Các loại gỗ địa phương độc đáo từ Indonesia cho hàng thủ công bằng gỗ | Diễn đàn đồ gỗ

Các loại gỗ địa phương độc đáo từ Indonesia cho hàng thủ công bằng gỗ

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1Mang biệt danh Zamrud Khatulistiwa , không có gì ngạc nhiên khi Indonesia giàu gỗ địa phương, có thể được sử dụng như một loại đồ nội thất gia đình và nhiều đồ thủ công bằng gỗ khác nhau. Các khu rừng ở Indonesia được bao gồm trong rừng nhiệt đới, mà cuối cùng mang lại rất nhiều biến thể gỗ siêu chất lượng. Theo một cơ sở dữ liệu từ Perum Perhutani, thị trường gỗ ở Indonesia có thể được chia thành hai loại, cụ thể là gỗ tếch và rừng nhiệt đới có thể được sử dụng như một loạt các sản phẩm gỗ.

Về cơ bản, mọi loại gỗ ở Indonesia đều có đặc điểm riêng và đặc tính vật lý của nó. Gỗ mềm (gỗ mềm) thường được sử dụng để chế biến thành giấy hoặc thủ công mỹ nghệ dễ dàng được chế biến và định hình, trong khi gỗ cứng(gỗ cứng) , thường được sử dụng làm đồ nội thất hoặc khung xây dựng. Cũng đọc nhiều loại gỗ thường được sử dụng để chế tác các sản phẩm của Indonesia .

Để được sử dụng như một nghề thủ công, gỗ địa phương được rất nhiều người tìm kiếm bởi nhiều thợ thủ công gỗ, cả thợ thủ công trong và ngoài nước. Bây giờ mà ngày càng nhiều các sản phẩm từ gỗ chế biến thực hiện bởi các thợ thủ công của Indonesia, bài viết này chúng tôi sẽ thảo luận về các loại gỗ địa phương có thể được sử dụng cho một loạt các công việc thủ công của nhà nước như túi xách, đồng hồ, kính mát và phụ kiện gỗ những người khác.


Gỗ tếch (gỗ tếch)


Đồng hồ bằng gỗ đen từ đồng hồ Eboni


Có thể nói gỗ tếch là một trong những loại gỗ phổ biến nhất ở Indonesia. Mang từ Hà Lan đến Indonesia khoảng 1800, bây giờ cây gỗ tếch phát triển mạnh trong nhiều khu rừng ở Indonesia. Gỗ tếch được bao gồm trong gỗ cứng. Nó có đặc điểm của sợi gỗ nâu và nâu sẫm được đặt cách nhau giữa các sợi của nhau. Hàm lượng dầu trong gỗ tếch làm cho loại gỗ này chịu được mối mọt, ngoài các lỗ nhỏ của nó, nó có thể được ứng dụng với độ hoàn thiện rất tốt.

Ngoài việc được sử dụng làm đồ nội thất gia đình, gỗ tếch cũng rất phù hợp để được chế biến thành hàng thủ công với hương vị cao.


Mahogany


Mahogany Văn phòng phẩm Box Mahogany từ 189 CRAFT


Tại Indonesia, trồng rộng rãi nhất cây gỗ gụ trên đảo Java, bởi vì họ có một giá trị thương mại cao và một dibandingkann tăng trưởng tương đối nhanh hơn với gỗ hồng mộc (gỗ hồng mộc) .

Gỗ gụ có một số điểm tương đồng với gỗ Kalimantan khi nhìn thấy trong nháy mắt, nhưng tất nhiên gỗ này có những đặc điểm riêng của nó. Màu sắc của gỗ gụ vẫn còn trẻ thường có màu hồng, trong khi gỗ gụ cũ màu nâu đỏ hoặc đỏ. Sợi gỗ gụ có xu hướng thẳng và tích hợp. Đối với kết cấu, gỗ gụ có kết cấu gỗ mịn và xốp. Gỗ gụ rất nổi tiếng với chất lượng tốt và loại gỗ dễ tạo nên, rất nhiều người dùng gỗ gụ để làm đồ nội thất và thủ công.


Sonokeling (Rosewood)


Sonokeling Jewelry Box từ KUSIMA


Đây là loại gỗ rất nổi tiếng ở Indonesia và được xuất sắc trong Java và là loại gỗ mọc ở vùng nhiệt đới, trái ngược với gỗ gụ, cây gỗ hồng mộc có một thời gian sinh trưởng dài hơn, do đó làm cho giá bán gỗ đắt hơn một chút.
Rosewood có keawatan và mức độ sức mạnh là rất cao, ngoài các kết cấu và rất đặc trưng của các sợi gỗ, sợi là những vệt màu tím nâu hoặc đen tài chính, làm cho nó trông gỗ rất kỳ lạ. Với sự độc đáo và lợi thế mà, gỗ hồng mộc thường được sử dụng làm nguyên liệu cho đồ nội thất, nhưng thời gian gần đây đã bắt đầu ogled cho dioleh gỗ hồng mộc vào thủ công mỹ nghệ khác nhau như kính mát và đồng hồ.


Gỗ Mít


Mít Sunglasses Gỗ từ Shoparaga


Loại gỗ này là một loại gỗ mà cũng tốt nếu sử dụng làm đồ nội thất và thủ công mỹ nghệ. Gỗ mít có chất lượng tốt nhất là gỗ mít xuất phát từ cây cổ thụ, bởi vì ở phần giữa (giữa) cây sẽ rất vàng. Một trong những ưu điểm của gỗ mít là mặc dù cây mít đã chết và chưa được cắt trong nhiều năm, màu sắc của gỗ sẽ không thay đổi.

Một đặc tính khác của gỗ mít là gỗ không dễ bị tấn công bởi mối và mạnh. Chất xơ rất hấp dẫn và màu vàng tươi sáng trở thành điểm thu hút hấp dẫn nhất. Nếu nó đã được chế biến và đã được cho satin , chất xơ sẽ trông rất sáng bóng.


Dừa Gỗ


dừa Gỗ Cutlery của Living Nôm


Cây đa năng nhất trong số các loài cây khác là gì? Câu trả lời là cây dừa. Không có gì bí mật khi tất cả các bộ phận của cây dừa có thể được xử lý và sử dụng thành nhiều thứ, kể cả thân cây. Bên cạnh sonokeling, gỗ dừa có thể được phân loại như gỗ kỳ lạ ở Indonesia. Kết cấu độc đáo và chất xơ của nó, màu nâu sậm và nâu nhạt rất tương phản để tạo thành các đường dài ngắn để tạo thành một mô hình đẹp. Sợi màu tối và ánh sáng rất tương phản và đẹp.

Ban đầu gỗ đầu chỉ được sử dụng làm cột xây dựng, nhưng hiện nay gỗ dừa đang được sử dụng làm nguyên liệu chính để chế tạo các phụ kiện từ gỗ và thậm chí cả đồ dùng nhà bếp .
 

Facebook Comment