Hoa Nhật Bản, Cây cảnh đẹp có chất độc chết người | Diễn đàn đồ gỗ

Hoa Nhật Bản, Cây cảnh đẹp có chất độc chết người

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Làm thế nào mà một bông hoa đẹp đến vậy lại có một chất độc rất nguy hiểm? Vâng, hoa Nhật Bản là một loài hoa nhiệt đới được biết đến với vẻ ngoài xinh đẹp và lôi cuốn của nó, hóa ra là tạo ra nhựa chứa độc tố.

Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều người sử dụng hoa có tên sinh học Nerium oleander như một cây cảnh trong nhà của họ. Ngay cả hoa Nhật Bản thường được sử dụng để trang trí công viên thành phố và sân trường. Ngay cả khi lá hoặc một phần cánh hoa bị nuốt chửng bởi trẻ em, chất độc có thể gây tử vong.
Khủng khiếp, huh? Do đó, đừng để bạn bị lừa bởi sự quyến rũ của những bông hoa Nhật Bản hấp dẫn. Biết các tính năng và sự kiện thú vị của hoa Nhật Bản và phương pháp xử lý nếu bạn tiếp xúc với chất độc trong bài viết này!
Hoa Nhật Bản có thể phát triển mạnh ở nhiều nơi

Ngoài vẻ đẹp của nó, lý do tại sao hoa Nhật Bản trở thành một cây cảnh yêu thích cho nhiều người là hoa Nhật Bản có thể phát triển rất nhanh và dày. Hoa Nhật Bản cũng có những đặc điểm rất thích ứng. Cây này có thể mọc ở nhiều nơi, cả ở vùng khí hậu nhiệt đới và khí hậu lạnh.
Tương tự như vậy với điều kiện của môi trường mà hoa đang phát triển, hoa Nhật Bản vẫn có thể phát triển trong điều kiện đất khô do thiếu nước và chất dinh dưỡng.
Các bộ phận của hoa Nhật Bản là độc

Các độc tố trong những cây này được tìm thấy trong mỗi phần, cả hai phần khô và màu, nhưng các độc tố trong nhựa là những chất độc nguy hiểm nhất.

Theo Bộ Nông nghiệp và Thực vật Hoa Kỳ, một số độc tố chứa trong mỗi phần của nó bao gồm các glycosides ardiac, saponin và olomndrin digitoxigenin. Như với cây cảnh độc, nuốt lá hoặc cánh hoa Nhật Bản có thể gây ra các triệu chứng của bệnh nghiêm trọng và thậm chí tử vong.
Bunga Jepun được biết đến như một vũ khí mạnh mẽ để tự tử

Từ báo cáo được báo cáo bởi WebMD, hoa Nhật Bản là một trong những loại cây được sử dụng phổ biến nhất để tự sát. Ở Sri Lanka, 150 trong số 100.000 người hàng năm sử dụng hoa Nhật Bản để tự đầu độc. Một số người trong số họ đã tử vong cho đến khi họ thực sự gây ra cái chết.
Là kết quả của ngộ độc hoa Nhật Bản

Đúng là nguyên nhân gây tử vong nhất của việc tiêu thụ hoa Nhật trực tiếp hoặc ở trạng thái chưa chín (thô) có thể gây tử vong. Các triệu chứng khác của bệnh mãn tính cũng có thể là do tiêu thụ hoa Nhật Bản như buồn nôn, khó tiêu, suy yếu nhịp tim, nhức đầu và mất ý thức. Ngay cả khói từ đốt cành hoa có thể phát triển ở vùng nhiệt đới cũng có thể gây kích ứng da.
Dự đoán và xử lý chất độc hoa Nhật Bản

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng hoa Nhật Bản làm cây cảnh, bạn nên để hoa Nhật Bản ở những nơi khó tiếp cận bởi con bạn. Bạn cũng có thể thông báo cho con mình trước về sự nguy hiểm của hoa Nhật Bản.
Mức độc của hoa Nhật Bản rất mạnh vẫn có thể phản ứng ngay cả khi chỉ nuốt một phần nhỏ. Nếu điều này xảy ra, ngay lập tức tìm sự giúp đỡ y tế chuyên nghiệp hoặc đến trực tiếp bệnh viện. Không bao giờ cố gắng trung hòa chất độc. Ngoài ra, bạn chỉ có thể sử dụng hoa trang trí bằng nhựa.
Lợi ích của chiết xuất hoa Nhật Bản

Một trường hợp khác với một số vấn đề sức khỏe được cảm nhận khi tiêu thụ hoa Nhật Bản thô, chiết xuất từ hoa Nhật Bản hóa ra có nhiều lợi ích sức khỏe. Một trong số đó là cải thiện hệ miễn dịch. Trong thực tế, một số tổ chức y tế thế giới sử dụng chiết xuất hoa Nhật Bản như một hỗn hợp của cây thuốc cho AIDS và ung thư.
Từ bây giờ, bạn nên ý thức hơn về hoa Nhật Bản. Nếu bạn muốn trồng nó, chăm sóc tốt và không nhận được chất độc, huh!
 

Facebook Comment