Kho báu của đất nước: rosewood | Diễn đàn đồ gỗ

Kho báu của đất nước: rosewood

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Huali là một cây nổi tiếng và nổi tiếng ở Hải Nam, có nhiều cái tên và được sử dụng cho nhiều thế hệ khác nhau. Bí danh tăng mẹ, gỗ hồng mộc, que hương, Dalbergia, que hương giảm dần, hương gỗ gụ . Lê, bướm, Dalbergia là một cây nửa rụng lá.

Theo Lin Guoming, cựu phó giám đốc của Ủy ban thường vụ Đại hội nhân dân thành phố Tam Á, ở Hải Nam, cư dân được chia thành bơ (lê dầu hoặc dầu) và bơ (còn được gọi là lê vàng hoặc Conger) theo nguyên liệu và màu sắc của họ. Loại. Khi trưởng thành, timwood chiếm hơn bốn phần năm đường kính, nâu và gỗ dẻ của nó có màu nâu vàng, sau đó có một phần nhỏ của gỗ, màu nâu đỏ đến nâu tím, và vàng nhạt. Rosewood có hơn 100 năm gỗ cổ.

Rosewood lên đến 20 mét, đường kính lên đến 1 mét. Tán có hình ô lớn, có vỏ màu nâu vàng, nâu vàng nâu, có mùi cỏ, cành mịn, cành mới mềm, cành già thô và chồi gần hình cầu. Trang trí hoa văn, xen kẽ, dài 15-25 cm, 9-15 tờ rơi, gần như da, ovate hoặc elliptic, đỉnh cấp tính và cùn, dài 3,5-8 cm, rộng 1,5-4 cm, tất cả màu xanh lá cây , màu xanh đậm ở trên, lá xanh xám, lông hơi, cuống lá dài 4-5 cm. Vảy, nách, màu vàng nhạt hoặc hoa trắng sữa, hoa bướm, mỗi bông hoa có 9 nhị hoa và 1 nhụy hoa. Các quả có hình elip dài, hình bầu dục trung tâm hình bầu dục, bản chất corky, và một hình dạng giống như cánh mỏng, có nếp nhăn Khi trưởng thành, chúng không bị nứt hoặc rụng, có 1-3 hạt, hạt thận và dài khoảng 1 cm. Rộng 5-7 cm, áo hạt mỏng, nâu. Trong mùa hoa, quả chín từ tháng 11 đến tháng 12.

Một tên thực vật khác là Hainan Dalbergia, người Sanya của Hải Nam thường được gọi là lê hồng, và người mẹ quả lê rất giống nhau, chẳng hạn như cặp song sinh, sự khác biệt là 7-11 tờ rơi, giấy, đỉnh ngắn và thường cùn, phấn hoa Đỏ, vô tâm, chín trái cây từ tháng 7 đến tháng 8. Cây cao tới hơn 20 mét và đường kính của nó cao hơn 1 mét. Vào đầu năm nay, một người nào đó đã tìm thấy một cây với một DBH 1,2 mét trên núi Li Cai, ban đầu được cho là một quả lê, và sau khi gỗ được xác định là Hainan Dalbergia. Hainan Dalbergia là một cây ven đường lý tưởng, cây cảnh quan, cây vườn và các loài cây trồng rừng, thích hợp để trồng ở vùng núi của miền Nam Trung Quốc.

Lê là một loài cây độc đáo ở đảo Hải Nam, với hoa và cây độc đáo. Đây là một trong những tiêu chuẩn quốc gia của 5 chi và 8 loài của 34 loài redwood , đứng thứ hai, và được phân loại như gỗ hồng mộc trong gỗ gụ tiêu chuẩn quốc gia. Trong thị trường gỗ gụ thế giới ngày nay, giá và giá trị của nó cao hơn nhiều so với các loại gỗ hồng khác, như lê Việt Nam, hoa hồng Thái, gỗ đàn hương đỏ lớn , gỗ đàn hương đỏ và các loài cây khác. Lê Hải Nam là một loại gỗ hồng mộc ở Hongmu, và nó còn được gọi là Xiang Hongmu trên thị trường. Hiện nay, Huali đã được liệt kê là một nhà máy bảo vệ cấp 2 quốc gia.

Bởi vì Huali là một loài cây duy nhất ở đảo Hải Nam, từ thời cổ đại đến nay, Hainanfangzhi có một kỷ lục của gỗ hồng mộc. Rõ ràng "Yazhou Chi" gỗ hồ sơ: "Lê, màu tím, và xuống hương vị thực sự, khí là cay nhất. Chất lượng cứng, có lưới dầu, hai loại lưới. Dầu, người hiếm hoi." Cộng hòa Trung Quốc xuất bản "Ci Hai" được gọi là "Flower Palm". Trong "Changhua County Chronicle" của Hoàng đế Khang Hy Qianlong trong triều đại nhà Thanh, "Hoa lê hiếm khi được tìm thấy trong Chang Jing." Qingshui Hoàng đế Càn Long "Lingshui County" ghi lại: "Các chi gỗ là, Huali." Hồ sơ của "Hồ đảo Hải Nam" của Cộng hòa Trung Quốc: "Lưu vực sông Ningyuan Mặc dù khu vực dọc theo bờ biển của sông Dương Tử không lớn như rừng dọc theo sông Dương Tử, một số vật liệu tốt như lê, sarcophaguses, và dốc được sản xuất.Có hàng chục loài như sarcophagus, dốc, vải, lê và mận trong các khu rừng ven biển của sông Trường Giang.

Lin Guoming cho biết, ở các vùng khác của Trung Quốc, cũng có những ghi chép về Huali, trong thời kỳ đầu của triều đại nhà Thanh, Qu Dajun được giới thiệu trong “Ngôn ngữ mới của Quảng Đông”: “Hoa của lòng bàn tay hơi thơm ngát, ma của nó rất dễ thương và giống như những chú gấu trúc. Người đàn ông già Wenquan âm nhạc. Sự dịu dàng là đơn giản, và lễ hội của nó đầy hào quang, chẳng hạn như tiền, kích thước sai, súc tích và dày đặc. Giá đặc biệt nặng. "Từ đó chúng ta có thể thấy rằng Huali bắt nguồn từ hải ly.

Theo điều tra của các chuyên gia có liên quan, các hồ sơ sớm nhất của Huali có thể có nguồn gốc từ "Quảng Châu Chi" được viết bởi Jin Wei Gu Wei, nhưng cuốn sách gốc không còn phù hợp nữa. Trong "Ghi chú miền Nam Việt Nam" của nhà Thanh, Li trích dẫn cô: Cây hồng, gỗ hồng, và cây Tieli khác nhau, Guangzhong thường làm một số cồng chiêng, cồng chiêng, giường và kệ. Con đường tiến hóa của hoa hồng là Hua Yang (Pearlwood) -Pear-Pear, Xinhua Pear-Huang Pear và Dalbergia sinensis, nhưng cho đến nay nó đã được biết đến như quả lê. Năm 2015, Huanghuali được chọn là cây tỉnh của tỉnh Hải Nam.

Lin Guoming nói rằng Huali là một loài cây quý hiếm duy nhất cho đảo Hải Nam. Rosewood là một loài cây ánh sáng, thô, mạnh mẽ vừa chớm nở, chịu hạn hán và cằn cỗi, tăng trưởng tự nhiên phổ biến ở các rặng núi, sườn dốc, đá cằn cỗi và các khu vực khô ráo. Yêu cầu về đất lỏng lẻo. Tuy nhiên, nó đang phát triển kém trên đất mặn hoặc đất kiềm hoặc trên mặt đất ngập nước lâu dài. Nó được phân bố trên khắp đảo Hải Nam và tập trung ở phía tây và tây nam, và phân bố ở vùng núi cao với độ cao 670 mét trên mực nước biển, nguồn tài nguyên hoang dã chủ yếu phân bố ở Guangba và Jiangbian của thành phố Dongfang, Changjiang County và Bangxi Town của Baisha County. Lefeng County, Jianfeng Town, thành phố Hải Khẩu, Baoting, Lingshui và các khu vực khác, có những mảnh nhỏ của rừng nguyên chất ở một số khu vực.

Có nhiều phân bố rải rác của quả lê ở tất cả các vùng của Sanya, ngoài ra còn có một số cây lớn ở các đỉnh núi và khu vực Yaliang. Việc trồng cây hồng mộc nhân tạo ở Hải Nam được thực hiện vào năm 1974 ở tám huyện của huyện Đông Phương, có lịch sử 40 năm. Từ năm 2002, tỉnh Hải Nam đã bắt đầu phát triển quy mô lớn rừng trồng bằng gỗ hồng, có thể nói rằng thế kỷ 21 là một cột mốc quan trọng trong lịch sử gỗ Cẩm lai Hải Nam. Hơn 20 năm trước, người Sanya thông minh đã thiết lập một căn cứ gỗ hồng mộc quy mô lớn ở khu vực núi Lai Zhi Gou, ngày nay, vẫn còn những cây lớn, rừng cổ vẫn còn đó, và chúng có đầy tương lai ảm đạm và khó lường. Lin Guoming nói rằng ở Hải Nam, thời kỳ gỗ hồng hiếm đã trôi qua, và bây giờ gỗ hồng mộc đã trở thành cây của Hải Nam, cây tiền ở Hải Nam, các loài cây bản địa, và các loài cây phong phú. Trồng lê ở khắp mọi nơi đã trở thành một thời trang văn minh ở Sanya.

Vào đầu năm 2015, Công viên Linchunling ở khu vực Tam Á đã bắt đầu trồng một số lượng lớn các loại cây nổi tiếng như gỗ hồng mộc và gỗ trầm hương. Chẳng mấy chốc, công viên gỗ hồng lớn nhất Trung Quốc sẽ biến Sanya thành vườn bốn mùa đóng băng trên bánh.

Rosewood là một loài cây quý hiếm ở cấp quốc gia và nó là một cây trồng được bảo vệ trọng điểm quốc gia. Rosewood, đồ dùng nước, Li Jin và Hainan Sambo. Có hai công dụng chính của gỗ hồng mộc, một là giá trị cao của gỗ, một loạt các công dụng, và thứ hai, thô ráp và dễ trồng các cành và lá dài, là một loài cây kinh tế rất tốt và các loài cây xanh.

Sau 5 đến 6 năm phát triển, quả lê có thể được sản xuất bằng gỗ, nhưng vật liệu trồng thường mất 15-30 năm để phát triển. Rosewood là loài cây duy nhất được biết đến trong loài Dalbergia Trung Quốc được biết đến như là cây thông. Vật liệu quả lê cứng và sáng bóng, với gỗ dẻ, gỗ thắp sáng, ngọn hơi lỏng lẻo, và diện tích thay đổi lớn trong màu gỗ, chủ yếu là vàng nhạt, vàng, vàng, tím hoặc đỏ nâu. Vật liệu cứng, kết cấu mịn, tráng lệ và tao nhã, không bị biến dạng sau khi sấy khô, không khô ráo, cực kỳ kháng sâu. Mùi thơm vĩnh cửu chưa được dập tắt trong hàng trăm năm là vật liệu tốt nhất để sản xuất đồ nội thất cao cấp, nhạc cụ, khảm trang trí quý giá và chạm khắc tinh xảo. Ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử gỗ hồng là việc sử dụng đồ nội thất làm vật liệu. Theo "Quảng Châu Chi" của triều đại nhà Jin và cuốn sách "Bổ sung thảo dược" của triều đại nhà Đường, người ta biết rằng trước thời nhà Đường ở nước ta, đồ nội thất được làm từ gỗ hồng mộc.

Lin Guoming nói rằng màu sắc của gỗ hồng mộc trung tâm thường là một biểu tượng vàng cao quý của quyền lực hoàng gia, được hoàng đế yêu mến và dành cho các quan chức và nhân dân. Cây hồng mộc sớm nhất được sử dụng như một món quà cho gia đình hoàng gia. Cung điện và tất cả các cấp của cung điện cũng sử dụng đồ nội thất của các kết cấu khác nhau theo các điểm tương ứng của họ Bảng bàn tiệc được sử dụng bởi hoàng đế và Hoàng hậu là một bàn góc wenwan vàng nguyên chất. Royal Rose và Yin Xian đã sử dụng bảng góc hoa văn bằng đồng bằng gỗ hồng mộc, sau đây được sử dụng cho bàn góc hoa văn vàng bằng đá cẩm thạch hồng ngoại.

Đồ nội thất bằng gỗ cẩm lai hiện đại của nhà Minh có vị thế cao và được tôn trọng cao, đồ nội thất theo phong cách Minh là một viên ngọc sáng trong lịch sử Trung Quốc và kết tinh văn hóa Trung Hoa. Lý do chính là đồ nội thất theo phong cách Minh là đơn giản và thanh lịch, và quan trọng hơn, các mẫu hoa văn đẹp và màu sắc quyến rũ của nó là chưa từng có với những cây gỗ quý khác.

Đặc biệt, sau nhiều thế kỷ tuổi gỗ và vật liệu cũ được hoàn thành, kết cấu của mỗi phần là thậm chí và đẹp, ánh là dầu, có mùi thơm, và nó là tự nhiên và kháng với các loại côn trùng, và nó khô. Sau khi không nứt. Heartwood là vật liệu tốt nhất để sản xuất đồ nội thất đắt tiền, cửa ra vào và cửa sổ sang trọng, nhạc cụ cao cấp, chạm khắc và nghệ thuật trang trí, so với gỗ hồng ngoại nhập ngoại, đây là loại gỗ đầu tiên ở Hải Nam. Việc sử dụng gỗ hồng mộc để làm cho tác phẩm điêu khắc nổi tiếng là đáng giá. Vào ngày 20 tháng 11 năm 2010, một cặp quầy bốn mảnh trong mô hình Huanghua Pear Yunlong dài được bán với giá 39,66 triệu Nhân dân tệ, chiếc giường hình tam giác Minghuanghuali và Tuopou có hình móng ngựa được dán kín với giá 43,12 triệu RMB. Rosewood do đó được ca ngợi như một cây gậy vàng trong thế giới đồ nội thất.

Rosewood không chỉ tốt hơn vàng trong cây gỗ của nó, nhưng toàn bộ cây của nó cũng là một loại dược liệu quan trọng. Thân cây và thân cây sấy khô của nó là những nguyên liệu làm thuốc có giá trị quan trọng, và lá và quả cũng có thể được sử dụng làm thuốc, có giá trị sử dụng kinh tế cực kỳ cao. Ngoài ra, gỗ của nó có thể được chiết xuất sau khi chưng cất dầu mè, dầu thơm, lâu dài không dễ bay hơi, có thể được sử dụng như một loại nước hoa, dầu mè cũng là một loại thuốc thảo dược có giá trị, khí, chảy máu, chống viêm, giảm đau và các hiệu ứng khác Thuốc tiêm hợp chất được pha chế với Salvia miltiorrhiza vv cũng có tác dụng đặc biệt trong điều trị bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim và đau thắt ngực. Heartwood cũng có thể thay thế hương, cho mục đích y học.

Một nhà triết học ở Trung Quốc cho biết: Hải Nam Huali Pear, đảo Hải Nam Tiancun bảo vệ, mưa Enze, sang trọng và thanh lịch. Sang trọng sang trọng nằm trong thực tế là gỗ hồng mộc có những phẩm chất không ấm và lạnh, không khiêm tốn, không bị kiềm chế, mềm mại về màu sắc, linh hoạt, ấm áp và màu sắc tự nhiên được ưa chuộng bởi tầng lớp thượng lưu và trở thành đồ nội thất của triều đại nhà Minh và nhà Thanh trong giai đoạn giữa triều đại nhà Thanh. Các vật liệu được ưa chuộng, sang trọng nằm trong các mẫu gỗ hồng tự nhiên và thanh lịch, chẳng hạn như nhăn mặt, gấu trúc và mèo, đường rùng rợn, dòng chảy và đường cảnh quan, và màu sắc độc đáo của màu cam và hương thơm. Tình yêu, đây là bản tóm tắt đẹp nhất của gỗ hồng mộc.
 

Facebook Comment