Biết những ưu điểm và nhược điểm của đồ nội thất bằng gỗ thông | Diễn đàn đồ gỗ

Biết những ưu điểm và nhược điểm của đồ nội thất bằng gỗ thông

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1


Cây thông được coi là cây gỗ mềm, có nghĩa là gỗ mềm hơn các loại gỗ cứng. Cây thông phát triển trên toàn thế giới, không chỉ ở Indonesia, bạn sẽ tìm thấy hạt thông, nhưng ở Hoa Kỳ cũng có nhiều cây thông được sử dụng làm bao bì cho hàng hóa nhập khẩu.

Có rất nhiều loại thông có nhiều độ cứng và sức đề kháng với áp lực, khiến nó trở thành một lựa chọn vững chắc cho nhiều loại đồ nội thất. Pine có xu hướng dễ dàng xử lý trong giai đoạn chế tạo đồ nội thất vì bản chất nhẹ nhàng hơn.

Đồ nội thất thông đã được khoảng một thời gian. Theo truyền thống, thông được sử dụng cho đồ nội thất theo phong cách thuộc địa, thô và thợ thủ công. Độ dài của thời gian đã thay đổi, với thông làm việc cho các phong cách khác nhau của đồ nội thất, bao gồm cả các tác phẩm đương đại.

Thông màu nhạt, thường có màu trắng kem, mặc dù màu sắc nhất định có thể hơi khác. Một số giống có màu rất trắng. Những người khác nghiêng về phía sự xuất hiện màu vàng.

Màu sắc tươi sáng làm cho thông dễ dàng sơn để đạt được gần như bất kỳ màu nào bạn muốn, hoặc bạn chỉ cần sử dụng một lớp trong suốt để bảo vệ gỗ trong khi cho phép màu sắc của ánh sáng tự nhiên là trung tâm của sự chú ý. Pine cũng có một lỗ chân lông nổi bật với một con mắt bằng gỗ tối hơn so với gỗ chính nó, mang đến một cái nhìn khác nhau.

Gỗ thông có tốt cho đồ nội thất không?
Trong khi thông rất khác nhau, đây là một lựa chọn tốt cho đồ nội thất, tùy thuộc vào mục đích của bạn. Gỗ thông là vật liệu chống va đập mạnh, thích hợp cho đồ nội thất, đặc biệt là nếu bạn thích phong cách cổ điển hoặc kiểu nông thôn.

Theo thời gian, cây thông bị bỏ lại bên ngoài có thể tạo ra màu sắc cho màu sắc cổ, đó là một màn hình hấp dẫn cho nhiều người. Một số khuyết tật gỗ được sản xuất để xuất hiện trên gỗ chỉ thêm vào sự xuất hiện của tuổi đó.

Nhưng để có được một ấn tượng cổ, bạn cũng có thể làm cho nó xảy ra bằng cách sử dụng một kỹ thuật sơn màu đặc biệt. Một số bộ phận của khuyết tật có thể được thực hiện và việc sử dụng sơn nước thích hợp dựa trên sẽ cung cấp cho ấn tượng đó là phù hợp với màu sắc của lớp gỉ.

Đồ nội thất Pine được trang bị những ưu và hợp đồng riêng, tùy theo nhu cầu của bạn. Xem xét những ưu điểm sau cho đồ nội thất Kay Pine:

 • Giá: Đồ nội thất thông thường rẻ hơn nhiều so với phiên bản gỗ sồi của cùng một đồ nội thất. Tốc độ tăng trưởng của cây thông nhanh là lý do chính cho sự chênh lệch giá này. Cây thông dễ dàng được thu hoạch và chế biến, mang lại thời gian ngắn hơn cho thị trường, cho phép nông dân bán gỗ với giá thấp hơn. Nếu bạn tập trung chủ yếu vào giá cả, gỗ thông là một lựa chọn hấp dẫn. Bạn thậm chí có thể nhận được gỗ thông bất cứ nơi nào, đặc biệt là trên đảo Java.
 • Màu sắc: Vì màu sắc tươi sáng, đồ nội thất thông rất phù hợp với đồ nội thất khác trong nhà của bạn. Nó có một cái nhìn linh hoạt mà cũng phù hợp với một loạt các bức tường màu sắc, hoa văn và các chi tiết khác trong trang trí của bạn. Màu sắc tươi sáng này cũng đi kèm với sợi gỗ đẹp không thua kém gỗ tếch. Mặc dù bạn phải khắc phục vấn đề của đôi mắt bằng gỗ thường không được nhiều người thích. Nhưng đối với một số người thì chính xác con mắt của gỗ là một ngoại hình nghệ thuật.
 • Các tùy chọn để thay đổi màu sắc: Gỗ thông có thể dễ dàng tô màu để đạt được màu mà bạn muốn. Điều này mang đến cho bạn nhiều tùy chọn hoàn thiện, bao gồm tô màu và sơn. Bạn cũng có thể sống sót với màu sắc tự nhiên bằng cách chọn một lớp phim rõ ràng. Pine có một loạt các kết thúc tốt, vì vậy bạn sẽ có được kết quả chất lượng, không có vấn đề gì lựa chọn hoàn thiện bạn chọn.
 • Độ cứng: Gỗ thông là gỗ rất cứng. Điều này làm cho nó bền và mạnh mẽ khi được sử dụng trong đồ nội thất. Nó không phải là mạnh mẽ như gỗ sồi, nhưng vẫn cung cấp độ bền. Bạn có thể sử dụng gỗ thông làm bàn ghế cho khách, ghế khách hoặc đòi hỏi độ bền cao.
 • Bật lửa: Trong khi đồ nội thất làm bằng gỗ thông vẫn còn khá nặng và chắc chắn, nhẹ hơn gỗ tếch. Trọng lượng nhẹ hơn được ưa thích nhiều hơn khi bạn di chuyển các loại đồ nội thất khác nhau. Sắp xếp lại đồ đạc của bạn dễ dàng hơn với trọng lượng thấp hơn, vì vậy hãy xem xét thông nếu bạn muốn thay đổi giao diện của căn phòng.
 • Khả năng chống sốc: Pine có khả năng chống sốc, giúp giảm thiểu thiệt hại. Nếu bạn định sử dụng gỗ thông làm ghế trẻ em thường được sử dụng thì đó là một lựa chọn tốt. Bên cạnh đó gỗ thông cũng rất nhẹ để được di chuyển bởi trẻ em.
 • Đặc điểm: Pine có một cái nhìn rất khác với đôi mắt màu tối và màu gỗ sáng. Nếu kiểu này phù hợp với sở thích của bạn, một giao diện khác là một lợi ích đáng xem xét.
 • Tác động môi trường kém: Bởi vì cây thông phát triển rất nhanh, cây bị chặt hạ ngay lập tức được thay thế bằng sự tăng trưởng mới. Cây thông phát triển hoặc trên các đồn điền hoặc nông nghiệp với ít tác động đến môi trường sống tự nhiên, trong khi cây sồi được sử dụng trong đồ nội thất thường đến từ các khu rừng già.
 • Chịu được co ngót và sưng tấy: Mặc dù gỗ có thể co lại và mở rộng do sự khác biệt về độ ẩm và nhiệt độ, cây thông có khả năng chống chịu thiệt hại. Bằng cách giảm thiểu sưng và sưng, cây thông vẫn giữ được hình dạng ban đầu.
Ngoài ra còn có một số khuyết điểm cần được xem xét với đồ nội thất thông. Vì vậy, nếu bạn sẽ sử dụng gỗ thông thì bạn phải biết đó là những lợi thế và đó là những thiếu sót của gỗ thông. Bạn có thể quyết định sử dụng gỗ thông sau khi nhìn thấy những lợi thế và bất lợi. Một số tiềm năng tiêu cực bao gồm:

 • Phong cách kém linh hoạt: Trong khi cây thông có thể làm việc cho hầu hết các kiểu dáng, nó có khuynh hướng nghiêng về phía phong cách nước hoặc với các kỹ thuật gây đau khổ. Nếu bạn thích một phong cách hiện đại hơn, bạn có thể thấy rằng thông không phù hợp với khẩu vị của bạn.
 • Tăng hao mòn: Pine có chất lượng cứng, nhưng gỗ không cung cấp nhiều sức mạnh và độ bền để sử dụng như được thực hiện bằng gỗ sồi. Pine có thể uốn cong và gãi dễ dàng. Nếu bạn có kế hoạch để duy trì nó vô thời hạn, gỗ sồi có lẽ là một lựa chọn tốt hơn.
 • Cẩn thận hơn: Do xu hướng bị trầy xước, hư hỏng và bị màu sắc theo thời gian, cây thông thường đòi hỏi sự chăm sóc nhiều hơn cây sồi. Nếu bạn không nhớ sự xuất hiện của tuổi tác, bạn có thể sống sót với một chút chăm sóc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn duy trì tình trạng ban đầu của đồ nội thất thông, bạn có thể cần phải sửa chữa phần đó và sửa chữa thiệt hại.
 • Tiềm năng cho đôi mắt gỗ thừa: Khi lựa chọn đồ nội thất thông, chú ý đến mắt của gỗ, đặc biệt là nếu chúng tạo thành lỗ vào đồ nội thất. Mắt gỗ quá nhiều có thể làm cho đồ nội thất yếu đi. Chọn một nhà sản xuất có uy tín để đảm bảo bạn mua đồ nội thất bằng gỗ thông với chất lượng xây dựng.
 

Facebook Comment