Kiến thức: Black Dalbergia ở Redwood | Diễn đàn đồ gỗ

Kiến thức: Black Dalbergia ở Redwood

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Giới thiệu
Tên tiếng Latin ( Albergia fusca (Dalbergia fusca var. Enneandra Zou et Liu) Tên Trung Quốc đen Dalbergia (cây mun chuối) Tên Latin Leguminosae Tên bảo vệ cây họ đậu Trung Quốc bảo vệ thực vật hoang dã quốc gia (Hội đồng Nhà nước ngày 04 tháng 8 năm 1999 Được phân bố bởi Nhật Bản Phân bố: Tình trạng Vân Nam: Các loài có nguy cơ tuyệt chủng nằm rải rác ở vùng núi nhiệt đới phía tây nam Vân Nam do sử dụng quá mức và phá rừng, rừng bị tàn phá nghiêm trọng. Ít hơn, còn được gọi là cây mun annae, hoa bướm, Dalbergia là một loài thực vật hai lá, các loài có nguy cơ tuyệt chủng, cây trồng thứ cấp quốc gia, các loài cây quý hiếm đặc hữu, được sản xuất ở Simao, Mengla, Jinghong Zhongshan Trong rừng hoặc rừng lá rộng thứ sinh, cây có đường kính lên đến 18 mét, đường kính ngang ngực 50 cm, lá lốm đốm kỳ lạ, trứng noãn, cánh hoa trắng, viên nang lanceolate, papery hoặc subleathery, hạt 1-2 viên nang Các hạt giống phẳng và có hình quả thận và nằm rải rác ở vùng núi nhiệt đới phía tây nam tỉnh Vân Nam. Giới hạn dưới của độ cao (m) 700 Giới hạn trên của độ cao (m) 1700 Dalbergia là một loại vật liệu gỗ cứng đặc biệt, là một kho tàng gỗ. Vật liệu gỗ này rất cứng, tinh tế trong cấu trúc, hơi thơm, màu nâu sẫm, đẹp và thanh lịch trong kết cấu, có hoa văn đen tuyệt đẹp, không thấm nước và ổn định sau khi sấy. Các vật liệu tốt nhất cho nhạc cụ cao cấp (琵琶, đàn nhị, violin, vv) Đen Dalbergia là một cấp cao nhất của redwood , hiện đang so sánh với cánh gà, mun, vv, nhưng sự khác biệt là nó đã không được công nhận trước, sau một thời gian Việc kiểm tra thị trường đã được mọi người công nhận, xu hướng tăng giá là rất rõ ràng và thị trường quốc tế cũng rất chặt chẽ.
Tính năng kết cấu gỗ
Vật liệu số lượng lớn. Bánh xe tăng trưởng không rõ ràng hoặc hơi rõ ràng. Phần xương gỗ mới có màu nâu tím, nâu đen hoặc nâu hạt dẻ, thường có sọc hẹp màu tím hoặc đen nâu. Các lỗ ống hơi có thể nhìn thấy dưới mắt thường, với đường kính chordal lên đến 275 μm và trung bình 143 μm, nướu đen, rất ít để hơi ít hơn, 1-6 / mm2. Nhu mô trục là khá rõ ràng, lớp đồng tâm chính là dải hẹp (2 đến nhiều tế bào rộng). Tường sợi gỗ rất dày. Gỗ ray là rõ ràng dưới kính lúp, sóng đánh dấu cũng phổ biến, tổ chức ray là giống hệt nhau duy nhất và nhiều cột (nhất 2 đến 4 cột). Không có mùi axit hoặc rất yếu, cấu trúc mịn, kết cấu xiên hoặc so le, mật độ khô không khí 1,04 ~ 1,20g / cm3.
Giá trị bảo vệ
Thân gỗ có màu nâu sẫm và vật liệu có mật độ dày 1.13 g / cm3, là một loại vật liệu siêu cứng tương tự như gỗ gụ nhập khẩu, là một kho tàng gỗ tự chế. Để sản xuất các nhạc cụ dàn nhạc cao cấp, đồ nội thất bằng gỗ gụ và tác phẩm điêu khắc nghệ thuật và thủ công. Ngoài ra, nó là một máy chủ tốt của côn trùng lac và xứng đáng với sự phát triển.
Phân loại tan
Dalbergia tăng từ gỗ đàn hương đen lên một lời nhắc nhở tự nhiên về "Sách bài hát, Wei Feng, và Tartan": "Kankan vải cắt Tân, và sông khô là nhà. Con sông rõ ràng và đầy đủ." Ý tưởng chung là cắt cây mun và đặt nó ở nơi khô ráo trên bờ sông. Theo các học giả về nghiên cứu thơ ca, đây là thơ của những kẻ cướp bóc, nhằm phơi bày hành vi xấu xa của các quý tộc của những người chủ nô lệ, những người không có gì và khai thác tàn nhẫn những người làm việc. Ngoài ra, việc sử dụng cây mun là để làm cho xe. Đoạn đầu tiên trong ba đoạn văn tự nhiên của bài thơ là: "Cancan Cutvale", "Candle lan rộng", "Cắt nến", nơi bánh xe là bánh xe và nói là gỗ thẳng trong bánh xe. Có thể thấy rằng những người làm việc ở Trung Quốc từ lâu đã nhận ra đặc điểm của độ dẻo dai và chất liệu gỗ mun, được sử dụng để chế tạo xe cộ và các công cụ sản xuất và thiết bị gia dụng khác. Về Tan Shu, có hai loại tannin: màu vàng và trắng, tất cả đều có màu xanh và xanh, cơ trơn và nhờn, trọng lượng cứng và hình dạng tương tự như mỏ và quạt. Trong thực tế, ngoài Dalbergia, gỗ đàn hương trắng, có gỗ đàn hương màu xanh, gỗ hồng mộc , gỗ mun.

Dalbergia leguminosae, cây rụng lá, lá ghép hợp kim, 9-11 thùy, luân phiên, obovate hoặc hình chữ nhật. Mùa hè ra hoa, bướm corolla, vàng, panicles. Các viên nang là thuôn dài và mỏng. Phân bố rộng rãi ở tất cả các vùng của Trung Quốc, phía nam. Gỗ cứng có thể làm cho xe cộ và thiết bị.

Cát trắng còn được gọi là "gỗ màu xám". Gia đình Hawthorne. Cây rụng lá, cành mảnh mai, vươn lên trên. Lá thay thế, elliptic, serrulate. Hoa mùa xuân, hoa trắng, hương thơm, tạo thành một cụm hoa hình nón, sinh ra trên đỉnh của chồi mới. Drupe hình bầu dục, màu xanh tươi sáng. Phân phối trên khắp Trung Quốc. Gỗ tốt có thể được sử dụng cho vật liệu xây dựng, hạt giống có thể được ép dầu, cho hệ thống sơn, vỏ cây và lá có thể được sử dụng như thuốc trừ sâu.

Thanh Tân còn được gọi là "Cánh Pak", Chenopodiaceae, cây rụng lá. Lá rụng trứng, cơ sở ba tĩnh mạch chính, với răng cưa sắc nét. Vào đầu mùa xuân, những cây này là đực và cái, và những bông hoa cái được sinh ra trong lá. Có đôi cánh rộng xung quanh quả, với một cái chân mảnh mai, treo. Hi ánh sáng, chịu hạn hán và cằn cỗi, thường sinh ra trong núi đá vôi, phân bố rộng rãi ở Bắc Trung Quốc, Đông Trung Quốc, Nam Trung Quốc, Tây Bắc Trung Quốc và Tứ Xuyên, Quý Châu và những nơi khác. Gỗ cứng có thể được sử dụng cho xây dựng và đồ dùng. Vỏ cây là nguyên liệu chính để sản xuất giấy gạo.

Gỗ đàn hương gỗ đàn hương đen được gọi là " Redwood " còn được gọi là "Gỗ Rồng Xanh". Ngày nay, những người mua đồ gỗ gụ biết rằng gỗ gụ là gỗ đàn hương đỏ, đồ nội thất bằng gỗ gụ rất dễ mua, gỗ đàn hương đỏ là họ đậu, và cây thường xanh là một cây lớn. Trang trí công phu, tờ rơi 7-9. Corolla, vàng, panicles. Các quả hình tròn và bằng phẳng, được bao quanh bởi đôi cánh rộng. Phân bố ở châu Á nhiệt đới, miền nam Trung Quốc cũng được trồng. Gỗ có màu nâu đỏ và tỉ mỉ tỉ mỉ, sản xuất đồ nội thất và nhạc cụ chất lượng cao. Nhựa hoặc dăm gỗ và đập vỡ thành thuốc. Một vài năm trước đây, ông Chen Jiewei đã nói trong một bài báo giới thiệu gỗ đàn hương rằng gỗ đàn hương đỏ là vua của cây và gỗ là vàng. Ai sở hữu đồ nội thất bằng gỗ hồng, chúng ta có thể thấy được sự giàu có của một gia đình, chúng ta cũng có thể thấy mức độ văn hóa của gia đình này, và những người như vậy phải có nguồn gốc bất thường, chỉ ra rằng các sản phẩm gỗ hồng mộc có một nền văn hóa lâu đời. Mọi người có thể gặp gỡ và chi tiêu. Bà Chen Lihua, người được mệnh danh là vua đương đại của gỗ đàn hương, đã tổ chức “Hàng trăm Triển lãm Đoàn nghệ thuật Rosewood”, bao gồm một màn hình lớn với giả gỗ hoa hồng triều đại nhà Thanh, với trọng lượng tịnh 2.700 kg, đường trơn và các lớp riêng biệt. Bà đã thiết kế và hướng dẫn 100 thợ thủ công sử dụng các kỹ thuật truyền thống như dập nổi, chạm khắc, vv để hoàn thành “kho tàng nghệ thuật nghệ thuật phương Đông” mất ba năm để hoàn thành.
Dingxiang Dalbergia và Banna ebony thuộc cùng họ và chi, phân bố ở phía tây, tây nam và nam đảo Hải Nam ở Trung Quốc, chúng mọc ở vùng núi phía dưới 600 mét so với mực nước biển, là loài cây quý hiếm duy nhất ở đảo Hải Nam. Ăn mòn, bề mặt nhẵn, kết cấu mịn, và lâu dài hương thơm, đồ nội thất sang trọng, thủ công mỹ nghệ, gỗ tốt; heartwood có thể được sử dụng như y học, có thể thay thế nhập khẩu hương thơm, của nó chưng cất dầu hương thơm dầu là không dễ bay hơi, có thể được sử dụng như cố định. Có 120 loài Dendrobium trên thế giới, phân bố chủ yếu ở vùng cận nhiệt đới, cận nhiệt đới, có khoảng 30 loài ở Trung Quốc, phân bố ở khu vực rộng lớn phía nam sông Huaihe, vì vật liệu cứng và cứng, đó là một “họ gỗ cứng”. ".
 

Facebook Comment