Kiến thức về gỗ - Walnut ( gỗ óc chó ) | Diễn đàn đồ gỗ

Kiến thức về gỗ - Walnut ( gỗ óc chó )

admin

Ban quản trị cấp cao nhất
Thành viên BQT
#1
Gỗ óc chó là một vật liệu trang trí nội thất nổi tiếng thế giới, ở Việt Nam, nó là một vật liệu tốt để làm đồ nội thất có giá trị và khắc thủ công mỹ nghệ. Walnut được phân loại trong chi Walnut trong phân loại kỷ luật và chủ yếu nằm trong vùng ôn đới của bán cầu bắc.
cây óc chó.jpg

cây óc chó
Cây óc chó được phân bố rộng rãi ở , những thân cây được sinh ra ở vùng núi hoặc trồng trọt không nhân tạo cao hơn với những tán nhỏ hơn, thân cây được sinh ra trong vùng hoang dã, đất trồng trọt hoặc nhân tạo tương đối ngắn, và tán to và dày đặc. Loại thứ hai chủ yếu dựa vào việc hái quả. Các loại phổ biến là quả óc chó (phía bắc trong tên của quả óc chó hoặc quả óc chó), quả óc chó hoang dã (phía bắc còn được gọi là quả óc chó hoang dã, hồ đào) và quả óc chó.
vỏ cây óc chó.jpg

vỏ cây óc chó
Vật liệu gỗ óc chó khá khác nhau, gỗ màu nâu đỏ nhạt đến nâu, có màu tía, chất liệu dễ chịu cho mắt và thanh lịch, đôi khi có những đốm hoặc sọc đẹp, gỗ màu có màu nhạt, xám hoặc nâu nhạt. Rễ, nốt, v.v. thường có các hoa văn đặc biệt, cưa là vật liệu trang trí quý giá sau khi mỏng. Walnut có độ cứng vừa và nặng, mịn và đồng đều về cấu trúc sợi, bền trong độ dẻo dai, đặc biệt là chống rung, chống mài mòn, có mức độ chống uốn, chống ăn mòn nhất định, nhưng gỗ sồi cần sơn nhiều hơn Hey.Walnut đòi hỏi một quá trình sấy chậm, sau đó, nó sẽ không dễ dàng bị biến dạng và nứt, nó phù hợp để cào và khắc, và có tính chất kết dính tốt. Các đồ nội thất và chạm khắc thủ công làm bằng gỗ óc chó là kỳ lạ và thanh lịch.Các kết cấu là ẩm và tinh tế.Các kết cấu là đẹp và vững chắc và bền vững.Nó có thể hiển thị vẻ đẹp tự nhiên của dao và kết cấu bằng gỗ.
Hàng cây óc chó trong sương mù ở phía đông bên phải.jpg

Hàng cây óc chó trong sương mù ở phía đông bên phải
Đồ nội thất bằng gỗ óc chó của Việt Nam được biết đến nhiều nhất là nhà sản xuất của Sơn Tây và được gọi là "Jin làm đồ nội thất." Vật liệu được sử dụng là dày và nặng, hình thức trang nghiêm và ổn định, và những mảnh đồ nội thất lớn được sử dụng cùng một lúc. Đặc biệt là đồ nội thất bằng gỗ óc chó cao cấp ở Jinzhong và Jinnan thường được bắt chước như đồ thủ công chạm khắc đá, giường, vỏ và tủ được làm to và dày, với sự khéo léo tinh xảo, sang trọng, sơn mài và sơn mài. Hương vị.
Quả óc chó chín trên nền cây - mùa thu.jpg

Quả óc chó chín trên nền cây - mùa thu
Do giá trị cao của chế biến gỗ óc chó, Tây Âu và Địa Trung Hải cũng được trồng rộng rãi, và trở thành một vật liệu trang trí và đồ nội thất quý giá quốc tế. Giá trị của nó bằng với gỗ gụ, và nó được sử dụng như một vật liệu tiêu chuẩn cho cổ phiếu, thiết bị và kỹ thuật cắt.
 
Sửa lần cuối:

Facebook Comment