Chắc chắn hiểu lầm sự hiểu lầm phổ biến của rosewood lobular | Diễn đàn đồ gỗ

Chắc chắn hiểu lầm sự hiểu lầm phổ biến của rosewood lobular

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Gỗ hồng mộc (gỗ đàn hương) là "vua gỗ" và luôn thu hút sự chú ý trên thị trường gỗ đỏ, cũng có nhiều bạn bè gỗ đã nghiên cứu nó trong nhiều năm. Vẫn còn nhiều hiểu lầm, và có rất nhiều kiến thức sai lầm được lưu hành rộng rãi vì các định kiến, thậm chí được các chuyên gia hàn lâm biên tập cho nhiều tài liệu học thuật khác nhau, và thường được trích dẫn bởi những người trong ngành trong những dịp khác nhau. Nó rất ít. Tác giả một lần đã đến Ấn Độ để kiểm tra gỗ hồng mộc lobular và thu được một số thông tin đầu tay, có thể giúp xác định sự hiểu lầm trên thị trường.

Sự nhầm lẫn về nguồn gốc của gỗ hồng thùyVề nguồn gốc của gỗ hồng mộc lobular , Baidu nói: "Nó chủ yếu được sản xuất ở Ấn Độ, bán đảo Mã Lai, Philippines, vv Trung Quốc, Hồ Nam, Quảng Đông và Vân Nam cũng có một lượng nhỏ sản xuất." Gỗ đàn hương tốt nhất được sản xuất ở Mysore và Myanmar là Ấn Độ. "Ngoài Ấn Độ, đúng là những tuyên bố khác từ bán đảo Mã Lai, Philippines, Miến Điện và Trung Quốc đều sai.

Hầu hết bạn bè gỗ dân gian vẫn nhận thức được điều này, nhưng có một số doanh nghiệp đã cạo bóng và mô tả một số các vật liệu giả như ở các nước láng giềng ở Ấn Độ. Do đó, nếu bạn gặp "tài liệu Nepal" và "tài liệu Sri Lanka" trong miệng của một doanh nghiệp, chẳng hạn như cây thông lá đỏ ở các nước xung quanh Ấn Độ, bạn không cần phải bối rối, chắc chắn không phải là gỗ hồng mộc chính thống .

Về vùng sản xuất gỗ hồng mộc ở Ấn Độ, hầu hết những người bạn gỗ của đất nước (bao gồm nhiều học giả) tin rằng nó ở Mysore, Ấn Độ. Tác giả tin rằng tuyên bố này là sai lầm bởi gỗ đàn hương vì nguồn gốc gỗ đàn hương chất lượng cao nhất là Mysore, Ấn Độ, và một số người thường nhầm lẫn gỗ hồng mộc lobular với gỗ đàn hương. Do đó, nguồn gốc của cây mun lobular cũng được biến đổi thành Mysore bởi tin đồn, và nó gần như đã trở thành sự đồng thuận của thị trường. Vâng, vâng. Hầu hết các doanh nghiệp không biết hoàn cảnh cụ thể của nơi sản xuất, và một số không có nhiều năng lượng để xả hết lưỡi của họ cho "khoa học khoa học", vì vậy họ đã đưa ra câu trả lời mà họ muốn.

Trên thực tế, sau một cuộc kiểm tra tại chỗ ở Ấn Độ, tác giả đã xác nhận rằng nguồn gốc của cây hồng mộc ở Ấn Độ thực sự là các núi Goblin, Tirupati và Jedur cổ đại. Hầu hết các khu vực xung quanh mọc trên đồi và đất cát đỏ, và khu vực sản xuất chính là Goodbye.

Trồng rừng hồng thùy và sự nhầm lẫn của rừng hoang dãTất cả các loại truyền thuyết về đồn điền hoa hồng lobular đã được lưu hành trong số những người bạn yêu thương và quan tâm về gỗ hồng mộc lobular . Sau một chuyến đi thực tế ở Ấn Độ, tác giả đã xác nhận rằng việc trồng cây hồng mộc thùy không tồn tại.

Rừng nhân tạo của gỗ hồng cầu lobular đề cập đến một khu rừng hoang dã không tự nhiên, nơi hạt nhân tạo được thu thập và trồng trọt. Điều này được hiểu rằng ở Ấn Độ, nhân tạo nhân tạo và trồng cây hồng mộc lobular có một lịch sử lâu dài. Mặc dù rừng trồng và rừng tự nhiên của gỗ hồng mộc lobular là một loài cây duy nhất, có một sự khác biệt lớn trong các vật liệu gỗ, mà về cơ bản thuộc về "một mục".

Màu sắc của cây gỗ của lá gỗ hồng mộc nhẹ hơn, vàng nhạt, thường trộn lẫn với trái tim trắng, dầu cũng kém, trông rõ ràng khô ráo, và rõ ràng sẽ vỡ sau khi được đặt trong một khoảng thời gian. Ngoài ra, gỗ hồng mộc nhân tạo lobular lobular sau khi thử nghiệm đốt tại chỗ, đó cũng là mùi hương gỗ đàn hương đàn hương độc đáo, nhưng không phải là mùi của rừng hoang dã nên êm dịu.

Mùi là bởi vì một số gỗ cao su giả gỗ Zambia (gỗ đàn hương) rất giống với gỗ cẩm lai , nhưng chúng không có mùi hương gỗ đàn hương độc đáo của cát tía . Vật liệu xung quanh của Ấn Độ, vật liệu phía bắc, rừng nhân tạo và bán hàng đầu tiên tên khác. Thông qua việc đốt cháy, đánh bóng mùi, xác định chính xác hơn về loại trừ có thể được thực hiện.

Vậy tại sao lâm nghiệp không thể thay thế rừng hoang? Do rừng nhân tạo và rừng hoang dã có sự khác biệt lớn trong giai đoạn gieo trồng giống, môi trường tăng trưởng trong giai đoạn sau cũng rõ ràng là khác nhau. Hầu hết các khu rừng hoang dã nguyên sinh đều nằm trong khu vực quartzit, và chúng thường mọc trên đồi cằn cỗi và đồi dốc, sau hàng trăm năm rửa tội, chúng có đặc điểm mật độ cao, chân dầu và vật liệu cứng. Rừng trồng thường có đất và độ phì nhiêu, do điều kiện sinh trưởng vượt trội, đường kính gỗ thường lớn hơn. Tuy nhiên, do sự tăng trưởng nhanh chóng và thời gian ngắn, nó đã dẫn đến mật độ, độ dầu, độ cứng và độ ổn định gỗ thấp hơn so với rừng hoang dã.

Ngoài ra, một lý do quan trọng khác khiến nguyên liệu tạo thành sự khác biệt lớn có thể là nguyên tố khoáng sản: các nguyên tố khoáng trong môi trường tăng trưởng ảnh hưởng trực tiếp đến cấp của vật liệu gỗ hồng thùy . Theo khảo sát loài ở Andhra Pradesh, Ấn Độ, gỗ hồng mộc cao cấp phát triển trong hệ tầng Bailenkonda (silica và kali dồi dào), trong khi gỗ hồng mộc cấp thấp sản xuất chủ yếu là trầm tích được rửa sạch bởi các con sông. Cumbum hình thành (chủ yếu là giàu sắt, natri, canxi, nhôm).

Các yêu cầu cụ thể của gỗ đàn hương đỏ cao cấp trên địa tầng thường khó tái tạo trong các đồn điền, có thể là một trong những lý do quan trọng cho sự khác biệt lớn giữa rừng trồng và rừng tự nhiên. Sự khác biệt tinh tế trong môi trường tăng trưởng có thể có tác động định tính đến các loài. Do đó, mặc dù nhiều loài gỗ quý hiếm, như lê Hainan Huanghua , được đánh giá cao bởi thị trường đều được trồng và trồng nhân tạo, kết quả về cơ bản là không đạt yêu cầu mặc dù trồng và thu hoạch thực sự là “loài cây”, nó không có truyền thống. "Woodiness" quý giá trong khái niệm cũng rất khác với gỗ tự nhiên hoang dã.

Thực sự là một phần của gỗ đàn hương đỏ trên thị trường là rừng trồng, nhưng số lượng và tỷ lệ rất ít, và nó không phải là phổ biến như một số bạn bè thân gỗ và các chuyên gia nghĩ. Bởi vì rừng hồng mộc lobular kém hơn đáng kể so với rừng tự nhiên về chất lượng vật liệu, và cũng dễ nhận biết, sự chấp nhận của thị trường và giá cả không cao. Rừng trồng và rừng hoang dã vẫn là loài cây gỗ hồng hạc , và cũng chịu sự kiểm soát nguy hiểm của quốc tế, cho dù đó là rừng nhân tạo hay rừng hoang dã, rủi ro và chi phí kênh từ Ấn Độ đến Trung Quốc đều giống nhau. Từ quan điểm lợi ích, các công ty gỗ chi tiêu cùng một chi phí kênh và chịu rủi ro như nhau, thường không chọn gỗ rừng nhân tạo có chi phí thấp, vì vậy hiện tại không có nhiều gỗ hồng mộc trồng trọt.

Nhận dạng Rosewood Lobular

Có rất nhiều khu rừng trên thị trường sử dụng gỗ đàn hương màu đỏ như là một "leo núi chuyên nghiệp", và có một số gỗ hồng mộc đang nổi lên, tuy nhiên, nó được công nhận rằng gỗ hồng mộc chính hãng chỉ là một loài gỗ đàn hương, thường được gọi là gỗ hồng mộc lobular . Đối mặt với các điều khoản hỗn loạn trên thị trường và gỗ tương tự, làm thế nào để xác định gỗ hồng mộc lobular đã trở thành một chủ đề quan tâm cho nhiều bạn bè dân gian gỗ. Một loạt các phương pháp xác thực cũng được lưu hành giữa các thương gia, người chơi và Internet. Điều này chắc chắn hữu ích cho "mục nhập" của người tham gia mới. Tuy nhiên, nhiều bạn bè gỗ chỉ biết một hoặc hai người trong số họ một cách một chiều, và tất cả họ đều có những hạn chế rất lớn, thường khiến Muyou mới rơi vào vùng sai.

Đầu tiên là phương pháp ngập (cân). Mật độ không khí của gỗ hồng mộc lobular lớn hơn 1, vì vậy ngay cả khi nó là một hạt, gỗ hồng mộc lobular sẽ chìm trong nước. Tuy nhiên, ngoài gỗ đàn hương đỏ, có nhiều gỗ có thể nhấn chìm, trong gỗ có thể làm giả gỗ hồng thùy , ngoại trừ gỗ hồng Nepal (Plasticum vulgaris) không chìm trong nước, gỗ đàn hương đỏ lớn, Kottania, gỗ hồng Zambia (Dyed Rosewood) Hầu hết trong số họ chìm trong nước. Do đó, nó không thể được sử dụng như một phương pháp nhận dạng tuyệt đối. Ngoài ra, gỗ hồng mộc lobular cũng thỉnh thoảng không bị ngập nước, nhưng nó là hiếm.

Thứ hai là phương pháp đường thẳng. Lấy một mảnh gỗ hoặc vẽ một hạt gỗ trên một tờ giấy trắng Nếu đó là gỗ hồng thùy , có vết trầy xước màu cam. Phương pháp này cũng thường nghe một số doanh nghiệp nói về những người bạn gỗ mới, nhưng đây chỉ là một điều kiện cần thiết, không phải là một điều kiện đủ. Trong cùng một cách, gỗ hồng mộc lớn lá, gỗ hồng đỏ, gỗ Kotan , gỗ hồng mộc Zambia, và gỗ cẩm lai Nepal đều bị trầy xước. Một số người nghĩ rằng họ có thể được phân biệt dựa trên màu sắc và độ sâu của vết trầy xước, nhưng rất khó để phân biệt chúng trong thực tế vì sự khác biệt về mức độ oxy hóa và cường độ của việc đánh dấu.

Thứ ba là phương pháp phản ứng huỳnh quang. Lấy các mảnh gỗ hoặc mảnh gỗ vào một ly nước đầy Sau 12 giờ hoặc hơn, lớp nước trên cùng có thể được xem như là huỳnh quang giống như dầu xanh, được phát âm rõ ràng hơn theo thời gian. Tuy nhiên, phần lớn gỗ trong chi Pterocarpus có phản ứng huỳnh quang Trong những ngày mưa, gỗ đàn hương đỏ , chân chim và gỗ đàn hương đỏ, và các loại gỗ hồng khác được chất đống trong không khí ngoài trời sẽ thấy dòng nước nhờn màu xanh rõ ràng. Gỗ hồng mộc Zambia như gỗ hồng mộc cũng có phản ứng huỳnh quang riêng biệt. Do đó, phương pháp này phù hợp hơn cho việc loại trừ gỗ hồng mộc nonleaf, Kotan và các loại gỗ không thuộc họ Pterocarpus khác.

Thứ tư là thử nghiệm rượu. Đặt các khối gỗ hồng vào một container chứa đầy rượu, và sẽ có gỗ đàn hương đỏ chảy ra khỏi khói, nhưng đây không phải là một bằng sáng chế của gỗ hồng thùy lobular hồng đỏ, gỗ hồng đỏ, Ko Tan và gỗ hồng mộc Zambia đều có màu đỏ. Sương mù. Tất nhiên, một số cam, một số màu đỏ tươi, một số màu đỏ sậm, tốc độ của sương mù cũng khác nhau. Tuy nhiên, như với phương pháp viết nguệch ngoạc, khó sử dụng hơn trong thực tế.

Thứ năm là nhìn vào kết cấu. Mặt cắt ngang của gỗ hồng mộc là một tính năng đặc biệt, mặt cắt ngang của gỗ là chân tóc bò và mặt cắt ngang là một mắt nâu mịn. Điều này là tương đối dễ dàng để hoạt động, và có thể được gỡ bỏ mà không có đường màu nâu và đôi mắt nâu lớn Ke Tan, gỗ hồng đỏ, gỗ đàn hương lớn màu đỏ và như vậy. Mô hình lông bò của Zinbias rosewood tương tự như gỗ hồng mộc lobular , mặc dù nó thường nông, nhưng có rất nhiều kết cấu khó phân biệt với gỗ hồng mộc lobular .

Sáu mùi ngửi. Khi cắt và nghiền, gỗ hồng thùy là một mùi hương gỗ đàn hương đáng chú ý.Sau khi thành phẩm được oxy hóa trong một khoảng thời gian, mùi trở nên ít đáng chú ý hơn. Nhưng bằng cách đốt mùi của nó, nó trở nên rõ ràng rằng nó có thể được phân biệt với gỗ khác. Khi phân biệt mùi bằng cách đốt, hãy cẩn thận để không bị bỏng quá mạnh. Ngửi khói trắng vừa mới xuất hiện. Đôi khi, việc đốt cháy khói sẽ biến thành một đám cháy. Đặc biệt là ở những nơi bị đốt cháy, không lật đổ ngọn lửa để đốt cháy nó lần thứ 2. Mùi khói bốc ra khi bạn nghe thấy sự cháy mới là hiển nhiên. Nếu nó là gỗ hồng mộc lobular Ấn Độ, có một mùi hương gỗ đàn hương rõ ràng, đặc biệt là trong rừng lá hồng hoang dã, mùi rất mạnh. Zambia và các mùi khác như gỗ hồng mộc khó mô tả chính xác hơn, miễn là chúng không phải là mùi hương gỗ đàn hương của gỗ hồng Ấn Độ. Hiện nay, đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để phân biệt gỗ hồng mộc và gỗ hồng mộc Zambia bằng cách đốt mùi.

Những phương pháp nhận dạng này chủ yếu áp dụng cho những người bạn thân gỗ chưa bao giờ tiếp xúc với gỗ hồng thùy hoặc chỉ mới bắt đầu. Hầu hết các loại giả mạo đều có thể được loại bỏ thông qua một số xét nghiệm. Chỉ có một ứng dụng toàn diện đáng tin cậy hơn.
 

Facebook Comment