Kết thúc phù hợp cho bàn gỗ độc đáo | Diễn đàn đồ gỗ

Kết thúc phù hợp cho bàn gỗ độc đáo

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1


Xác định vật liệu hoàn thiện được sử dụng hoặc lựa chọn loại hoàn thiện tốt nhất cho sự xuất hiện của đồ nội thất do DIY tạo ra thường bị nhầm lẫn. Đúng là việc chọn vật liệu hoàn thiện phù hợp thường gây nhầm lẫn hơn nếu bạn không thiết kế nó ngay từ đầu.

Sai lầm trong việc đưa ra một cái nhìn bảng độc đáo của gỗ mà bạn đã thực hiện sẽ làm giảm giá trị nghệ thuật tưởng tượng trước đây. Mặc dù nó chỉ là một suy nghĩ mơ ước ngay từ đầu bạn phải làm cho nó xảy ra bằng cách chọn vật liệu hoàn thiện và màu sắc phù hợp.

Có điều gì đó cực kỳ tuyệt vời trong việc hoàn thành dự án dự đoán thành phẩm, niềm tự hào và thành tựu, quyền tự hào. Nhưng đối với một số dự án như chế biến gỗ, bước cuối cùng có thể quan trọng như những ngày dài, vài tuần hoặc vài tháng mà bạn dành để biên soạn một mảnh gỗ hoàn hảo.

Cho dù bạn sản xuất tủ đặc biệt hay hộp nhỏ, điều rất quan trọng là chọn vật liệu hoàn thiện phù hợp cho cả tính thẩm mỹ và độ bền. Dưới đây là hướng dẫn hữu ích để chọn giải pháp tốt nhất cho dự án cuối tuần của bạn.

Lời khuyên cho việc hoàn thiện cho bàn gỗ


Xử lý gỗ không phải là phức tạp hay bí ẩn. Điều đó không có nghĩa là ngay cả những người có kinh nghiệm cũng không gặp vấn đề gì; mọi người đều làm điều đó. Nhưng có nhiều cách để làm cho kết quả có thể dự đoán được nhiều hơn và do đó ít gây phiền toái hơn.

Tìm hiểu cách làm ba loại vật liệu hoàn thiện khác nhau. Trừ khi bạn chỉ xây dựng một loại dự án, bạn cần phải biết một số loại kết thúc khác nhau để bạn có thể chọn kết thúc phù hợp cho dự án mà bạn đang làm việc. Đóng cửa đóng phim này cung cấp sự bảo vệ nhiều hơn nhưng có thể có một đường cong học tập dốc hơn để sử dụng nó thành công. Vì lý do đó, bạn phải chọn một và học cách sử dụng nó. Nó không quan trọng cho dù bạn áp dụng nó với một bàn chải hoặc phun nó. Chỉ cần chọn một vật liệu hoàn thiện và dính vào nó cho đến khi bạn có nó.

Tìm hiểu cách tô màu gỗ và gỗ nào cần màu hoặc tô màu tốt và loại nào thì không. Nhiều loại gỗ, thậm chí tốt nhất, sử dụng màu hoặc tô màu đồng đều và trông đẹp hơn khi có màu, chẳng hạn như gỗ gụ và quả óc chó. Không, bạn không muốn chôn vùi vẻ đẹp của lỗ chân lông hoặc dưới các lớp vết bẩn tối, nhưng màu sắc thường có thể làm tăng chất xơ và làm cho gỗ trông ấm hơn và đẹp hơn.

Có rất nhiều loại gỗ tốt mà không có màu sắc tốt ở tất cả, bao gồm cả anh đào, cây phong và bạch dương. Sồi đỏ rất trắng mở và trông rất kinh khủng khi tô màu. Không có gỗ mềm mà là tốt. Tất cả những khu rừng này đều có các bản vá lỗi khi màu sắc được áp dụng và trông thật khủng khiếp. Màu gỗ có lẽ là phần khó nhất của việc hoàn thiện và nghệ thuật nhất. Phải mất thời gian để tìm hiểu nhưng nó rất khả thi để làm.


Biết kết thúc của bạn trước khi bắt đầu dự án. Hãy để phong cách dự án và hướng dẫn cuối cùng trong việc lựa chọn gỗ phù hợp để sử dụng. Nó sẽ được varnished? Điều này sẽ là một kết thúc dầu đơn giản hoặc kết thúc với một lớp phủ phim? Gỗ cần bảo vệ bao nhiêu từ độ ẩm hoặc vết trầy xước?

Làm một mẫu. Trừ khi bạn không thích lớp dầu, hãy dành thời gian để tạo một bảng mẫu từ cùng một tài liệu bạn đã sử dụng trong dự án của mình. Khi bạn làm một mẫu, chuẩn bị gỗ theo cách tương tự như bạn làm cho dự án.

Cát với bột giấy grit tương tự hiệu quả và kết thúc với cùng một grit cho chà nhám cuối cùng. Ghi chú nếu bạn cần. Nhúng bảng, để cho khô, sau đó áp dụng lớp phủ của bạn và tách một vài bảng chỉ bằng vết bẩn. Khi đến lúc vẽ dự án của bạn, bạn sẽ có một mẫu đại diện cho mỗi bước của quy trình. Và không cần phải nói, nếu bạn không thích kết quả trong mẫu của bạn, hãy tạo một mẫu khác để có được những gì bạn đang tìm kiếm.

Giấy nhám giữa các lớp phim. Nếu mục tiêu của bạn là một kết thúc suôn sẻ, hãy học cách cát giữa lớp áo để loại bỏ bụi nhỏ phải xuất hiện. Đây có thể là không khí trong lỗ chân lông xuất hiện sau khi lớp đầu tiên được áp dụng, bụi rơi vào một lớp ẩm ướt hoặc bong bóng khí "phun trào" sau khi ướt bắt đầu khô và không khô héo.

Bạn có thể cát khô kết quả với số nhôm # 240-stearated, tự bôi trơn (thường là màu xám). Hoặc, làm ướt giấy nhám phim của bạn bắt đầu bằng giấy nhám ướt / khô # 400-grit. Bạn có thể sử dụng nước với một vài giọt bột giặt để chà nhám ướt. Nhưng ẩm ướt hoặc khô, hãy cẩn thận không để cát phim, đặc biệt là nếu bạn tô màu cho công việc.

Vẽ một bảng gỗ với Biovarnish
Có rất nhiều vật liệu hoàn thiện được đề nghị. Nếu bạn chọn vật liệu hoàn thiện, hãy đảm bảo bạn chọn nguyên liệu gốc nước. Sơn gốc nước chắc chắn sẽ dễ áp dụng hơn vì tốc độ khô cao hơn so với sơn dung môi phụ thuộc vào nhiệt mặt trời.

Bạn sẽ tìm thấy nó dễ dàng hơn để có được kết quả tối đa nếu bạn không nhầm lẫn áp dụng và chọn một bàn chải xuống. Nếu bạn gặp khó khăn bây giờ bạn có thể sử dụng một bàn chải bọt mịn hơn cho kết quả hoàn thiện.

Sau đây là ba bước đơn giản cho một ứng dụng bảng gỗ sử dụng các sản phẩm Biovarnish cho kết quả của màu sắc tự nhiên trong suốt bằng gỗ.

  1. Một chiếc bàn gỗ đã được chà nhám và sấy khô được làm sạch bằng cách sử dụng một miếng vải. Ứng dụng đầu tiên bắt đầu với phụ liệu gỗ Biovarnish. Áp dụng phụ gỗ với một con dao bảng đối diện với chất xơ. Hãy chắc chắn rằng tất cả các phần của lỗ chân lông và cũng làm hỏng gỗ được đổ đầy đúng cách. Bạn có thể sử dụng một miếng vải nhưng đầu tiên trộn một ít nước. Chờ cho bề mặt khô và giấy nhám trong khi ép cho đến khi sợi gỗ được nhìn thấy bằng giấy nhám 240.
  2. Lớp tiếp theo là vết gỗ Biovarnish. Chọn màu sắc của gỗ mà bạn muốn, sau đó trộn vết gỗ với nước so với 4 thành phần: 1 nước. Trộn kỹ và bắt đầu áp dụng theo hướng của sợi gỗ. Sử dụng một nơi sạch sẽ để làm im lặng bàn khô hoàn toàn mà không làm khô trực tiếp dưới ánh mặt trời nóng. Sand ngưỡng với giấy nhám 400. Nếu màu sắc là ít bóng tối, bạn có thể áp dụng các vết bẩn gỗ một lần nữa.
  3. Lớp cuối cùng là lớp phủ trên cùng của Biovarnish, sử dụng lớp này để bảo vệ nó để bạn có thể bắt đầu bằng cách trộn bằng nước với tỷ lệ 2 thành phần: 1 nước rồi trộn đều. Đáp ứng tất cả các bề mặt gỗ cho đến khi đồng đều với chất xơ. Hãy chắc chắn rằng bạn có một lớp mạnh mẽ. Đợi lớp khô đến 24 giờ. Bạn phải để nó trong một căn phòng không bụi nhưng vẫn có lưu thông không khí tốt. Sơn ướt sẽ làm cho bụi dính và bề mặt trở nên không đồng đều.
 

Facebook Comment