Kicking 7 Ví dụ về khái niệm 'Ít hơn là nhiều hơn' trên nội thất tối giản | Diễn đàn đồ gỗ

Kicking 7 Ví dụ về khái niệm 'Ít hơn là nhiều hơn' trên nội thất tối giản

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
"Less is More" là một khái niệm được phổ biến bởi Ludwig Mies van der Rohe, nhân vật kiến trúc hiện đại của thế giới. Nhiều người tin rằng khái niệm này là rất gần với phong cách thiết kế tối giản bởi vì nguyên tắc của nó giảm thiểu việc sử dụng các yếu tố phi chức năng. Tuy nhiên, việc giải thích khái niệm "Ít hơn là" trong một nội thất tối giản là rất rộng và có thể được áp dụng cho các yếu tố và khía cạnh khác nhau trong một nội thất tối giản.
Nó trông như thế nào từ các phòng tối giản áp dụng yếu tố "Ít hơn là nhiều hơn"?
1. Hình thức hình học Ergonomic

Đôi khi để làm cho một thiết kế nội thất tối giản thú vị, chúng ta thường khám phá các hình thức khác nhau, cả về hình dạng của căn phòng, hình dạng của đồ nội thất tối giản, đến hình dạng của mô hình áp dụng cho nội thất.
Nhưng trong khái niệm nội thất tối giản "Less is More", việc sử dụng các biểu mẫu thực sự đơn giản hơn. Thăm dò các hình thức được ưa thích để thái, thoải mái, và chức năng, không phải để thiết kế thẩm mỹ.
2. Giảm thiểu đồ nội thất chưa sử dụng

Bởi vì nội thất tối giản của khái niệm này ưu tiên chức năng, hãy xem xét việc bắt đầu giảm các đồ nội thất khác nhau với các chức năng hỗ trợ không được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Tập trung vào các đồ nội thất chính cần thiết để hỗ trợ các hoạt động trong phòng.
Nếu bạn có một chiếc ghế ở góc phòng, nhưng trên thực tế chiếc ghế không bao giờ được sử dụng, hãy tháo ghế trong danh sách đồ nội thất của bạn.
3. Hạn chế Bảng màu Nội thất Tối giản

Các yếu tố màu sắc là một yếu tố trong nội thất tối giản thường là vũ khí trong việc khám phá thiết kế nội thất. Tuy nhiên, trong khái niệm nội thất tối giản "Less is More", việc lựa chọn các kết hợp màu sắc không đề cập đến các yếu tố thẩm mỹ, nhưng mức độ thoải mái của chính không gian đó.
Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu bạn tìm thấy rất nhiều màu trung tính như màu trắng chiếm ưu thế trong thiết kế nội thất tối giản phù hợp với khái niệm "Ít hơn".
4. Nội thất tối giản không trang trí quá mức

Bạn cũng sẽ rất hiếm khi gặp các yếu tố trang trí trong thiết kế nội thất với khái niệm "Ít hơn", bởi vì tính thẩm mỹ của trang trí và trang trí không được bao gồm trong các cân nhắc thiết kế. Sự tồn tại của bức tranh tường, bức tượng nhỏ và các đồ trang trí khác sẽ khó tìm thấy ở bên trong căn phòng áp dụng khái niệm này.
Sự xuất hiện của một thiết kế nội thất tối giản sẽ trông vô tội hơn, sạch sẽ, và cũng gọn gàng. Mặt khác, điều này sẽ giúp làm cho thiết kế nội thất tối giản của căn phòng trông rộng rãi hơn và rộng rãi hơn.
5. Ưu tiên các chức năng nội thất tối giản

Như đã giải thích ở một số điểm trước đó, một trong những chìa khóa cho khái niệm thiết kế nội thất tối giản "Less is More" là khía cạnh chức năng. Vì vậy, tránh thiết kế và sắp xếp các yếu tố của căn phòng không dựa trên khía cạnh của chức năng trong việc sử dụng chúng. Các yếu tố tiêm mà không thêm hoặc hỗ trợ chức năng của căn phòng đều không được đề xuất trong khái niệm này.
6. Thăm dò sử dụng vật liệu

Nói chung, trong việc thực hiện một thiết kế nội thất tối giản, chúng tôi sẽ kết hợp rất nhiều cách sử dụng vật liệu. Mỗi nhân vật và hình ảnh từ vật liệu xây dựng sẽ mang đến sắc thái riêng cho thiết kế nội thất tối giản của căn phòng.
Để tăng cường bản chất của "Less is More", bạn có thể giới hạn việc khám phá vật liệu xây dựng được sử dụng và tập trung nhiều hơn vào các thí nghiệm sử dụng vật liệu xây dựng cho các yếu tố thiết kế nội thất tối giản khác.
7. Giảm chi tiết về nội thất tối giản với logo không có chức năng

Nếu bạn thấy một loạt các thiết kế nội thất tối giản cảm hứng trước đây, bạn chắc chắn bắt đầu để có được một hình ảnh của một khái niệm nội thất tối giản và gọn nhẹ. Một cách để có được hình ảnh như thế này là để loại bỏ tất cả các chi tiết bên trong căn phòng.
Trong khái niệm nội thất tối giản "Less is More", bạn sẽ rất hiếm khi thấy các mẫu và họa tiết và những thứ khác được chi tiết bởi vì điều này chắc chắn không có trong khía cạnh của chức năng của căn phòng.
Bằng cách hiểu khái niệm "Ít hơn là nhiều hơn", bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn để nhận ra nội thất tối giản hoàn hảo. Quan tâm đến việc áp dụng khái niệm này vào nội thất của ngôi nhà của bạn tối giản?
 

Facebook Comment