Gỗ Keo (Acacia Mangium) | Diễn đàn đồ gỗ

Gỗ Keo (Acacia Mangium)

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Tên thực vật : Acacia Mangium
Tên gia đình: Leguminosae

Ban đầu cây keo được sử dụng chủ yếu cho tiêu thụ nhà máy giấy. Có rất nhiều khu rừng dành riêng cho các nhà máy giấy để cây cối chỉ có 3-5 năm tuổi (đường kính 15-20cm) có thể được cắt giảm. Trong 10 năm qua, sự phổ biến của gỗ Akasia làm nguyên liệu cho đồ nội thất ngày càng tăng, do đó nhu cầu về cây keo trên 5 tuổi đang ngày càng cao.

Cây
Chiều cao cây có thể đạt đến 30 mét đường kính lên đến 1 mét. Đường kính trung bình có thể được sử dụng để làm cho một đồ nội thất tối thiểu là 25cm để có được sản lượng tốt. Acacia mangium cần 5-7 năm để đạt đường kính 30cm.

Màu gỗ
Sân hiên bằng gỗ có màu nâu nhạt đến nâu xanh đậm. Kayu Gubal (sapwood) là loại kem màu trắng, rất rõ ràng và dễ phân biệt với sân hiên bằng gỗ.


Mật độ
Ở mức MC mật độ 12% là khoảng 450 - 600 kg / m3. một số bộ phận và loại có thể đạt tới 800 kg / m3.

Độ bền
Akasia được bao gồm trong gỗ loại bền 3, có khả năng chống chịu thời tiết và điều kiện bình thường nhưng sẽ dễ bị tấn công bởi nấm và côn trùng khi được đặt trong điều kiện ngoài trời quá ẩm ướt. Không tốt cho việc sử dụng được đặt trực tiếp trên mặt đất.

Sấy khô
Phải mất một thời gian dài để sấy khô, từ 45-60 ngày, đặc biệt đối với độ dày gỗ trên 2,5 cm. Gỗ mỏng có thể được thực hiện không quá 30 ngày.
Bản chất thu hẹp của gỗ Akasi cũng khá lớn, dễ uốn cong, đặc biệt nếu vị trí trong lò sấy khô (thông thường) ít chính xác hơn.

Máy móc & quá trình thi công rất
dễ dàng khi quá trình và kết quả của động cơ khá trơn tru và tốt. Đai được gắn với đinh vít và đinh cũng rất tốt. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận về độ dày nhỏ vì Akasi dễ bị hỏng. Sự xâm nhập của keo vào gỗ cũng rất tốt.

Gỗ keo là tốt cho sàn, decking, đồ nội thất patio và trang trí nội thất.
 

Facebook Comment