Các loại khác nhau của bản lề cửa, chức năng khác nhau: Đây là những gì bạn cần biết | Diễn đàn đồ gỗ

Các loại khác nhau của bản lề cửa, chức năng khác nhau: Đây là những gì bạn cần biết

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Điều gì sẽ xảy ra nếu cánh cửa không được trang bị bản lề? Tất nhiên, cánh cửa không có bản lề không thể hoạt động như truy cập vào và ra. Mặc dù thể chất bao phủ và hầu như không thể nhìn thấy, bản lề cửa đóng một vai trò quan trọng trong việc kết hợp hai vật thể rắn.Do tầm quan trọng của sự tồn tại của bản lề cửa cho ngôi nhà, lần này Kania sẽ thảo luận về nhiều loại bản lề cửa và chức năng tương ứng của chúng. Thôi nào, chúng ta hãy xem nó đầy đủ!

Cửa bướm bản lềNó có hình dạng giống như một con bướm, loại bản lề cửa này được làm bằng kim loại và mỏng. Đối với chức năng của nó, bản lề cửa bướm được sử dụng để kết nối các cánh cửa và khung cửa với trọng lượng nhẹ.

Việc sử dụng bản lề cửa bướm là lý tưởng gắn liền với cửa được làm bằng nhôm, uPVC hoặc cửa ra vào với vật liệu gỗ nhẹ. Về kích thước, bản lề cửa bướm có sẵn trong các biến thể 1,5 inch, 2 inch, 2,5 inch, 3 inch và 4 inch.

Bảng điều khiển cửa bản lềBản lề cửa này giống như bản lề cửa bướm nhưng chắc chắn hơn và dày hơn. Đối với chức năng của nó, bản lề bảng điều khiển được sử dụng cho cửa bảng điều khiển bằng gỗ. Không chỉ vậy, bản lề cửa này có thể được sử dụng để hỗ trợ cửa sổ với tải nặng và có sẵn trong một số biến thể của các kích thước như 3 inch, 4 inch, 5 inch và 6 inch.

Muỗng cửa bản lềNgoài ra còn có bản lề cửa muỗng thường được sử dụng trên cửa tủ hoặc hộp lưu trữ kín. Các bản lề cửa muỗng được chia thành hai loại, cụ thể là bản lề cửa uốn cong được sử dụng trên cửa bên trong sao cho bề mặt phẳng với mặt dày của tường tủ và bản lề cửa thìa thẳng được áp dụng lý tưởng cho cửa bên ngoài.

Bản lề cửa bằng sáng chế

Bản lề cửa Patrom có hình dạng chữ H và phù hợp để được áp dụng cho thiết kế cửa có trọng lượng nhẹ để chúng dễ di chuyển hoặc tháo ra hơn, các bản lề này cũng thường được gọi bằng tên của bản lề kéo.Loại này rất phù hợp để được gắn trên cánh cửa của ngôi nhà nhỏ gọn được lên kế hoạch mở rộng sau này. Bản lề cửa Chrome có sẵn ở nhiều kích cỡ. Các biến thể có thể được tìm thấy trên thị trường là bản lề cửa patrom đo 80 x 50 mm, 110 x 55 mm và 140 x 60 mm.

Bản lề cửa cao bồiĐối với những cánh cửa muốn được vung đầy, họ có thể sử dụng bản lề cửa cao bồi. Kiểu bản lề cửa này được sắp xếp sao cho cánh cửa đóng lại như mong muốn và có thể được ghim vào cửa mà không bị sợ hãi.

Không chỉ hoạt động để hỗ trợ cửa, bản lề cửa cao bồi thường được sử dụng làm yếu tố trang trí bởi vì chúng là duy nhất. Đối với giá cả, bản lề cửa cao bồi có giá bắt đầu từ 50 nghìn IDR đến 500 nghìn IDR với thép không gỉ.

Bản lề cửa PianoTiếp theo là một bản lề piano mà lịch sử đã được sử dụng trên lá bìa piano. Trong thời đại hiện đại như bây giờ, bản lề cửa piano được áp dụng cho cửa chớp và tủ, rất thực tế để sử dụng và có sẵn ở dạng cuộn hoặc mét.

Đối với những người bạn muốn tiết kiệm, bạn có thể sử dụng bản lề cửa piano vì nó bao gồm một số cửa ra vào hoặc cửa sổ cùng một lúc. Sau khi mua nó dưới hình thức một mét, bạn chỉ phải cắt nó dựa trên kích thước của cánh cửa hoặc cửa sổ của ngôi nhà.

Máy tiện cửa bản lềĐối với cửa có kích thước nặng có thể sử dụng bản lề cửa tiện. Bản lề cửa này có hình dạng giống như một ống sắt có lỗ ở giữa giống như hình trụ để đặt lõi của vòng bản lề.

Để được ghim trên cánh cửa gỗ, bạn có thể sử dụng một tấm có lỗ vít để siết chặt nó trên khung. Trong khi nếu bạn muốn sử dụng nó trên một cánh cửa sắt, bạn phải sử dụng hàn khi cài đặt nó.

Kho cửa bản lềCuối cùng là bản lề kho hàng thường được sử dụng trên một nhà kho bằng gỗ hoặc cửa nhà để xe. Có một hình dạng độc đáo kéo dài và hình nón, ứng dụng cho cửa nặng hơn phải được ghép song song dựa trên trọng lượng của cửa được ổn định.

Vâng, bạn có hiểu từng loại và chức năng của cửa bản lề trên không? Vì vậy, đừng áp dụng sai bản lề cửa, huh!
 

Facebook Comment