Gỗ cẩm lai Lào | Diễn đàn đồ gỗ

Gỗ cẩm lai Lào

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Lào Rosewood tên khoa học elm nho tím, "Redwood GB" như Rosewood , là của gỗ cẩm lai là một lớp gỗ cẩm đỏ, chủ yếu ở Lào, hàng trăm năm trước khi nó trở nên hữu ích để sử dụng.Tính năngChỉnh sửa

1 Mùi: Khi cưa gỗ cẩm đỏ, gỗ phát ra một mùi cay có mùi axit.

2 Màu: Nói chung là màu đỏ hoặc đỏ đậm, quá trình oxy hóa trong không khí có thể có màu đỏ đậm.

3 Gỗ: mạnh mẽ và nặng nề, cấu trúc tốt, dầu nặng, có thể chìm trong nước.

4 Kết cấu: Hạt gỗ đơn giản, thanh lịch và tươi tắn với các sọc mượt màu nâu sẫm hoặc đen.

RedwoodChỉnh sửa

Gỗ cẩm đỏ là một loại gỗ đỏ, là loại gỗ quý cao cấp. Đó cũng là vì sự sang trọng của nó khi có những thương nhân vô đạo đức kém chất lượng và khó hiểu. tiêu chuẩn quốc gia, chỉ có tám loại sau có thể được gọi là gỗ gụ, đó là: lớp Rosewood, lớp gỗ cẩm lai , hương gỗ, lớp gỗ cẩm đen, lớp gỗ cẩm đỏ, wenge, gỗ mun, sọc Lớp Ebony. Tổng cộng có 33 loài gỗ. gỗ đồ gỗ, gỗ với mùi axit, gỗ khuếch tán-xốp, gỗ màu nâu đỏ và, không khí mật độ khô màu nâu sẫm hoặc màu tím, da nhờn cảm thấy yếu 0,9-1,2 gram trên một centimet khối. Một cách đơn giản, một bề mặt trên và dưới bằng gỗ, màu sắc nên không khác biệt quá nhiều, đặc biệt là đối với các thớ gỗ nên về cơ bản giống nhau; màu sắc ban đầu của gỗ không phải là quá dễ dàng để nói rằng hai chà hoặc sẽ có thể lau nước, Tất nhiên, nếu nó có màu thì đó là một vấn đề khác.

Khác biệtChỉnh sửa

Sự khác biệt chính giữa gỗ cẩm đỏ Lào, gỗ cẩm Lào (cành hoa) và gỗ cẩm Myanmar (gỗ cẩm trắng):

Lào Rosewood thuộc Cochin gỗ cẩm lai , là "gỗ cũ" theo nghĩa truyền thống, "gỗ", "Rosewood" và sau đó là tiêu chuẩn quốc gia "Rosewood" Dalbergia như một phân loại "Rosewood "Phân loại bao gồm Bari Dalbergia, Aedes Dalbergia, Dwarf Dalbergia và Dalbergia japonicus. Dalbergia có nguồn gốc chính ở Lào, Campuchia.

Lào Rosewood đề cập Barry gỗ cẩm lai , Barry gỗ cẩm lai thuộc Fabaceae Dalbergia, trong "Redwood" quốc gia tiêu chuẩn GB / T 18107-2000 "gụ" để đổi lấy những lớp gỗ cẩm đỏ. Gốc "Bali gỗ cẩm lai ," cho biết, chủ yếu là sản xuất tại Campuchia, Lào và những nơi khác, ngành công nghiệp gỗ gụ có "gỗ Tím" trong tên. Bên cạnh đó, Lào về sản xuất của Barry Rosewood thị trường gỗ nội địa cũng được gọi là "mực".

cẩm đỏ Myanmar (gỗ cẩm trắng) thuộc về giống Dalbergia humilis. Thuộc Fabaceae Dalbergia, trong "Redwood" tiêu chuẩn quốc gia GB / T 18107-2000 "gụ" để đổi lấy những lớp gỗ cẩm đỏ. Gốc "Oliver gỗ cẩm lai " "hoa gỗ cẩm lai ", "tím gỗ cẩm lai nghèo", "gỗ cẩm tím" "gỗ cẩm lai , màu ô liu," cho biết, chủ yếu là sản xuất tại Myanmar, Thái Lan và Việt Nam và rừng ở độ cao thấp hỗn hợp khác ở Mandalay Myanmar và Thái Lan sản xuất bởi một mô hình của cải vật chất Albright đã được gọi là "gậy trắng."

Giá trị đầu tưChỉnh sửa

Trong "tiêu chuẩn quốc gia Hongmu", gỗ cẩm đỏ bao gồm 7 loại gỗ Dalbergia, cao cấp nhất là gỗ cẩm đỏ, chủ yếu được sản xuất tại Lào Dalbergia. Dalbergia cứng và nặng và chìm trong nước. Lào sẫm màu gỗ đỏ, có nhiều dầu, mật độ, cao hơn nhiều so nhạt màu, dầu ít hơn, chất liệu gỗ màu đỏ nhẹ Campuchia. Gỗ cẩm đỏ là màu cam đỏ khi nó mới được cắt, và trở thành màu nâu tím đậm đến màu nâu tím đậm, và thậm chí có thể trở thành màu tím-đen tương tự như gỗ cẩm lai . Lào Rosewood mẫu xinh đẹp, thanh lịch và tươi, kết cấu ý thức hệ thống phân cấp, với sọc màu nâu hoặc màu nâu sẫm sợi thẳng; hương thơm cay, dầu lớn, sáng bóng, mỏng lông mắt, nhỏ và dày đặc, mật độ cao, có thể bị nhấn chìm trong nước , Tương đối so với gỗ cẩm đỏ khác là không dễ dàng để crack. Mà không chỉ có một mẫu lê duyên dáng, gỗ đàn hương đỏ cũng có một bầu không khí ổn định về màu sắc, gỗ nên đỏ và gỗ đàn hương đỏ thùy, lê và tòa chuyên dụng gọi là "ba gỗ tri ân."

Sau khi trải qua sự tăng vọt đáng kể của các tàu lượn siêu tốc trong năm 2007 và 2008, thị trường đồ nội thất bằng gỗ gụ rõ ràng đã hồi phục. Một số chuyên gia đã suy đoán rằng làn sóng tiếp theo của các điểm nóng cho đồ nội thất bằng gỗ gụ sẽ là gạch đỏ có thể được bao phủ bởi người có thu nhập với thu nhập dồi dào. Quan điểm này đã được nhiều chuyên gia công nhận.

Nhà phê bình nghệ thuật cao cấp, nhà sưu tập Zhao Liping Xiansheng nhắc nhở đầu vào tháng Tư năm 2007, khi thành phố trà điên trà Pu'er tăng trong giới đầu cơ phương tiện truyền thông tay kịp thời đóng cửa, sau đó sụp đổ thị trường chè, một mớ hỗn độn. Vào tháng Chín cùng năm, ông Zhao Liping và đã viết một bài báo mang tên "bộ sưu tập đồ nội thất bằng gỗ gụ trà Pu'er là khác nhau từ các quảng cáo thổi pcẩm ," bài báo, bài viết chỉ ra, thiếu nguồn lực và gỗ gụ và nhà sưu tập nghệ thuật nhóm đồ nội thất đã hoàn thành đã phát triển, do đó có bộ sưu tập đồ nội thất khó gụ Sức chịu đựng kiệt sức.

Trong thực tế, giá của đồ nội thất bằng gỗ gụ cao cấp đại diện bởi gỗ cẩm lai lớn nhỏ và nhỏ, Hải Nam huanghuali và gỗ cẩm đỏ đang phát triển nhanh chóng.

Tuy nhiên, giá cao của lê Hải Nam và khủng hoảng hoạt động toàn vẹn đã gây ra nhiều nhà sưu tập để dần dần ngăn chặn. Tuy nhiên, với sự trở lại của nền văn hóa quen thuộc của đồ nội thất và nhà điều kiện và chất lượng cuộc sống được cải thiện truyền thống Trung Quốc, công chúng có chất lượng cao, lao động tốt và tương đối gần với nhu cầu của nhân dân cho đồ nội thất gỗ chắc chắn sẽ tăng. Đặc biệt đồ nội thất bằng gỗ gụ bằng gỗ cẩm đỏ được người tiêu dùng ưa chuộng.

Ngành công nghiệp tin rằng đồ nội thất bằng gỗ gụ cổ truyền Trung Quốc phải có một gỗ tốt để đi qua quá trình truyền thống với công nghệ tinh vi, vì vậy nó có thể phản ánh tính thẩm mỹ của đồ nội thất bằng gỗ gụ cổ truyền Trung Quốc, và từ hương vị của thẩm mỹ truyền thống của Trung Quốc, theo đuổi tinh thần, Ngay cả sửa chữa và triết lý cuộc sống. Bằng cách giúp đỡ làm cho những, dán, hoặc tay nghề kém chất lượng cũng như với đồ nội thất gỗ khác ở vị trí không phải là giá trị thu thập. đồ cổ chất lượng do sự giảm của tinh hoa văn hóa của đồ nội thất bằng gỗ gụ cổ truyền Trung Quốc, theo thời gian, giá trị của nó để bộ sưu tập sẽ ngày càng trở nên rõ ràng. Redwood chuyên gia trung thực cũng bày tỏ quan điểm của họ về vấn đề này, đồ nội thất bằng gỗ gụ lý do tại sao lại có được như vậy một giá trị đầu tư cao của bộ sưu tập là ý nghĩa văn hóa phong phú của nó và không thể tách rời, thường chọn một số cao cấp cửa gỗ gụ thùy gỗ đàn hương đỏ, lê, gỗ đỏ, vv gỗ cao cấp, cùng với quá trình nghiêm ngặt sản xuất thủ công, đường trơn, kết cấu rõ ràng, giá trị nghệ thuật cao của các bộ sưu tập.

Ba lý do để phân tích sự gia tăng của gỗ cẩm đỏ

Các chuyên gia cao cấp phân tích các lý do sau: Làn sóng gỗ gụ tiếp theo là nguyên nhân của gỗ cẩm đỏ:

1, thuộc về gỗ gụ cao cấp. Lớn, gỗ đàn hương đỏ thùy và Hainan lê, gỗ đỏ đã được công nhận là đại diện của đồ nội thất bằng gỗ gụ cao cấp. Mật độ và trọng lượng riêng của gỗ cẩm đỏ không khác nhiều so với gỗ đàn hương đỏ, và nguồn tài nguyên cũng bị giới hạn. Do đó, có một số lượng đáng kể cho sự tăng trưởng trong tương lai của gỗ cẩm đỏ.

2, vị trí lịch sử. đồ nội thất Trung Quốc Ming Dynasty cao cấp, chủ yếu là lê và gỗ đàn hương đỏ ưu tiên cho triều đại nhà Thanh, hơn hai loại gỗ dần khan hiếm, gỗ cẩm đỏ được sử dụng rộng rãi và đã trở thành một quả lê thay thế, gỗ đàn hương đỏ được sử dụng, phần lớn là xã hội thượng lưu Tôn trọng.

3, yếu tố giá. Rosewood 30 nhân dân tệ / tấn; lê 600.000 nhân dân tệ / tấn; giá Rosewood là một phần năm đến một phần tư của quả lê.

Các chuyên gia tư vấn: Hai loại đồ nội thất bằng gỗ gụ là vô giá trị

Trước khi chuẩn bị bước vào thị trường, người tiêu dùng cần phải làm rõ khái niệm và ý nghĩa văn hóa của đồ nội thất bằng gỗ gụ, xu hướng thị trường và những cạm bẫy tiềm ẩn.

Phổ biến nhất là để điền vào lê Hainan với lê Việt Nam . Các chuyên gia nhắc nhở rằng, do việc xác định được thực hiện bởi bộ phận chỉ làm được xác định phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia đồ nội thất bằng gỗ gụ và Giám sát Chất lượng nhà môi trường quốc gia và kiểm tra, chúng tôi chỉ có thể xác định loài, không thể xác định được nguồn gốc. Nếu không có sự bảo vệ của pháp luật, người tiêu dùng nên cẩn thận khi mua để tránh bị lừa. Ngoài ra còn có sự cần thiết phải phân biệt giữa các công cụ lớn và các công cụ nhỏ, lấy một ví dụ về một nhà máy axit, một vật liệu aniseed gấp 10 lần giá của một món hàng nhỏ.

Mahogany giá đồ nội thất bằng giá trị của gỗ tự, thủ công chi phí và chi phí vận hành tổng hợp, gỗ và tay nghề của hai giá này đã rất minh bạch, và phần còn lại là sự khác biệt giữa chi phí hoạt động. Nếu bạn làm rõ kênh mua hàng và danh tiếng của doanh nghiệp, sẽ có một quyết tâm rõ ràng về nghề thủ công và tài liệu. Bạn có thể chọn bằng cách so sánh ba. Nếu chênh lệch giá khoảng 20%, có thể chấp nhận được nếu chênh lệch lớn hơn 50% thì cần thận trọng.

Hiện tại, tiềm năng hấp dẫn nhất là gỗ cẩm đỏ Lào. loài gụ có thể nhập mức thu, kể từ khi triều đại nhà Minh và nhà Thanh, chắc chắn là Hainan lê có giá trị nhất, gỗ đàn hương đỏ thùy, Lào Rosewood. Gỗ cẩm đỏ, từ thời nhà Thanh là vật liệu đồ nội thất cung điện. Vào thời điểm đó, gỗ đỏ già theo nghĩa hẹp được gọi là gỗ cẩm đỏ được sản xuất ở Đông Nam Á. Gỗ cẩm đỏ trên thị trường Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Brazil, Nam Phi, nhưng chất lượng được công nhận tốt nhất là gỗ cẩm đỏ ở một số tỉnh phía Nam của Lào. Ở Trung Quốc, Lào Rosewood được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các loại khác nhau, phong cách của đồ nội thất bằng gỗ gụ cao cấp, cũng thích hợp cho việc sản xuất của nghệ thuật trang trí và hàng thủ công, dụng cụ âm nhạc, điêu khắc và vân vân. Trước năm 2005, số lượng vật liệu tốt cho gỗ cẩm đỏ ở Lào là dưới 10.000 nhân dân tệ, và số lượng vật liệu nghiêm trọng rất hiếm. Những gì có thể được mong đợi là gỗ cẩm đỏ Lào sẽ hiếm như lê Hải Nam nếu nó không được bảo vệ nghiêm ngặt không quá năm năm. Từ năm 2010, chính phủ Lào đã thừa nhận vấn đề này và bắt đầu để crack xuống trên hiện tượng khai thác gỗ bất hợp pháp, đồ gỗ đỏ cho xuất khẩu bán thành phẩm cũng tăng ngưỡng, tầng lớp trung lưu tại Lào đồ nội thất bằng gỗ cẩm đỏ tăng sự hiểu biết về nhu cầu của tăng axit Lào Sự đánh giá nhanh chóng của đồ nội thất gỗ đã không thể cưỡng lại.

Phía bắc và nam bán hàng là nóng, đồ gỗ đỏ, bán hàng đồ nội thất bằng gỗ gụ chiếm hơn tám mươi phần trăm của thị trường. Các chuyên gia cho biết: "tương đối gỗ đàn hương đỏ thùy, Việt Nam lê, gỗ đỏ giá hiện tại vẫn còn tương đối thấp, hợp lý, bởi vì lê Việt Nam tám mươi phần trăm trở lên trong tay của các nhà đầu cơ, và gỗ đỏ chủ yếu tập trung ở Redwood tay những nhà sản xuất, giá của các thành phần trong bọt ít, cả về giá trị thực tế, mà còn là giá trị đầu tư của bộ sưu tập, nó là phổ biến hơn. nhiều khách hàng cao cấp của chúng tôi nhìn chằm chằm cũng là một gỗ đỏ. "các chuyên gia tin rằng gỗ đỏ ở Đông Nam Á ánh sáng sẽ được cắt giảm trong vòng hai năm, một khi gỗ được chặt phá, gỗ đỏ có khả năng để trở thành lê thứ hai, lớn tiềm năng tăng giá trong tương lai. Chỉ có Việt Nam, Lào, Thái Lan và Campuchia trên thế giới. Những nguồn lực hạn chế này sẽ sớm được sử dụng hết. Ngành công nghiệp tin rằng, trong gỗ đỏ được sản xuất trong bốn quốc gia, cho gỗ tốt nhất để Lào, và Campuchia sản xuất điều tồi tệ nhất, người tiêu dùng trong việc mua nên được phân biệt.

Mặc dù gỗ đàn hương đỏ và gỗ lê so về số lượng lớn hơn, nhưng hai năm trở lại đây, Lào Rosewood quá chặt, khai thác khoáng sản đã không duy trì quá lâu, cùng với chính quyền Lào đã đẩy mạnh xuất khẩu gỗ đỏ Kiểm soát, gỗ cẩm đỏ sẽ dần dần trở thành gỗ gụ khan hiếm. Các chuyên gia ước tính rằng thận trọng sau năm hay sáu năm, giá Rosewood có nhiều khả năng để bắt kịp với gỗ đàn hương đỏ thùy, tương lai thậm chí có thể bắt kịp với Hainan lê.
 
Sửa lần cuối:

Facebook Comment