Các đặc tính bắt buộc của gỗ thông bạn hiểu | Diễn đàn đồ gỗ

Các đặc tính bắt buộc của gỗ thông bạn hiểu

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Gỗ thông là một loại gỗ điển hình của vùng nhiệt đới có giá trị giá cao và sử dụng rất nhiều trong nhiều lĩnh vực, giống như gỗ tếch và gỗ gụ cũng khá chấp nhận được trên thị trường. Gỗ thông có nhiều loại khác nhau. Nhưng trong số nhiều loại tồn tại chỉ có hai loại được lưu hành rộng rãi trên thị trường. Bởi vì chỉ có 2 loại được biết là có chất lượng tốt nhất của các loại thông khác. Cả hai đều là thông radiata và thông merkusi.
Đặc điểm thông

Cả hai loại thông radiata hoặc thông merkusii là cây nhiệt đới điển hình dễ dàng tìm thấy ở Indonesia, nhưng gỗ này không phải là phổ biến ở Indonesia, vẫn kém cạnh tranh với gỗ tếch và gỗ gụ.

Việc sử dụng gỗ thông thường được sử dụng trong ngành công nghiệp đồ nội thất trong nhà, và không thích hợp để làm vườn hoặc đồ gỗ ngoài trời vì nó không quá bền và dễ bị phong hóa. Và đây là một trong những điểm yếu của gỗ thông. Sau đây là các đặc điểm hoặc đặc điểm:

Đặc điểm của gỗ thông

Gỗ thông gỗ

Đặc điểm nổi bật nhất của gỗ thông là màu sắc của nó, không giống như hầu hết các loại gỗ có màu đỏ hoặc nâu, loại gỗ này thực sự có một màu sắc rất độc đáo là kem. Vì vậy, nhiều nhà hoạt động đồ nội thất vẫn duy trì màu sắc tự nhiên của họ trên sản phẩm của họ.

Gỗ thông có kết cấu rõ ràng
Gỗ thông là gỗ có kết cấu tốt nhất mà tôi biết so với các loại gỗ khác. Nếu gân hoặc kết cấu của gỗ tếch và gỗ gụ có thể nhìn thấy rõ ràng khi nó được đánh bóng, nó không áp dụng cho loại gỗ này, bởi vì các tĩnh mạch có thể nhìn thấy rõ ràng mặc dù chúng vẫn ở dạng ván gỗ.

Gỗ thông mềm hơn các loại đồ gỗ khác.
Có nhiều loại gỗ có thể được sử dụng để làm đồ nội thất bằng gỗ như ghế, bàn, tủ, giường và cửa ra vào. Nhưng loại gỗ mềm nhất được sử dụng trong thế giới mộc là gỗ thông. Bạn có thể chứng minh nó đủ bằng cách nhấn nó với móng tay theo hướng của tĩnh mạch, và kết quả sẽ hiển thị các hốc của các dấu móng tay.

Gỗ thông có trọng lượng nhẹ
Bên cạnh đó là mềm hơn so với các loại rừng khác, cây thông cũng nhẹ hơn nhiều. Vì vậy, nó phù hợp để sử dụng trong căn hộ bởi vì nó rất dễ dàng để di chuyển xung quanh

Gỗ thông có nhiều mắt
Sau khi tôi giải thích các đặc tính của gỗ thông, tôi sẽ giải thích một số ưu điểm và nhược điểm của gỗ thông để bạn hiểu được các đặc điểm, đây là một lời giải thích:

Vượt quá gỗ thông
  1. Dễ dàng hình thành, gỗ thông có các sợi mịn như gỗ gụ, thậm chí tôi cảm thấy mượt mà hơn. Điều này làm cho gỗ thông dễ dàng hình thành hoặc chế biến thành bất kỳ đồ nội thất.
  2. Giá rẻ hơn, giá rẻ hơn (m³)
  3. Gỗ là nhẹ hơn, gỗ này là loại gỗ nhẹ nhất mà tôi đã từng biết, nhẹ hơn nhiều so với tâm trí, gỗ gụ, hãy để một mình tếch. Vì vậy, nó là hoàn hảo cho nội thất của ngôi nhà của chúng tôi
  4. Có kết cấu độc đáo,

Thiếu gỗ thông
  1. Không chống lại sự thay đổi thời tiết, không giống như gỗ tếch thông là một loại gỗ khá dễ bị thay đổi thời tiết, thay đổi nhiệt độ và thay đổi độ ẩm để nó không kéo dài.
  2. Dễ dàng tấn công bởi nấm, loại gỗ này là một loại gỗ rất dễ bị nấm mốc. Thường được đánh dấu bằng các vết nhụy hoa trên gỗ kèm theo bột gỗ, để ngăn chặn nó phải được cắt thành dạng sau khi cắt thành một tấm, chúng ta phải phơi khô trực tiếp bằng ánh sáng trực tiếp hoặc qua bếp lò bằng gỗ.
  3. ‌Dễ dàng để có được thối và không bền, gỗ thông là nổi tiếng bền và dễ dàng bị phong đặc biệt là khi tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.
  4. ‌Không chịu được những thay đổi về thời tiết, loại gỗ này cũng nhạy cảm với thời tiết. Đặc biệt là với những nơi có nhiệt độ cực thấp đến cao.
  5. ‌ Dễ bị tấn công bởi sâu bệnh.
  6. Bột dễ dàng

Điều bạn cần chú ý là khi đồ nội thất bằng gỗ thông đã bước vào giai đoạn hoàn thiện.Thông thường, quá trình hoàn thiện trong đồ nội thất làm bằng gỗ thông sẽ khó khăn hơn so với hoàn thiện đồ nội thất làm từ các loại chế biến gỗ khác. Khó khăn là không ai khác hơn là quá trình san bằng màu sắc. Pinewood có mắt và túi dầu là khó khăn hơn so với bất kỳ một phần khác của gỗ này để sự hấp thụ của vật liệu hoàn thiện trong mắt và túi ít hơn tối đa kết quả dầu để sọc màu (khó san lấp).
 

Facebook Comment