Biết loại gỗ từ lá | Diễn đàn đồ gỗ

Biết loại gỗ từ lá

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Về cơ bản gỗ được chia thành 2 phần chính được phân loại dựa trên loại lá. Đầu tiên là gỗ lá rộng và gỗ lá kim. Nhóm này liên quan chặt chẽ đến cấu trúc của các lỗ chân lông liên quan đến độ cứng của gỗ.
Trong điều kiện quốc tế, nó thường được gọi là gỗ mềm (lá kim gỗ) và gỗ cứng (gỗ lá rộng). Nhưng không phải tất cả 'gỗ mềm' luôn có mật độ thấp, và không phải tất cả 'gỗ cứng' đều có mật độ cao.
Sự khác biệt về nguyên tắc phân biệt các cấu trúc bằng gỗ lá, kim hình dạng hình trụ, trong khi những chiếc lá rộng có bán kính lá.

Gỗ lá rộng
Khó hơn và nặng hơn. Cấu trúc sợi gỗ thường xoắn và liên kết rất mạnh giữa các lỗ chân lông gỗ. Quá trình sấy khô dài hơn gỗ của loại lá kim. Thường được sử dụng để làm đồ nội thất chất lượng cao hoặc vật liệu như thô để làm sàn, sàn hoặc công trình xây dựng khác mà đòi hỏi phải có độ bền lâu hơn.
Ví dụ: Gỗ tếch, keo,


gỗ Mahony
có độ cứng thấp hơn so với gỗ lá rộng. Thông thường hình dạng của các bản ghi có hình trụ hơn vì quá trình quang hợp dài hơn. Một cách dễ dàng nhất nhận ra loại gỗ từ cây, nhưng nó cũng có thể được xác định bởi các phòng thí nghiệm của các cấu trúc sợi gỗ.
Hầu hết sử dụng của nó là cho đồ nội thất trong nhà hoặc đồ chơi trẻ em vì cấu trúc sợi mịn hơn.
Ví dụ: Pine, Spruce
 

Facebook Comment