Cách đánh Vecni đồ gỗ đơn giản | Diễn đàn đồ gỗ

Cách đánh Vecni đồ gỗ đơn giản

Văn

Member
#1
Làm mới đồ gỗ là vấn đề đang được mọi người quan tâm, đặc biệt khi Tết sắp về . Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đánh Vecni cho những món đồ này chưa? Khi thêm một vài lớp vecni sẽ làm tăng thêm màu sắc tự nhiên cho đồ gỗ. Cung cấp một cái nhìn phong phú và đẹp hơn cho đồ gỗ. Ngoài ra, vecni còn bảo vệ bề mặt đồ gỗ của bạn, ngăn ngừa thiệt hại và giữ cho đồ gỗ luôn trong tình trạng tốt nhất.
Vậy làm thế nào để đánh vecni cho đồ gỗ ? Dưới đây là hướng dẫn cách đánh Vecni đồ gỗ đơn giản của thợ mộc Phương Đông chúng tôi.
Vecni được coi là một hình thức sơn truyền thống giúp tái tạo hính ảnh ban đầu hoặc có thể cách tân về màu sắc giúp đồ gỗ trông nhưng mới. Việc tạo thêm lớp Vecni bên ngoài còn giúp cho đồ tránh bị nứt nẻ hoặc co ngót, tăng “sức đề kháng” khi đứng trước nguy cơ bị ẩm mốc, mối mọt xâm hại. Đây là một trong những cách bảo quản đồ nội thất bằng gỗ hiệu quả.
Bước 1 : Đánh bóng đồ gỗ.
Sử dụng giấy nhám 100 – 120 grit để đánh bóng bề mặt đồ gỗ. Chú ý đánh kỹ các góc, cạnh của đồ gỗ để có một kết thúc hoàn hảo.
Bước 2 : Làm sạch đồ gỗ.
Sử dụng vải ẩm để làm sạch đồ gỗ
Không nên sử dụng và xà bông để làm sạch đồ gỗ. Bạn nên sử dụng một một miếng vải ẩm để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên bề mặt đồ gỗ.
Bước 3 : Sửa chữa đồ gỗ ( nếu có ).
Nếu đồ gỗ của bạn bị trầy xước sâu hoặc bị nứt, tách. Sử dụng keo dán gỗ và mùn cưa mịn. Trộn đều và điền đầy vào các vết nứt, tách. Để khô, sau đó sử dụng giấy nhám mịn đánh bóng lại một lần nữa và làm sạch hoàn toàn trước khi đánh vecni.
Bước 4 : Đánh vecni đồ gỗ.
Giống như sơn đồ gỗ. Vecni nên áp dụng theo hướng của các đường vân gỗ. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải phải lo lắng quá nhiều về độ chính xác. Vì vecni có độ bao phủ khá tốt.
Đầu tiên, áp dụng một lớp vecni mỏng lên bề mặt đồ gỗ.
Áp dụng một lớp vecni mỏng lên đồ gỗ
Sau đó chà nhám nhẹ bằng giấy nhám mịn để đạt hiệu quả tốt nhất.
Chà nhám nhẹ bằng giấy nhám mịn
Lau sạch bề mặt bằng vải ẩm để loại bỏ bụi bẩn. Để cho nó khô trước khi áp dụng các lớp tiếp theo.
Sử dụng vải ẩm để làm sạch đồ gỗ
Áp dụng thêm lớp thứ 2 và thứ 3 nếu bạn cảm thấy cần thiết.
Bước 5 : Bảo vệ đồ gỗ.
Mỗi lớp Vecni bạn nên để khô trong vòng 4 -5 tiếng.
Nên chọn một ngày trời đẹp để đánh vecni. Nhiệt độ không nên thấp quá cũng không nên cao quá. Nếu nhiệt độ thấp, vecni sẽ lâu khô hơn, dễ bị bám bụi. Nếu nhiệt độ cao quá sẽ làm vecni khô nhanh hơn, dễ làm bong các lớp vecni.
 

Facebook Comment