều vật liệu hoàn thiện là bất cẩn mà cuối cùng chỉ làm cho căn phòng độc hại hoặc không thân thiện với môi trường.

Nguyên nhân chính là gì? Vật liệu hoàn thiện gỗ được lựa chọn hoàn hảo thậm chí được mua mà không có thương hiệu với số lượng kiloan chứa kim loại nặng không thể phát hiện được. Nếu vật liệu finsihing này được đặt trong nhà, quá trình bay hơi của các chất từ vật liệu hoàn thiện sẽ lấp đầy không khí trong văn phòng của bạn. Kết quả là, bàn làm việc tối giản của bạn sẽ trở thành một nguồn độc tố đáp ứng không gian làm việc của bạn.

Tất nhiên bạn sẽ hít thở không khí này trong nhiều ngày, nếu điều này không bị thay đổi hoặc thậm chí ngăn ngừa sau này, sẽ có nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau rất đắt. Bạn nên cảnh giác hơn khi chọn một bàn làm việc tối giản cho cả mục đích văn phòng và gia đình.

Chọn một bàn làm việc tối giản thân thiện với môi trường hơn là ưu tiên của bạn. Không chỉ hoàn thiện vật liệu, mà nhiều vật liệu bảng đã chọn phải thân thiện với môi trường.

Tìm hiểu tài liệu bàn làm việc thân thiện với môi trường

Như đã đề cập, việc chọn một bảng thân thiện với môi trường sẽ là bài tập về nhà hiện tại của bạn. Chọn vật liệu thân thiện với môi trường không thể tùy ý, mặc dù có thể bạn đã chọn vật liệu sợi tự nhiên và chắc chắn không phải vật liệu thân thiện với môi trường. Bạn cần phải xem xét liệu các vật liệu đã được xử lý và có các thành phần nguy hiểm như keo và các thiếu sót khác.

Có một số thành phần thân thiện với môi trường mà bạn có thể xem xét như sau:

  1. Tre
Tre là một vật liệu nội thất thân thiện với môi trường đã nổi tiếng trong ngành đồ nội thất. Về mặt kỹ thuật, tre là cỏ, không phải là cây, vì vậy nó có thể mọc lại sau khi cắt. Tre mọc rất nhanh và rất linh hoạt. Thay vì dùng 35-50 năm để phát triển thành người lớn, tre đạt đến độ trưởng thành cao trong khoảng 3 năm và trưởng thành của bạo lực trong 5-7 năm và hấp thụ một lượng lớn CO2 trong quá trình tăng trưởng nhanh này.

  1. Vật liệu tái chế
Đồ nội thất làm từ vật liệu tái chế là một lựa chọn rất tốt cho thân thiện với môi trường. Sử dụng gỗ khai hoang là một lựa chọn phổ biến cho các dự án nội thất thân thiện với môi trường.


Gỗ khai hoang là gỗ đã được sử dụng trước đây thường trong các tòa nhà, nhưng gỗ khai hoang cũng có thể đến từ các nguồn như thùng rượu, mỏ than, hoặc xe lửa đường sắt. Gỗ được sử dụng phổ biến cho gỗ khai hoang bao gồm gỗ sồi và cây thông dài. Gỗ khai hoang là một vật liệu nội thất tái sử dụng vốn có và vật liệu nội thất thân thiện với môi trường rất phổ biến vì nhiều lý do.

Gỗ già hơn thường được xẻ thành một bảng rộng hơn gỗ hiện đại. Nó có thể tìm thấy gỗ khai hoang trong các loại gỗ khác thường và / hoặc đẹp mà không thể được thu hoạch bền vững. Gỗ khai hoang đã khô và ổn định.

  1. Vật liệu tái chế
Bởi vì nhựa và kim loại có thể được tái chế, chúng có thể, nhưng không phải lúc nào cũng là vật liệu thân thiện với môi trường cho đồ nội thất. Vật liệu tái chế đòi hỏi ít tài nguyên hơn và ít chế biến hơn và chúng cũng giúp hỗ trợ ngành tái chế.

Vật liệu hoàn thiện thân thiện với môi trường

Sau khi biết những vật liệu bạn có thể chọn, đó là thời gian để bạn lựa chọn vật liệu hoàn thiện thân thiện với môi trường. Sơn dung môi là loại sơn nổi tiếng đã được sử dụng theo thời gian. Việc sử dụng sơn dung môi toàn cầu khiến nhiều người biết rằng sơn dung môi thực sự không phải là loại sơn an toàn để sử dụng. Bởi vì rất nhiều mùi hôi thối có thể được cảm nhận ngay lập tức sau khi sơn được áp dụng.

Mùi thơm xuyên mũi này đến từ hàm lượng formaldehyde cao trong sơn dung môi. Chất pha loãng mỏng hơn cũng có hàm lượng kim loại nặng như chì và thủy ngân. Bạn cần phải cẩn thận và cảnh giác cho sơn dung môi.

Nhận thức của con người này khiến nhiều người chuyển sang sử dụng sơn gỗ gốc nước an toàn hơn và thậm chí còn thoải mái hơn khi sử dụng. Việc sử dụng sơn gốc nước sẽ không gây nguy hiểm cho môi trường xung quanh bạn. Nếu bạn muốn sử dụng sơn gốc nước, sau đó sử dụng véc ni gỗ thương hiệu Biovarnish.

Sản phẩm loạt Biovarnish này được đảm bảo không phát ra mùi thơm hăng như những gì xảy ra với sơn dung môi. Bạn có thể sử dụng ba biến thể sản phẩm để có được kết quả của một bảng làm việc tối giản với màu sắc tự nhiên trong suốt. Nhưng nếu bạn không muốn có được màu gỗ tự nhiên thì bạn có thể thử sử dụng sơn men gốc nước từ các sản phẩm Orchid.

Các sản phẩm sơn men gốc nước vẫn còn rất hiếm ở Indonesia, bởi vì công nghệ được sử dụng rất đắt nhưng điều đó không có nghĩa là giá của sản phẩm quá đắt. Sơn men phong lan mà bạn có thể sử dụng để phủ bàn làm việc tối giản trong văn phòng hoặc ở nhà rất được đảm bảo. Bạn sẽ nhận được kết quả màu sắc chắc chắn bao gồm màu gỗ ngay cả khi bạn có thể áp dụng nó cho vật liệu sắt.

Nếu bàn làm việc tối giản của bạn kết hợp giữa gỗ và vật liệu sắt, sơn Orchid là sự lựa chọn đúng đắn. Có thể là sản phẩm Biovarnish hay sơn Orchid, bạn sẽ nhận được kết quả màu hoàn hảo. Biovarnish cung cấp màu sắc trong suốt tự nhiên trong khi sơn gỗ bằng gỗ Orchid sẽ cung cấp màu sắc bao gồm màu sắc và sợi gỗ tốt.

Cả hai đều có màu sắc và diện mạo khác nhau. Nếu bạn muốn thêm một ấn tượng tự nhiên với các sản phẩm Biovarnish, như là một lớp sơn cuối cùng bạn có thể sử dụng một chiếc áo khoác rõ ràng mờ Biovarnish. Kết quả của cái nhìn mờ sẽ đưa ra một ấn tượng tự nhiên thực sự.

Trái ngược với Biovarnish, sản phẩm Orchid sẽ tạo ra màu sắc bán bóng. Cái nhìn bóng loáng của một màu rắn sẽ giữ cho bàn của bạn bền hơn. Lấy hai sản phẩm sơn gốc nước này tại đại lý gần nhất với khu vực của bạn.
 

Facebook Comment