Công cụ đo lường nội dung độ ẩm (MC) | Diễn đàn đồ gỗ

Công cụ đo lường nội dung độ ẩm (MC)

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Một yêu cầu tuyệt đối cho một nhà máy sản xuất đồ gỗ nội thất để có một đồng hồ MC cho tất cả các đơn vị sản xuất của nó. Quan trọng nhất là có sẵn trong các lò sấy khô (KD) bộ phận và phòng kho gỗ xẻ. Tuy nhiên, phải luôn luôn lưu ý rằng mặc dù gỗ bị “khô” khỏi buồng KD và Độ ẩm ở mức 8-12%, vẫn có khả năng MC sẽ thay đổi theo điều kiện thời tiết và độ ẩm bên ngoài.

Indonesia là một quốc gia có độ ẩm không khí 75-90% có tiềm năng lớn về việc thay đổi MC thông qua ảnh hưởng của không khí bên ngoài, đặc biệt là trong mùa mưa. Thiết bị đo MC này được cung cấp ở đâu và ở đâu?

MC xiên
Loại MC mét này tương ứng với hình dạng vật lý lớn và nặng của nó. Có một cây kim lớn với cáp nối nó với một thiết bị đo kỹ thuật số hoặc analog. Công cụ này là tốt để đo gỗ xẻ dày với sức mạnh đâm thủng sâu hơn. Mặc dù nó sẽ để lại một dấu thủng, nó sẽ biến mất trong quá trình sản xuất.

Thích hợp cho khu vực lò sấy khô và phòng lưu trữ gỗ khô. Ít nhất 2 miếng là cần thiết cho một nhà máy quy mô vừa (15-25 container / tháng).

MC kim
Nhỏ hơn đồng hồ MC trong khu vực Lò sấy khô. rất tốt để sử dụng trong không gian thành phần, lắp ráp và hoàn thiện. Loại công cụ này sẽ để lại các dấu hiệu lỗ nhỏ mà vẫn có thể được đóng lại trong quá trình hoàn thiện. Nếu bạn muốn sử dụng trong khu vực hoàn thiện, bạn nên kiểm tra phần dưới cùng của sản phẩm hoặc các bộ phận ẩn.
Người đọc phương tiện có thể là kỹ thuật số hoặc tương tự. Điều quan trọng cần lưu ý là loại kim này phải luôn có cùng hướng với sợi gỗ.

MC Dán
Hầu hết mọi người vẫn nghi ngờ tính chính xác của loại đồng hồ MC vì trong logic suy nghĩ thông thường, công cụ này chỉ cung cấp số liệu quy mô MC trên bề mặt gỗ. Cần lưu ý rằng một MC dán tốt nên có một số cân đo tùy thuộc vào loại gỗ hoặc độ cứng (mật độ gỗ) được đo. Với tính năng này, chúng ta có thể điều chỉnh phép đo bằng loại gỗ. Việc đặt thang đo sẽ thay đổi cường độ đọc của MC. Gỗ cứng hơn, cường độ tín hiệu lớn hơn để con số kết quả chính xác hơn.

Cần hiệu chuẩn trên một số thiết bị đo MC như thế này để duy trì tính chính xác và ổn định của chúng. Điều này là cần thiết vì những thay đổi về độ bền của pin, tuổi thọ phục vụ ảnh hưởng đến chất lượng của đồng hồ MC. Tác giả đã không tìm thấy cơ quan phù hợp để thực hiện nhiệm vụ này ở Indonesia.
 

Facebook Comment