Hedgehog Rosewood | Diễn đàn đồ gỗ

Hedgehog Rosewood

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Tên Latin: Pterocarpus spp


Thường được gọi là: lê châu Phi

Tên thương mại: Amabila ambila (cũng được dịch là Amber), Senegal được gọi là Senegal Rosewood ở Senegal , Guinea-Bissau gọi là Pau Sangue .

Gia đình là: Leguminosae, tiểu hoa bướm, Pterocarpus, rosewood (cho một trong 33 loại gỗ gụ tiêu chuẩn quốc gia)

Mật độ khô không khí: 0,85 g / cm 3

Xuất xứ: Châu Phi

Cây lớn, vật liệu xốp phân tán, vật liệu xốp bán vòng có xu hướng rõ ràng. Bánh xe tăng trưởng khá rõ ràng. Timwood màu cam, gạch màu đỏ hoặc màu tím, thường với sọc tối, vết trầy xước có thể nhìn thấy rõ ràng, hương thơm yếu, kết cấu mịn, kết cấu so le. Văn học cao 21m và đường kính 1m, phân bố rộng rãi trong rừng thảo nguyên nhiệt đới.

Đặc điểm thiên nhiên

Da bên ngoài có màu xám nâu, dày khoảng 3mm, mảnh vụn, mảnh vụn rơi ra, do còng tay bị gãy. Các rãnh dài thưa thớt được chia theo chiều dọc, sâu, với chiều rộng vết nứt là 5 mm, và một số có vết nứt ngang. Nội mô có màu nâu tím, được bao quanh bởi các lớp và các tế bào đá phong phú, bằng phẳng và được sắp xếp theo một vòng cơ bản. Đường kính của đường kính ngực là 1 ~ 1,5cm dày, và các dải xơ và vỏ ướt được bóc vỏ. Da mịn, da khô nâu, xanh da trời chuyển sang màu đen, ít bast, thường để lại trên bề mặt vật liệu. Hầu như mọi loại gỗ đều có giun nhỏ trên da. Các mẫu mương côn trùng, chẳng hạn như bướm, hoa cúc lớn, rất đẹp. Vỏ của rễ có chiều dày từ 1,5 đến 2,0 cm và bề mặt thị giác của mắt bên trong mịn màng, nhưng bàn tay chạm vào bề mặt không đồng đều để tạo thành một cạnh rãnh nhỏ. Đốt trống phổ biến là một tính năng. Loại móng tay trống hình vàng này xuất hiện từ gỗ thông qua cây gỗ hoàng dương và sáng như cây gỗ trong phần hình tròn. Khoan móng tay là nửa chừng trong mặt phẳng cắt của tấm (với tim đập như ranh giới) Có một hiệu ứng ba chiều, khá đẹp và hiếm. Hedgehog rosewood có lẽ là tên của bảng trống trống đâm hơn.


Các kết cấu gỗ là so le, đầu là thẳng, và cấu trúc là tốt và thống nhất. Vật liệu cắt mới có mùi thơm mờ dần hoặc biến mất trong thời gian dài. Mùn cưa nhai trong miệng và nước bọt chuyển sang màu nâu. Độ bóng cao. Trọng lượng. Tác giả đặt mẫu vật từ loại bút đo hàm lượng nước 15%, đặt vào nước, không có nước, nhưng không bị chìm. Theo “tính chất vật lý và cơ học của gỗ nhiệt đới” của Pháp (1955, 1964), nó được báo cáo cho gỗ hồng Hedgehog được sản xuất ở Senegal (láng giềng Gambia), tỷ lệ co ngót là 3,5% theo hướng xuyên tâm, 7,4% về khối lượng và 8%. 8%. Mật độ không khí khô 0. 85g / cm3. Cường độ uốn 154.8MPa, mô đun uốn dẻo 11375.7MPa, cường độ nén dọc theo hạt 66.3MPa, cường độ nén sọc, cường độ 2.4MPa, độ bền cắt 1.8MPa, độ bền kéo 19.8N / mm, Độ cứng 11.2N.

Là vật liệu xốp, vật liệu xốp bán vòng có xu hướng rõ ràng. Bánh xe tăng trưởng hơi rõ ràng hoặc hiển nhiên. Tâm gỗ có màu đỏ nâu hoặc đỏ nâu, thường có sọc đen, vết xước có thể nhìn thấy được. Các lỗ bên trong bánh xe tăng trưởng có thể nhìn thấy bằng mắt thường, đường kính của hợp âm là 290 μm ở mức tối đa, với trung bình 177 m hậu môn, số lượng rất nhỏ đến ít hơn một chút, 2 đến 7 / mm2. Nhu mô trục là phong phú, có thể nhìn thấy hoặc nhìn thấy dưới kính lúp, dải chính và đường mỏng (hầu hết chiều rộng từ 2 đến 4 ô). Tường sợi gỗ mỏng đến dày. Tia gỗ rõ ràng dưới kính lúp, có thể nhìn thấy các vết sóng; Không có hoặc rất yếu mùi thơm, cấu trúc mịn, kết cấu so le, mật độ không khí khô O.85g / cm3.


Là một cây gỗ quan trọng, gỗ sồi màu trắng vàng, đường kính DBH 1,2 ~ 1,5cm, tim màu tím nâu hoặc nâu đỏ sẫm, cạnh của tim dưới mắt thường ở ngã ba của gỗ. Các bánh xe tăng trưởng là hơi rõ ràng.Phần xuyên tâm có sọc pha-pha với chiều rộng màu tím. Có thể nhìn thấy các vết trầy xước dưới kính lúp. Vật liệu xốp phân tán có xu hướng lỗ bán vòng, và các lỗ ống lớn và nhỏ, có thể nhìn thấy bằng mắt thường trong ánh sáng mặt trời bên trong bánh xe tăng trưởng, và rõ ràng dưới kính lúp của lỗ ống nhỏ. Phân tán, rất ít hoặc ít hơn một chút. Lỗ ống đơn là chính, và cũng có 2 đến 4 cột xuyên tâm của lỗ ống phức tạp. Lỗ ống chứa kẹo cao su màu đen hoặc nâu, kẹo cao su màu đen ở các sọc màu tím và kẹo cao su màu nâu trong các sọc sáng hơn. Các lỗ chân lông chứa silica và phát ra ánh sáng mặt trời. Ánh sáng một đường trong rãnh của phần xuyên tâm. Toàn bộ bảng được sáng bóng dưới kính lúp. Nhu mô trục rất giàu mặt trời dưới mắt thường có thể nhìn thấy rõ ràng dưới kính lúp, ban nhạc chính là cong và đường mỏng, cũng như ban nhạc sacral. Rõ ràng dưới kính lúp bằng gỗ, nó gần như bằng nhau về chiều rộng và các dấu sóng có thể nhìn thấy, nhưng không có tiêu chuẩn như gỗ hồng Phi.

Sử dụng gỗ

Đang xử lý:

Khai thác gỗ cưa thường được vận hành với lưỡi cưa 19 #, sử dụng nước cưa để tăng độ bôi trơn và giảm ma sát. Các hoạt động bình thường được mịn màng, giảm số lưỡi cưa. Khi các tấm thức ăn bị cắt, nó được cưa và bào, và phần mịn, giảm tổn thất vật liệu. Khi thành phần bị cắt đứt, tốc độ cơ học nhanh hơn, tránh ma sát và khói đen. Sức mạnh nắm giữ móng tay mạnh mẽ, móng tay khoan trước để ngăn chặn nứt nẻ. Bề mặt nhẵn, mịn quay xe.

Sấy khô:

Chúng ta thấy rằng gỗ dẻ là sấy khô ở nhiệt độ thấp vào lò, độ dày 3cm, hàm lượng nước của lò được duy trì ở mức 18 đến 20%, không bị biến dạng, không bị nứt. Sau đó đặt nó trong nhà kho, do nhiệt độ cao và thông gió trong nhà kho thiếc mùa hè, bạn có thể cho ăn trong một tháng.

Độ bền:

Ban gỗ xẻ được làm bằng lò nung và được đặt trong một nhà kho, có độ bền cao, không bị nứt, không có côn trùng, chống ăn mòn và màu sắc không bị mờ, nhưng nó cũng chuyển thành màu tím. Sapwood ướt dễ dàng cho màu xanh và côn trùng. Cây dứa đã được trồng hoặc rơi đã được tìm thấy có giun và wormhole lớn. Hội đồng quản trị được đặt trên ban công trong 2 năm, không có sự lão hóa, không bụi, hoặc nó tươi mát.


Sử dụng:

Các vật liệu đồ nội thất chính. Trang trí, khảm, cao cấp sàn gỗ trang trí.

Phương pháp nhận dạng

Phương pháp nhận dạng tại chỗ:

1. Hedgehog gỗ hồng mộc nhìn thấy trên thị trường được làm bằng các bản ghi và các miếng đệm, dài 2-3 m, đường kính 12-40 cm và một ít hơn 40 cm.

2. Màu sắc vật liệu, từ màu nâu đến nâu đậm với các sọc đỏ, tím hoặc đen

3. Sau khi các con chip gỗ chìm, hiện tượng huỳnh quang không rõ ràng. Mùi hăng cay, đôi khi có mùi chua hoặc chua

4. Đường rạch mới thô ráp, nhờn

5. Dưới kính lúp, các lỗ trong ống là tốt, và nhu mô rất giàu. Ribbon, lượn sóng

Sự khác biệt từ gỗ hồng Châu Phi:

Đầu tiên giới thiệu gỗ hồng Hedgehog, Hedgehog rosewood thuộc về tiêu chuẩn quốc gia rosewood, rosewood, rosewood. Hedgehog rosewood là một vật liệu xốp khuếch tán, vật liệu xốp bán vòng có xu hướng rõ ràng. Bánh xe tăng trưởng khá rõ ràng. Timwood màu cam, gạch màu đỏ hoặc màu tím, thường với sọc tối, vết trầy xước có thể nhìn thấy rõ ràng, không có hoặc rất yếu mùi thơm, cấu trúc tinh tế, kết cấu so le. Mật độ không khí khô O.85g / cm3.

Mùn cưa nhai trong miệng và nước bọt chuyển sang màu nâu. Bóng, trọng lượng nặng. Sức mạnh nắm giữ móng tay mạnh mẽ. Bề mặt nhẵn. Gỗ là ổn định, không dễ dàng bị biến dạng, nứt, chống sâu, không có côn trùng, và màu sắc của nó không phai. Tấm ván trái tim được đặt trên ban công trong 2 năm, không có sự lão hóa trên bề mặt, và bụi vẫn còn tươi mới.

Bởi vì màu sắc và hoa văn của nó tương tự như quả lê màu vàng, nó được bán trên thị trường là "lê châu Phi", "gỗ hồng Châu Phi", "gỗ hồng Phi," và "phi hoa". Tên không chuẩn được sử dụng bởi các thương gia cho nhiều mục đích khác nhau. Những cái tên không thường xuyên này không thể được sử dụng để chỉ cụ thể cho hedgehog và rosewood Họ là những khái niệm về một loại rộng, và Hedgehog rosewood là một loài cây là một trong 33 loài cây trong tiêu chuẩn quốc gia Redwood.

"Gỗ hồng Châu Phi" có nghĩa là gỗ hồng mộc được sản xuất ở châu Phi, đó là gỗ hồng mộc trong tiêu chuẩn quốc gia Hongmu. Tuy nhiên, các doanh nghiệp muốn khoan thông qua văn bản, họ không thuộc về gỗ hồng mộc, như gỗ hồng mộc của Ann, gỗ hồng Châu Phi và lê châu Á khác, lê cỏ, còn được gọi là "gỗ hồng Châu Phi" hoặc "gỗ hồng Châu Phi", Về bản chất của gỗ và gỗ hồng mộc, gỗ hồng mộc không thể đáp ứng các tiêu chuẩn của gỗ gụ tiêu chuẩn quốc gia, vì vậy nó không được bao gồm trong các loại redwood. Họ bước vào thị trường gỗ với dấu hiệu của "gỗ hồng Châu Phi", và đôi mắt của họ đã được trộn lẫn. Các nhà sản xuất đồ nội thất sử dụng những loại gỗ này để làm đồ nội thất, cũng có đồ nội thất "gỗ hồng mộc" (được đề cập đến trong bài này "đồ nội thất bằng gỗ cẩm lai Châu Phi" dùng để chỉ lê châu Á, đồ nội thất bằng gỗ lê lê), số lượng lớn Đồ nội thất tràn ngập thị trường gây ra một ảnh hưởng xấu đến đồ nội thất bằng gỗ cẩm lai thật, khiến nhiều người hiểu lầm về chất lượng đồ nội thất bằng gỗ cẩm lai. Theo ý kiến của giáo dân, đồ nội thất “gỗ hồng mộc” không khác gì đồ nội thất bằng gỗ cẩm lai thực, hoặc đồ nội thất “Gỗ hồng mộc” là đồ nội thất bằng gỗ hồng. Những người hiểu được đồ nội thất bằng gỗ gụ biết rằng đồ nội thất bằng gỗ cẩm lai thực sự tốt hơn nhiều so với đồ nội thất "gỗ hồng mộc".

Nói một cách đơn giản, sự khác biệt giữa "gỗ hồng mộc châu Phi" và gỗ hồng mộc Hedgehog là gỗ hồng mộc hedgehog là gỗ hồng mộc thực sự, thuộc về gỗ đỏ, tuy nhiên, "gỗ hồng Châu Phi" không nhất thiết là gỗ hồng mộc trong gỗ hồng mộc. Lê, lê cỏ, chúng không thuộc về gỗ gụ. Đây là sự khác biệt cần thiết giữa "gỗ hồng Châu Phi" và gỗ hồng mộc Hedgehog. Vì vậy, những gì doanh nghiệp nói "gỗ hồng Phi" có thể là gỗ hồng hedgehog rosewood, cũng có thể là lê Yahua của châu Phi, cỏ hồng mộc và gỗ không phải gỗ đỏ khác, vì vậy chúng ta phải cảnh giác.

Xu hướng thị trường

Hiệu suất gỗ của gỗ hồng hedgehog châu Phi không thua kém với lê Việt Nam, nhưng giá của nó rẻ gấp gần 5 lần so với quả lê Việt Nam Hiện tại, giá gỗ lê châu Phi là 50.000 nhân dân tệ / tấn, là một loài cây có tiềm năng thị trường lớn. Dưới những tình huống nghiêm trọng của môi trường kinh tế nghiêm trọng trong năm 2009, khi các doanh nghiệp xem xét chi phí nhiều hơn các yếu tố khác, các loài cây có lợi thế về sự thống trị về giá sẽ chắc chắn tỏa sáng. Cùng với hiệu suất tuyệt vời của hiệu suất riêng của nó, người ta ước tính rằng giá cả phải tăng đáng kể.
 

Facebook Comment